Dạy trẻ học tiếng Anh từ nhỏ là điều được cha mẹ Việt đặc biệt chú ý. Lúc trẻ lên 3 bạn đã có thể tự dạy tiếng Anh cho bé tại nhà. Nhưng muốn đạt được hiệu quả như mong muốn cần có phương pháp cụ thể. Rất nhiều phụ huynh đã thành công khi hướng dẫn con học tập. Vậy bí quyết của họ là gì? Hãy cùng Edu2review khám phá ngay sau đây.

Tiếng Anh là ngôn ngữ quan trọng mà trẻ nên được tiếp xúc sớm

Quá trình hợp tác giữa các quốc gia trên thế giới đòi hỏi phải sử dụng chung một loại ngôn ngữ. Tiếng Anh khá phổ biến hiện nay. Nhận thức được điều đó, rất nhiều phụ huynh đang chú tâm trong việc dạy tiếng Anh cho bé. Nếu như con bạn đang quá nhỏ, gia đình không có đủ kinh tế để đăng ký học tại các trung tâm tiếng Anh thì phải làm sao? Bạn vẫn có thể dạy bé học ngay tại nhà.

Chỉ cần bố mẹ chú ý tìm hiểu phương pháp dạy trẻ học sẽ tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho con. Các chuyên gia đã đưa ra phương pháp và chia sẻ bí quyết dạy học tại nhà. Nếu đang quan tâm đến vấn đề này hãy tìm hiểu ngay bây giờ.

Bí quyết tự dạy tiếng Anh cho bé tại nhà

Đầu tiên sẽ có người hỏi ở độ tuổi nào có thể bắt đầu dạy tiếng Anh cho bé. Câu trả lời là bắt đầu lên 3 bạn đã có thể cho trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ mới. Chỉ cần cho bé nghe qua để tạo môi trường phát âm bản ngữ. Những tín hiệu này sẽ ngấm dần vào não. Cha mẹ phải tự mình học tiếng để hướng dẫn cho em mình. Rèn luyện từ độ tuổi đó để trẻ bộc lộ khả năng ngôn ngữ, bé có thể nói được như người bản ngữ.

Dạy tiếng Anh cho bé không nên quá đè nặng kết quả. Vô tình chúng sẽ tạo áp lực tâm lý khiến trẻ chán gét việc học. Bên cạnh đó phụ huynh bố trí đa dạng thời gian cũng như cách học. Có thể sáng tạo nên cách học bằng tranh ảnh, âm nhạc hay học từ phim hoạt hình. Không nên rập khuôn bắt trẻ học cố định trong một thời gian nào đó. Hãy lựa chọn lúc thích hợp, con vui vẻ, có hứng thú thì mới dạy.

>> Xem thêm về trung tam ieltsYOLA

Đừng nên áp dụng phương pháp dạy học khô khan như ở trường. Cách làm này khiến trẻ khó tiếp thu, dễ gây nhàm chán. Cha mẹ hãy tạo điều kiện để con khám phá thông qua các trò chơi, hình ảnh sống động. Và một điều cần nhớ rằng không nên la mắng, dọa nạt nếu con không chịu hợp tác. Chắc chắn nếu làm tốt những điều này, tiếng Anh cho bé không là điều quá khó.

Nếu bạn bận rộn không có thời gian để dạy con học thì hãy tìm một trung tâm chất lượng, uy tín. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy sẽ giúp trẻ có được những bài học quý báu. Địa chỉ tin cậy được nhiều người tin tưởng lựa chọn là Trung tâm tiếng anh YOLA. Nếu có thắc mắc vui lòng gọi tới đường dây nóng để được giải đáp: 028 6285 8080