Từ xưa trầm hương đã được mọi người biết đến với rất nhiều công dụng liên quan đến tâm linh. Việc đốt trầm hương mang đến tác dụng rất to lớn cho sức khỏe của con người. Nhiều người còn sử dụng trầm hương để xông nhà trong các dịp lễ tế, chuyển nhà mới, văn phòng hay trong các nghi thức tôn giáo trang trọng. Xông trầm thực sự được ưa chuộng và ngày càng được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Vậy cách đốt trầm hương như thế nào sẽ đem lại hiệu quả cao, an toàn cho người sử dụng

Sử dụng lư hương, bàn tay phật xông trầm

Lư hương, bàn tay phật xông trầm thích hợp dùng trong các không gian gia đình như bàn thờ tổ tiên, phòng khách, văn phòng làm việc. Kếp hợp với nhang nụ, vụn trầm hương, bạn dùng bật lửa để đốt một đầu, lấy tay quạt nhẹ để làm tắt lửa và tạo tàn đỏ và đặt vào trong các loại lư hương hay lò xông và bàn tay phật.

Ảnh 1: Lư đốt trầm

Xông trầm bằng đĩa đốt nhang

Thông thường các loại đĩa đốt nhang thường làm bằng gốm sứ với rất nhiều hình dạng khác nhau có tác dụng chống cháy khi tàn nhang rơi xuống. Người dùng cũng có thể sử dụng đĩa đốt nhang bằng gỗ để tiết kiệm chi phí. Các bạn dải một lớp cát mỏng lên bề mặt đĩa để tàn nhang rơi xuống không bị cháy hay làm đen.

+ Sử dụng nhang nụ:

Cần tháo đỉnh đĩa trước sau đó lấy 1 nhang nụ đặt lên trên đĩa ở vị trí trung tâm. Bề mặt đế phải bằng phẳng, như vậy sẽ giúp nhang nụ đứng vững. Dùng bật lửa đốt đỉnh nhang nụ, lấy tay quạt nhẹ làm tắt lửa để tạo tàn đỏ cho khói trầm bay ra hòa quyện vào không khí.

+ Sử dụng nhang vòng:

Gắn đỉnh đĩa vào phần đế có nam châm. Lực hút của nam châm sẽ giúp cho đỉnh đĩa được đứng vững. Sau đó lấy khoanh nhang cài vào khe nhỏ trên đỉnh đĩa. Cài sao cho đỉnh đĩa được ở vị trí trung tâm của khoanh nhang giúp nhang cân bằng trên một mặt phẳng. Tiếp đến dùng bật lửa để đốt đột đầu khoanh nhang, lấy tay quạt nhẹ làm tắt lửa để tạo tàn đỏ cho khói trầm bay ra hòa quyện vào không khí.

Thác đốt trầm hương

Sử dụng thác để đốt trầm giống như một hình thức non bộ mang tính trang trí. Thác trầm được ví như là một thú chơi cảnh tao nhã, tận hưởng cảm giác thư thái, an nhàn. Nhang nụ trầm hương còn được sử dụng với các loại tượng phật, non bộ hình thác nước. Vậy cách đốt trầm hương bằng thác như thế nào? Bạn chỉ cần đặt nhang nụ vào đỉnh của thác, dùng bật lửa đốt cháy đỉnh nhang nụ, dùng tay quạt nhẹ để tạo tàn đỏ. Khói nhang sẽ từ từ đi xuống đi xuống thác trầm hương, lan tỏa từ chân nhang đến các khe hang động tạo thành các dòng khói tuyệt đẹp, người xem có thể cảm nhận được như mình đang ở chốn bồng lai tiên cảnh.

Ảnh 2: thác đốt nụ trầm hương

Bài viết này chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn về một số cách xông trầm bằng các vật dụng khác nhau. Tùy thuộc và mục đích sử dụng cũng như nhu cầu nhất định của mỗi người, chúng ta sẽ biết cách chọn những sản phẩm đốt trầm cho phù hợp. Các bạn có thể tham khảo qua webside tramhuonghg.com hoặc liên hệ hotline 0965 397 039 để được tư vấn về sản phẩm