Chế độ FPS góc nhìn thứ nhất đã chính thức được bổ sung trong bản cập nhật hôm 18/4 vừa qua của Rules of Survival

Đối với những tín đồ yêu thích các dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất thì việc Rules of Survival bổ sung thêm tính năng sẽ khiến việc ngắm bắn mục tiêu của họ trở nên dễ dàng hơn. Càng tuyệt vời hơn, khi game thủ có thể linh hoạt thay đổi góc nhìn bắn súng từ ngôi thứ nhất sang ngôi thứ 3 ngay trong trận tùy vào tình huống cụ thể. Nhưng cũng giống như các bản update trước đây, phiên bản mới của Rules of Survivalvẫn còn tồn tại một vài hạn chế làm ảnh hưởng trực tiếp tới giao diện trải nghiệm game của người chơi.

Dưới đây là 3 điều mà game thủ Rules of Survival cần lưu ý trước khi chuyển sang chế độ FPS – góc nhìn thứ nhất. Nếu như không muốn chuốc lấy những bực dọc khi tác chiến không hiệu quả.

1. Chế độ góc nhìn thứ nhất có thể được thiết lập cố định

Rules of Survival: 3 điều game thủ cần biết trước khi chuyển sang chế độ FPS - góc nhìn thứ nhất

Ở giao diện màn hình lúc bắt đầu vào game, có 2 ô thiết lập ở phía trên mục chọn chế độ chơi (khoanh đỏ) sẽ được sử dụng để game thủ thiết lập góc nhìn bắn súng phù hợp với mình nhất. Nếu bạn chọn FPS thì góc nhìn bắn súng trong game luôn là góc thứ nhất, còn nếu chọn mục TPS thì có thể giúp luân phiên thay đổi góc nhìn từ ngôi 1 sang ngôi 3 (sau lưng) khi chơi tùy vào nhu cầu thực tế của họ. Nút chuyển đổi góc nhìn khi chơi sẽ được đặt ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

2. Chế độ góc nhìn thứ nhất không áp dụng khi lái xe và lúc nhảy dù

Rules of Survival: 3 điều game thủ cần biết trước khi chuyển sang chế độ FPS - góc nhìn thứ nhất

Việc sở hữu ngay cho mình một chiếc xe để di chuyển là điều mà game thủ Rules of Survival nào cũng muốn. Nhưng trên thực tế khi trải nghiệm, việc lái xe vẫn được để ở góc nhìn thứ 3 từ sau lưng. Dẫu bạn có quyết định cài đặt góc nhìn FPS ngay từ đầu. Ngoài ra, ngay cả việc nhảy dù xuống từ máy bay vẫn là góc thứ 3. Đúng như tên gọi của tính năng mới được cập nhật – “góc nhìn thứ nhất FPS”, nó chỉ áp dụng cho việc bắn súng và cận chiến mà thôi

3. Góc nhìn thứ nhất chưa được tối ưu khi vũ khí lắp phụ kiện Ống ngắm 8x

Rules of Survival: 3 điều game thủ cần biết trước khi chuyển sang chế độ FPS - góc nhìn thứ nhất

Khi lắp phụ kiện Ống ngắm 8x hoặc 4x thì kích thước của vũ khí sẽ tăng lên đáng kể, chiếm một phần không nhỏ màn hình điều khiển và khiến việc quan sát mục tiêu vô tình trở nên khó khăn hơn, nhất là khi đang di chuyển. Việc giảm kích thước của vũ khí có gắn phụ kiện hay không là chuyện của tương lai, tương tự như bổ sung góc nhìn thứ nhất khi lái xe vậy. Để khắc phục lỗi này thì game thủ cần chịu khó quan sát kỹ mục tiêu rồi ngắm bắn, hoặc lựa chọn thiết lập TPS để luân phiên thay đổi góc nhìn cho đỡ vướng. Tuy nhiên, nếu sử dụng các vũ khí dòng súng lục hoặc tiểu liên thì tầm nhín để ngắm bắn lại rất thoáng.

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here