Hẩm hiu số phận “con ghẻ” của Liên Quân, dù cực mạnh vẫn bị game thủ lãng quên

Trong lịch sử của Liên Quân Mobile, cho tới thời điểm hiện tại, ít vị tướng nào có số phận bi đát như Wiro. Nhân vật này không chỉ bị “ghẻ lạnh” trên toàn cầu mà thậm chí ở cả chính quốc gia xuất xứ – Indonesia. Với tỉ lệ chọn (pick rate) cực thấp cùng hàng loạt số liệu đáng báo động, Wiro đã từng bị chính Tencent lên kế hoạch xóa sổ trong suốt 5 năm vừa qua.

Mọi nỗ lực quảng bá trước đó cho Wiro của cũng chưa đạt được hiệu quả mong muốn. Tới nay, đây vẫn là vị tướng duy nhất không có trang phục riêng. Xét cùng hạng với những cái tên được gắn mắc quốc tịch như Ryoma, Airi (Nhật Bản), Raz (Thái Lan), Liliana (Hàn Quốc)… Wiro có thể coi là trường hợp đáng thương nhất, dẫu cho hắn ta mạnh tới mức phi lý.

Hẩm hiu số phận "con ghẻ" của Liên Quân, dù cực mạnh vẫn bị game thủ lãng quên - Ảnh 1.

Wiro bị người chơi Liên Quân ghẻ lạnh dù đã ra mắt được 5 năm.

Wiro là đấu sĩ đỡ đòn duy nhất có tới 2 mạng. Không chỉ vậy, vị tướng này còn sở hữu rất nhiều khả năng khống chế, sát thương lớn và độ cơ động hoàn hảo để “ra vào” giao tranh liên tục. Để nói về Wiro, người chơi sẽ chỉ có thể miêu tả bằng những tính từ như “trâu bò”, “bất tử”, “khó chịu”…  Đây đều là những yếu tố ít thấy ở các vị tướng khác, khiến Wiro trở thành một lựa chọn “dễ chơi, dễ trúng thưởng” ở bất cứ bậc xếp hạng nào.

Hẩm hiu số phận "con ghẻ" của Liên Quân, dù cực mạnh vẫn bị game thủ lãng quên - Ảnh 2.

Kỹ năng mạnh mẽ của Wiro là điều ít game thủ nào có thể phủ nhận.

Nhiều giả thuyết đã được đưa ra để lý giải vì sao Wiro không có trang phục, tuy nhiên chưa có thông tin nào được nhà phát hành kiểm định tính chính xác. Nhiều người cho rằng vị tướng này là “con ghẻ” không tạo được nhiều dấu ấn trong 5 năm ra mắt. Cũng có game thủ lập luận, Tencent đã nhanh chóng từ bỏ Wiro khi nhận ra dự án hợp tác này không đạt được kết quả mà họ kỳ vọng.

Hẩm hiu số phận "con ghẻ" của Liên Quân, dù cực mạnh vẫn bị game thủ lãng quên - Ảnh 3.

Việc Wiro không có trang phục đã thành một đề tài châm biếm lớn trong cộng đồng Liên Quân Mobile.

Hẩm hiu số phận "con ghẻ" của Liên Quân, dù cực mạnh vẫn bị game thủ lãng quên - Ảnh 4.

Thỉnh thoảng, Wiro sẽ lại trở thành chủ đề bàn tán của người chơi Liên Quân trên mạng xã hội.

Mặc dù vấn đề của Wiro gây ra nhiều tranh cãi, không thể phủ nhận rằng nhân vật này đã trở thành một phần quan trọng của Liên Quân Mobile. Đối với những người yêu thích và theo dõi sát sao, họ luôn mong chờ và hy vọng Tencent sẽ có những quyết định mới, giúp Wiro tìm lại vị trí của mình trong thời gian tới.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *