Tình trạng hack vẫn chưa được ngăn chặn triệt để trong tựa game sinh tồn rất hot hiện nay là Rules of Survival.

Sau đợt bảo trì ngày 9/5 vừa qua, rất nhiều đối tượng gian lận khi chơi Rules of Survival đã bị khóa tài khoản chỉ sau ít phút đăng nhập vào game. Thời gian khóa account kéo dài ít nhất là 24 giờ. Đây là động thái chống hack đem lại hiệu quả cao nhất từ trước tới nay của NetEase khi tất cả những kẻ sử dụng các phiên bản hack cũ thì account của chúng đều bị disconnect ra ngoài.

Tuy nhiên, cũng chỉ ít giờ sau khi bản hack cũ bị “phế” thì không ít người chơi Rules of Survival vô ý thức lại tìm đến các bản hack mới hơn. Từ đó họ tiếp tục “hóa thân” thành những “siêu nhân” để thỏa mãn tâm lý thích… top 1 của mình. Trước tình cảnh hệ thống chống hack của NetEase vẫn còn đang trong quá trình hoàn thiện, những game thủ chân chính đã góp ý, đưa ra nhiều kế để NPH tham khảo. Sau đó áp dụng trực tiếp vào game để môi trường thi đấu trở nên trong sạch, lành mạnh. Dưới đây là một vài ý kiến nghe qua cũng rất có lý của họ.

1. Thu phí chơi theo giờ

 Thu phí theo giờ là điều mà khá nhiều game thủ tâm huyết cho rằng đó là cách để ngăn chặn trẻ trâu thích chơi free truy cập vào game.

Thu phí theo giờ là điều mà khá nhiều game thủ tâm huyết cho rằng đó là cách để ngăn chặn “trẻ trâu” thích chơi free truy cập vào game.

Một trong những lý do khiến Rules of Survival gặt hái được nhiều thành công chính là việc game hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh các tiêu chí khác như game có nhiều chế độ chơi đa dạng, số lượng người chơi lớn (lên tới 300 người), kho vũ khí đa dạng và nhiều… màu sắc. Để chống hack thì game thủ không ngần ngại khuyên NPH bỏ yếu tố miễn phí đi, thay vào đó là thu phí theo giờ. Đây là 4 ý kiến cũng khá xác đáng vì đa phần đối tượng hack trong Rules of Survival toàn thành phần “trẻ trâu” thích chơi free, bị khóa account thì lập account mới để hack tiếp.

2. Cập nhật thêm chức năng Spectate Killer

 Xem kẻ đã hạ mình như thế nào, diễn biến trận đấu sau đó ra sao là điều mà người chơi đều muốn biết.

Xem kẻ đã hạ mình như thế nào, diễn biến trận đấu sau đó ra sao là điều mà người chơi đều muốn biết.

Fornite và sau đó là PUBG đã áp dụng tính năng này và game thủ cũng mong NetEase Games học hỏi và áp dụng nó vào trong game. Thứ nhất là để học xem cách xử lý của các cao thủ rồi áp dụng trong những trận đấu kế tiếp. Thứ hai tất nhiên là để theo dõi xem kẻ đã hạ mình trong sạch hay gian lận. Nếu kẻ hạ mình lại bị kẻ khác hạ thì người chơi vẫn có thể tiếp tục theo dõi người đó. Nếu phát hiện có hành vi không lành mạnh, quá hư cấu thì game thủ có thể tiến hành nhấn nút tố cáo. Tính năng này hứa hẹn sẽ giảm thiểu đáng kể lượng người chơi sử dụng hack/cheat trong game.

3. Tăng độ khó khi lập account mới

 Hack giúp người sử dụng trở thành một siêu nhân thực sự trong Rules of Survival.

Hack giúp người sử dụng trở thành một siêu nhân thực sự trong Rules of Survival.

Game thủ khi đăng ký account mới sẽ phải cung cấp nhiều thông tin cá nhân và đặc biệt là số điện thoại. Mỗi số điện thoại chỉ tạo được 1 account. Đây là biện pháp ngăn chặn các đối tượng xấu tiếp tục tái diễn hành vi gian lận rất hiệu quả. Ai cũng biết, việc lập account để tiếp tục hack là điều quá dễ dàng.

4. Cấm game thủ mới tham gia vào đấu rank

 Hack nhìn xuyên tường là nỗi ác mộng với người chơi, biến mọi địa hình, vật cản trong game chỉ là để... cho có.

Hack nhìn xuyên tường là nỗi ác mộng với người chơi, biến mọi địa hình, vật cản trong game chỉ là để… cho có.

Các phần thưởng hấp dẫn từ đấu rank luôn thôi thúc nhiều game thủ thiếu ý thức cố tình sử dụng các phần mềm hack. Khi họ bị ban account thì việc lập account mới là điều quá dễ dàng với họ. Bởi vậy mà nhiều người chơi chân chính hiến hế với NPH nên đưa ra một tiêu chuẩn, điều kiện để tham gia đấu rank mới. Trong đó account mới lập phải mất kha khá thời gian chơi mới đáp ứng được các điều kiện này.

Xem thêm: