Nhờ được thiết kế trên nền tảng đồ họa Unity 3D Max Plus, những hình ảnh mà Độc Cô Cầu Bại đem tới cho người chơi đều có độ sắc nét khá cao. Bên cạnh đó, các bối cảnh thiên nhiên trong game được thiết kế khá đẹp mắt và sát thực, đem tới cho người chơi một không gian kiếm hiệp, tiêu diêu tự tại. Sở dĩ được như vậy, một phần cũng là do các hoạt cảnh, hiệu ứng sáng tối được lồng ghép khá phù hợp, khiến cho bức tranh sơn thủy trong Độc Cô Cầu Bại trở nên sinh động hơn.
Từ trước đến này, hiệu ứng kỹ năng trong một game kiếm hiệp luôn là điểm thu hút sự chú ý của những người chơi và trong Độc Cô Cầu Bại, điều này đã được thực hiện rất tốt khi đem tới những pha hành động gay cấn, những tuyệt kỹ võ công đẹp mắt mà tràn đầy uy lực. Ngoài màu sắc và hình dạng đặc trưng, các hiệu ứng va chạm vật lý hay hiệu ứng khống chế được thể hiện khá rõ ràng.

Top 5 game mobile kiếm hiệp 3D thành công nhất tại Việt Nam

Ngoài ra, điểm thu hút của Độc Cô Cầu Bại cũng nằm ở hệ thống thú nuôi, pháp bảo cực kỳ đa dạng với hình dạng và nhiều màu sắc đẹp mắt, hứa hẹn đem tới cho game thủ cảm giác thú vị, lâng lâng khi nhân vật của mình được cưỡi trên những thanh pháp kiếm khổng lồ đi chu di thiên hạ. Các thú nuôi trong Độc Cô Cầu Bại cũng đều mang dáng vẻ khác nhau nhưng có một điểm chung là đều rất đáng yêu và ngộ nghĩnh.