4 thói quen khó bỏ của game thủ Rules of Survival khi tác chiến

Game thủ Rules of Survival khi chấp nhận vào vai “người hủy diệt” sẽ có những thói quen sử dụng vũ khí rất khó bỏ.

Có 2 chiến thuật chính được game thủ Rules of Survival áp dụng đó là ẩn nấp kỹ rồi “ngư ông đắc lợi”, hoặc là trực tiếp truy lùng kẻ địch để thỏa mãn tâm lý thích “ăn” mạng. Tất nhiên, dù áp dụng chiến thuật nào đi chăng nũa thì những việc cơ bản cần làm như: chạy BO, loot đồ, bơm máu hỗ trợ đồng đội (duo, squad, five team),… vẫn phải được chú trọng.

Trong trường hợp mà quá trình đáp xuống các khu vực giàu “tài nguyên” trở nên thuận lợi, từ đó đã có trong balo nhiều vũ khí lợi hại và nhiều nhu yếu phẩm, phụ kiện (máu, đạn, ống ngắm) hữu ích thì không ít game thủ đã sẵn sàng vào vai “kẻ đi săn”. Khi thực chiến, với trang bị đầy đủ và được bản thân đánh giá là áp đảo so với các đối thủ thì những pha đấu súng mặt đối mặt là điều không hiếm. Tuy nhiên, một số thói quen khó bỏ của những người chơi này trong tác chiến đôi khi lại ảnh hưởng tới chính sự sống còn của họ. Dưới đây là 4 “tật” đó.

1. Mới bắn 1 viên cũng thay đạn

4 thói quen khó bỏ của game thủ Rules of Survival khi tác chiến

Nếu như người chơi loot được những khẩu sniper có uy lực hàng đầu như AWM, Barrett hoặc một số khẩu shotgun như M870 hay SAIGA12 thì việc thay đạn liên tục có thể hiểu được vì cơ số đạn của chúng ít. Nhưng vẫn có game thủ dù cầm những khẩu rifle hoặc thậm chí là cả Thompson mà vẫn có cái tật là bắn 1 viên cũng thay đạn. Hành động này thường được áp dụng khi người chơi mới bắn 1 phát thì kẻ địch đã… chạy mất, nhưng đôi khi lại là do họ nghi ngờ mục tiêu đang lẩn khuất trong bụi cỏ hoặc bên ô cửa số nhà 2 tầng. Với khoảng cách khá xa, tạm coi là an toàn thì việc làm đầy băng đạn sẽ phần nào khiến họ vững tâm hơn khi phải đối đầu với nhiều đối thủ sau đó vài phút.

2. Thay súng sau khi hạ đối thủ


Thay vũ khí tốt nhất có được sau khi hạ gục đối phương.

Thay vũ khí tốt nhất có được sau khi hạ gục đối phương.

Hạ đối phương xong, khối lập phương màu xanh xuất hiện và việc loot đồ sẽ được game thủ thực hiện nhanh chóng. Đặc biệt là khi tiêu diệt kẻ địch mới loot được nhiều đồ ngon từ hòm thính. AN94 là vũ khí được đánh giá lá bá nhất trong nhóm rifle nên những ai mới chỉ có AR15 hay AUG sẽ thay đồ ngay. Rồi QBU88 hay M110 sẽ phải sớm nhường chỗ cho AWM hoặc Barrett. Tuy nhiên, ngoài cách lựa chọn vũ khí mới dựa trên chất lượng thì một số game thủ lại có kiểu lựa chọn tùy hứng. Trong đó vũ khí bất kỳ mới lượm được từ kẻ địch sẽ được sử dụng luôn trong pha giao tranh kế tiếp,

3. Ném bom vào công trình hoặc tầng cao trước khi xâm nhập


Ném trái bom vào nhà sau khi mở cửa là một thói quen của không ít người chơi.
Ném trái bom vào nhà sau khi mở cửa là một thói quen của không ít người chơi.

Nhiều kẻ địch thích ẩn nấp trên các tầng cao, hoặc thậm chí là ngay trong các công trình phụ WC để bắn lén mục tiêu khi di chuyển vào. Bởi vậy mà thói quen ném bom khói, bom nổ, bom mù để khiến đội hình đối phương (nếu có) hoảng loạn mà rời vị trí cũng là điều được nhiều game thủ có kinh nghiệm áp dụng. Nhưng đây chưa chắc đã là hành động đúng vì việc có tiếng động sẽ chẳng khác nào lời mời gọi nhiều kẻ địch tới đối đầu với bạn. Không ít những pha xử lý chủ quan, cho rằng pha ném bom đã gây thương tổn nặng nề cho địch mà người ném vừa bước vào nhà đã chết trước.

4. Bật nhảy kết hợp với bắn và ẩn nấp

4 thói quen khó bỏ của game thủ Rules of Survival khi tác chiến

Một số game thủ khi giao tranh với nhiều kẻ địch trong phạm vi hẹp thường cho rằng việc bật nhảy liên tục sẽ ít nhiều né được đạn. Đây là ý kiến cũng khá đúng trong thực chiến, vì nếu mục tiêu nhảy nhót, không cố định sẽ khiến những pha dí tâm sấy có khả năng trượt cao hơn bình thường. Nhất là khi người dùng súng không có kinh nghiệm. Ngoài tác chiến trong cự ly hẹp, những pha ngắm bắn bằng sniper ở các điểm cao xuống khu vực thấp hơn cũng được nhiều game thủ áp dụng kết hợp cùng những hành động nhảy và nghiêng đầu nữa.

Xem thêm:


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *