Con cưng” của Riot bị tố giác lỗi mới, game thủ Tốc Chiến cẩn thận kẻo “tối màn

Lux từ lâu đã là vị tướng “con cưng” của Riot Games. Không chỉ được thiết kế trang phục đẹp mắt, Tiểu Thư Ánh Sáng còn được nhà phát hành ưu ái chỉnh sửa cả bộ kỹ năng bá đạo.

Vốn là một pháp sư “phiền toái”, Lux có nhiều chiêu thức nguy hiểm, dễ dàng khiến đối thủ “bay màu” nếu dính trọn “combo” chuẩn xác. Vậy mà mới đây, người chơi còn phát hiện hitbox của vị tướng này đang gặp vấn đề nghiêm trọng, khiến tỉ lệ trói của Khóa Ánh Sáng được gia tăng đáng kể.

"Con cưng" của Riot bị tố giác lỗi mới, game thủ Tốc Chiến cẩn thận kẻo "tối màn" - Ảnh 1.

Tiểu Thư Ánh Sáng đang khiến người chơi phải dè chừng khi phát hiện ra vấn đề này.

Trước tiên, cần hiểu rằng hitbox là một thuật ngữ ám chỉ vùng tác động của nhân vật trong tựa game. Đối với các kỹ năng ở Tốc Chiến, hitbox có thể được coi như quãng đường di chuyển, phạm vi tác động và khoảng cách tương tác mà các kỹ đó áp dụng lên mục tiêu nhắm tới. Người chơi có thể tính toán hitbox của các chiêu thức này thông qua hình ảnh được tạo ra, cũng như việc dự đoán hướng tiếp cận để né tránh và làm thay đổi cục diện của cuộc chiến.

"Con cưng" của Riot bị tố giác lỗi mới, game thủ Tốc Chiến cẩn thận kẻo "tối màn" - Ảnh 2.

Việc né tránh hitbox từ kỹ năng đối phương cũng thể hiện được trình độ và khả năng xử lý của các game thủ.

Nhiều người chơi sau khi nắm rõ được nguyên lý hoạt động của hitbox đã trực tiếp đem Lux ra để thử nghiệm các kỹ năng. Đáng nói ở chỗ, vị tướng này đang khiến cộng đồng phải bất ngờ trước độ “ảo” mà hitbox của chiêu Khóa Ánh Sáng thể hiện. Dù rõ ràng hoạt ảnh đã lệch sang 1 phía so với mục tiêu, bằng cách nào đó mà Lux vẫn có thể trói chân họ dễ dàng.

"Con cưng" của Riot bị tố giác lỗi mới, game thủ Tốc Chiến cẩn thận kẻo "tối màn" - Ảnh 3.

Người chơi này đã cố tính để Khóa Ánh Sáng lệch sang trái so với mục tiêu gốc.

"Con cưng" của Riot bị tố giác lỗi mới, game thủ Tốc Chiến cẩn thận kẻo "tối màn" - Ảnh 4.

Thậm chí là lệch cả bên phải nhưng kết quả vẫn có thể trói mục tiêu dễ dàng.

Đây là ví dụ sắc bén để chứng minh chiêu thức của Lux đang gặp lỗi hiển thị nghiêm trọng. Bởi lẽ, bài kiểm tra trên gần như đáp ứng được đầy đủ những yếu tố khách quan có thể tác động đến kỹ năng của tướng. Từ mặt địa hình, cho tới khoảng cách, cấp độ, trang bị… tất cả đều không thể lý giải vì sao Khóa Ánh Sáng lại đột ngột “nhảy” sang mục tiêu như vậy.

Nếu so sánh với phiên bản PC, quả thực đây là một tương tác nguy hiểm, dễ dàng tạo đột phá và ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết quả của ván đấu.

"Con cưng" của Riot bị tố giác lỗi mới, game thủ Tốc Chiến cẩn thận kẻo "tối màn" - Ảnh 5.

Với hitbox “ảo” như vậy thì có lẽ Faker cũng không thể né được nếu thử sức ở Tốc Chiến.

Hiện tại, không rõ là do cố tình, hay đây là một “cơ chế ẩn” mà Riot xây dựng. Dù sao, người chơi Tốc Chiến sẽ cần hết sức lưu ý về vấn đề này để tránh những lần “chết oan” xảy ra trong tương lai.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *