Việc phối hợp thật chuẩn với đồng đội trong thể thức đấu Duo hoặc Squad của Rules of Survival là điều không đơn giản.

Chính bởi phối hợp không chuẩn xác, nên tình cảnh những người là đồng đội quay sang mạt sát nhau không thương tiếc vẫn diễn trong Rules of Survival hằng ngày. Sẽ thật khó để đánh giá ai đúng, ai sai trong một trường hợp cụ thể vì cách nhìn nhận, hướng tiếp cận, lối chơi trong trận của mỗi người có thể khác nhau. Đơn cử như có người thích trở thành kẻ đi săn, nhưng cũng có người lại muốn ẩn nấp chờ thời cơ.

Tuy nhiên, dù vào vai nào mà nếu bạn mắc phải 4 lỗi này thì việc bị đồng đội thóa mạ đều không oan tí nào.

1. Loot đồ quá nhiều và bất chấp mọi nguy hiểm


Cả team tập trung cạnh hòm thính không phải là hành động đúng đắn chút nào.

Cả team tập trung cạnh hòm thính không phải là hành động đúng đắn chút nào.

Loot đồ là điều quan trọng, ai cũng phải làm khi đáp xuống mặt đất. Nhưng loot đồ mà không chú ý tới các mối nguy hiểm xung quanh sẽ là điều dại dột. Những khu vực có nhiều trang bị, vũ khí “ngon” có thể kể đến như Bitter Lake, Training Base,… nhưng lại có khá nhiều vị trí ẩn nấp tốt để kẻ địch lợi dụng rồi bắn tỉa bạn. Chính cách nghĩ loot thật nhiều đồ cho chật balo rồi sau đó mới tính tiếp đã đặt nhân vật vào hiểm nguy. Xu hướng ẩn nấp thật kỹ, vũ khí đủ dùng rồi hạ gục kẻ địch “giàu có” đang được khá nhiều người chơi áp dụng.

2. Thường xuyên bỏ đồng đội đi lẻ


Khoảng cách giữa các thành viên cần có sự hợp lý, thay vì mỗi người cứ chạy lung tung.

Khoảng cách giữa các thành viên cần có sự hợp lý, thay vì mỗi người cứ chạy lung tung.

Chỉ vì ham các món đồ từ hòm tiếp tế mà không ít game thủ sẵn sàng bỏ cả nhóm để chạy tới bãi đất trống. Hậu quả là trở thành miếng mồi ngon cho những “anh hùng núp”. Tình cảnh một người quá tham, rồi kéo thêm đồng đội chết cùng là điều không hiếm hiện nay. Nên nhớ, lượng người chơi sử dụng các phần mềm hack để xóa bỏ các vật cản như cỏ đang quá phổ biến. Những pha cả tiểu đội 4 người bị càn quét sạch bởi một tay súng sniper hay thậm chí là một “siêu nhân” luôn tạo ra sự ức chế khó tả cho đội.

3. Không hỗ trợ đồng đội


Bỏ mặc đồng đội rồi chạy thục mạng tới nơi xa chiến sự là cách hành xử không đẹp nhưng vẫn khá nhiều thể hiện.

Bỏ mặc đồng đội rồi chạy thục mạng tới nơi xa chiến sự là cách hành xử không đẹp nhưng vẫn khá nhiều thể hiện.

Nhiều người chơi sau khi hứng một làn đạn từ đối phương là chỉ biết cách chạy, chạy và chạy. Trong khi đồng đội đang thương tổn, lê lết bò từng bước thì bỏ mặc rõ ràng là điều đáng bị lên án nhất. Tính năng hồi máu cho đồng đội không được sử dụng để cứu nguy, cũng vì sự hèn nhát, không có tinh thần vì tập thể của một bộ phận game thủ Rules of Survival. Tuy nhiên, nếu cả team bị truy sát ở giữa một khu vực quá thoáng, thiếu vật cản thì cũng không thể trách hành động mạnh ai nấy chạy của những người chơi này được. Vì nếu cố ở lại giúp người bị thương thì bản thân cũng toi mạng theo.

4. Lái xe không cẩn thận hại chết cả team


Khả năng nghe tiếng súng từ sớm, cách lái theo kiểu luồn lách, tận dụng vật cản... luôn là một nghệ thuật khi chơi.

Khả năng nghe tiếng súng từ sớm, cách lái theo kiểu luồn lách, tận dụng vật cản… luôn là một nghệ thuật khi chơi.

Sở hữu một phương tiện di chuyển sẽ giúp bạn chạy BO dễ dàng và nhanh chóng. Nhưng trình độ “tổ lái” của nhiều người chơi khác nhau. Đôi khi, vì không chịu lắp thêm tai nghe mà một số game thủ không nghe tiếng súng mà kẻ địch nã vào xe. Hậu quả là cả team toi mạng chỉ sau một loạt đoạn từ súng máy M249, Thompson, Hỏa tiễn RPG, P90. Ngoài việc lái xe không cẩn thận, thì còn nhiều “thủ đoạn” hại đồng đội nói chung khác đang được một bộ phận người chơi có tính cách “nhỏ nhen” thực hiện. Nhưng thật khó để yêu cầu họ thay đổi vì như đã nói ở trên, cách “nhập vai” của mỗi người là khác nhau.

Chú ý: Hình ảnh trong bài chỉ mang tính chất minh họa.

Xem thêm: