Tình trạng gian lận bằng việc cài đặt các phần mềm thứ 3 đang diễn biến rất phức tạp trong Rules of Survival.

“Càng lên những mức rank cao, account gian lận càng nhiều và tinh vi hơn!”, đó là nhận định của không ít game thủ Rules of Survival gạo cội khi nói về môi trường thi đấu trong tựa game bắn súng sinh tồn của NetEase Games. Dẫu trải qua rất nhiều phiên bản, rất nhiều đợt bảo trì với thời gian cách nhau có khi chỉ chưa đầy 1 tuần nhưng tình trạng gian lận vẫn diễn biến phức tạp. Dù số lượng account vi phạm được NetEase công bố công khai hằng tuần trên diễn đàn nhưng cứ khóa thì game thủ vô ý thức lại lập account mới.

Ban điều hành Rules of Survival sẽ cách ly các account có vấn đề - Ảnh 1.

Rank càng cao thì tình trạng gian lận càng phức tạp.

Bên cạnh đó, các chương trình được sử dụng chạy kèm với mục đích hack, cheat cũng “tiến hóa” song song sau mỗi đợt nâng cấp hệ thống chống hack của NPH. Mới đây, một động thái được ban điều hành Rules of Survival triển khai với tham vọng hạn chế tối đa gian lận đang khiến cả cộng đồng thêm yên tâm hơn. Cụ thể như sau:

1. Kiểm tra account toàn diện người chơi

Ban điều hành Rules of Survival sẽ cách ly các account có vấn đề - Ảnh 2.

Khi bạn mở game, hệ thống sẽ kiểm tra toàn diện xem bạn có đang mở những công cụ hay chương trình thứ 3 nào song hành hay không. Từ đó, hệ thống sẽ dựa vào yếu tố đó để xử lý. Nếu bạn là một người thường xuyên có chương trình thứ 3 song hành khi chơi và có dấu hiệu nghi vấn thì sẽ không bị block ngay, mà bạn sẽ được ghép chung với những người chơi tương tự và trường hợp bị bắt quả tang đang sử dụng công cụ gian lận, hệ thống sẽ block vĩnh viễn tại chỗ.

2. Cách ly và theo dõi account gian lận

Ban điều hành Rules of Survival sẽ cách ly các account có vấn đề - Ảnh 3.

Như trên đã nêu, những account khi bị hệ thống phát hiện có chương trình thứ 3 song hành sẽ khó khăn hơn khi tìm kiếm người chơi và thời gian ghép sẽ lâu hơn bình thường. Đồng thời, họ sẽ không được ghép chung với những người chơi bình thường khác mà thay vào đó, họ sẽ được ghép cùng với những người chơi tương tự như mình. Trong thời gian đó, nếu người chơi có dấu hiệu gian lận thật sự bị bắt quả tang sử dụng công cụ gian lận sẽ bị block vĩnh viễn ngay lập tức.

3. Tái hòa nhập với những account bình thường nếu trong sạch

Ban điều hành Rules of Survival sẽ cách ly các account có vấn đề - Ảnh 4.

Không phải ai thuộc dạng nghi vấn cũng sẽ mãi mãi bị cách ly. Sau một thời gian đưa vào diện theo dõi như trên đã đề cập, nếu những người chơi có dấu hiệu gian lận thật sự không sử dụng công cụ gian lận trong thời gian đó sẽ được hệ thống đưa trở lại hòa nhập với những người chơi bình thường khác. Trong khi những người chơi có dấu hiệu gian lận sẽ tiếp tục bị theo dõi nhằm ngăn chặn những mối nguy tiềm tàng cho cộng đồng game thủ chân chính ngoài kia.

Trên đây là một cơ chế hoàn toàn mới của BQT Rules of Survival nhằm ngăn chặn và tận diệt triệt để những người chơi gian lận trong game nhằm đem đến cho game thủ chân chính một môi trường trong sạch nhất có thể.

Xem thêm: