Nếu nói về vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành thì cái tên Điêu Thuyền vẫn không có ai có thể vượt qua. Sắc đẹp của mỹ nhân thiên cổ này được tái hiện trong Liên Quân mobile. Bộ kỹ năng và lực chiến của vị tướng này giúp cho cô trở thành một lựa chọn hàng đầu trên đường giữa. Điêu Thuyền Liên Quân sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.

Hệ thống kỹ năng

Mang cho mình lối chơi và hệ thống kỹ năng chuyên biệt. Điêu Thuyền luôn gây khó khăn cho các người chơi khác nhờ vào tốc độ tung chiêu cũng như khả năng gây khống chế của mình. Kỹ năng của Điêu Thuyền chủ yếu là các skill làm chậm và khóa chân. Hệ mà vị tướng này mang là hệ thủy với đặc trưng kỹ năng là dùng băng. Bạn có thể thấy được điều này qua các phân tích skill sau: 

  • Nội tại Nữ Hoàng Băng Tuyết của Điêu Thuyền giúp cô gây thêm sát thương lên tướng địch. Tuy nhiên nội tại này chỉ áp dụng được khi kẻ địch trúng chiêu Băng Đăng của cô. Do đó người chơi thường chọn combo skill là hai kỹ năng này để tối ưu sát thương. 
  • Sương Giá Lạnh là kỹ năng tiếp theo với dạng tầm xa của Điêu Thuyền. Kỹ năng này cho phép cô gây một lượng sát thương lên tướng địch trong vùng chỉ định. Hơn nữa kẻ địch còn phải chịu hiệu ứng Băng Hàn và bị làm chậm tốc độ di chuyển đi 50% trong 2 giây. 
  • Băng Đăng chính là kỹ năng được áp dụng song song với kỹ năng còn lại của Điêu Thuyền. Kỹ năng này giúp vị tướng Liên Quân của chúng ta đóng băng kẻ địch trong 2.5 giây. Bạn có thể dùng kỹ năng theo dạng tích lũy tuy nhiên kẻ địch đã bị dính Băng Đăng trước đó sẽ chỉ chịu 0.75 giây hiệu ứng skill.

tướng điêu thuyền liên quân

Chiêu cuối của vị tướng Điêu Thuyền trong Liên Quân

Kỹ năng cuối cũng làm nên tên tuổi của Điêu Thuyền chính là Bão Tuyết. Kỹ năng này là một kỹ năng gây sát thương diện rộng. Khi kích hoạt kỹ năng kẻ địch trong vùng ảnh hưởng sẽ nhận sát thương kèm theo giảm tốc độ di chuyển. Rất khó để có thể né được kỹ năng này nếu bạn không có kỹ năng di chuyển nhanh nào kháng lại Bão Tuyết. 

Chiêu cuối này của Điêu Thuyền hồi khá lâu phải mất tới 42 giây để hồi chiêu cho những điểm tăng Ulti đầu tiên. Cuối game nếu đã max skill cũng như có đủ đồ thì cô sẽ được giảm thời gian hồi chiêu còn dưới 25 giây. Một lợi thế lớn khi Điêu Thuyền thường xuyên là tâm điểm của mọi cuộc tấn công do máu yếu. 

Bão Tuyết giúp tăng 600 giáp ngay khi Điêu Thuyền kích hoạt kỹ năng này. Đây là một lợi thế lớn giúp cho việc càn quét đội hình đối phương dễ dàng hơn khi có Điêu Thuyền.

Kỹ năng này có một ưu điểm đó là tầm sử dụng rộng cũng như hạn chế được việc tiêu hao quá nhiều mana. Bạn có thể dùng skill mọi lúc ngay khi thấy được cơ hội mở combat hay dứt điểm bất cứ kẻ địch nào. 

Hướng dẫn mẹo chơi Điêu Thuyền 

Để chơi tốt vị tướng này bạn nên tận dụng những ưu điểm có trên hệ thống kỹ năng của cô. Nếu chọn trang bị khởi đầu cho Điêu Thuyền thì bạn nên chọn các món có xuyên kháng phép. Có thể là Giày Phù Thủy giúp tăng độ cơ động cho vị tướng của chúng ta cũng như khả năng gây sát thương. 

Bạn cũng có thể chọn Vương Miện Hecate nếu dư dả vàng. Đây là một trang bị có thể giúp bạn cần bằng lại đội hình với những điểm cộng công phép cực kỳ tiện lợi.

Băng Đăng chính là kỹ năng mà bạn nên tập trung cộng điểm. Lợi thế từ khả năng làm chậm, khống chế cũng như gây sát thương đều rất ổn. Băng Đăng sẽ phát huy hiệu quả của mình nếu bạn kết hợp một cách phù hợp với nội tại Nữ Hoàng Băng Tuyết của Điêu Thuyền. 

Kỹ năng Ulti của vị tướng Liên Quân này nên được dùng một cách bất ngờ. Nhất là khi tướng địch đã dùng xong các kỹ năng khống chế để tránh Bão Tuyết bị phá. Hơn nữa bạn cũng nên chú ý về lượng mana còn lại của mình. Dùng xong chiêu cuối bạn vẫn còn tìm đường để thoát khỏi sự truy đuổi của kẻ địch.

Bạn cũng có thể chọn vị tướng này để chơi theo đường Sp. Tuy có hơi phí vì hệ thống skill của Điêu Thuyền chủ yếu dùng để gây sát thương. Nhưng thay vì cố gắng gây sát thương bạn nên tập trung gây choáng kẻ địch hay trói chân chúng lại. Đây cũng là một cách hiệu quả để chơi Sp nhất là khi đi với những tướng Ad kém cơ động cũng như tầm đánh ngắn. 

Tạm kết 

Điêu Thuyền Liên Quân sẽ tiếp tục làm mưa làm gió trên đấu trường mobile. Đây sẽ là best pick cho vị trí đường giữa trong thời gian tới và các mùa giải tiếp theo của Liên Quân mobile. Nếu bạn thích chơi vị trí đường giữa hay chơi hỗ trợ thì nên mang vị tướng này về kho tướng của bạn. 

Điêu Thuyền cũng là một lựa chọn thích hợp để bạn leo rank cùng với đồng đội của mình. Chúc bạn có những trận đấu thành công cùng tuyệt thế giai nhân này nhé!