Hàng loạt game thủ Tốc Chiến nhận án oan ức, NPH có động thái “như không”

Những ngày qua, nhiều game thủ Tốc Chiến đang phải chịu án phạt oan uổng từ Riot. Được biết do một số vấn đề phát sinh, các cáo buộc AFK liên tục xuất hiện và “dí” người chơi tới tấp mỗi khi khởi động ván đấu mới. 

Cụ thể, khi nhận được thông báo ghép trận, dù ấn đồng ý nhưng Tốc Chiến sẽ mặc định bỏ qua thao tác xác nhận này. Sau đó, game thủ sẽ bị quy chụp vào hành vi “Không chấp nhận trận đấu” và phải tham gia hàng chờ với thời gian hạn chế ngày một kéo dài.

photo-1697511316545

Tốc Chiến đang bị cộng đồng mạng “la ó” dữ dội trong những ngày vừa qua.

Theo thông báo từ Riot, nhà phát hành khẳng định đây là hành vi nghiêm trọng, gây ra trải nghiệm tiêu cực cho đồng đội và cần trừng phạt thích đáng. Tuy nhiên, những tài khoản này không hề có ý định hủy bỏ hay AFK giữa chừng trong giai đoạn tìm trận ngắn ngủi. Rõ ràng, động thái “quét” từ đội ngũ thiết kế đang gặp nhiều vấn đề, khiến tất cả người chơi bị liên lụy vô căn cứ. Rất nhanh chóng, hàng loạt bài đăng phản ánh đã xuất hiện, lên án lỗi game khó chịu và yêu cầu Riot phải có biện pháp can thiệp kịp thời.

Hàng loạt game thủ Tốc Chiến nhận án oan ức, NPH đáp trả "có cũng như không" - Ảnh 2.

Các thông báo trừng phạt vô lý liên tục làm phiền người chơi Tốc Chiến.

Hàng loạt game thủ Tốc Chiến nhận án oan ức, NPH đáp trả "có cũng như không" - Ảnh 3.

Tình trạng chung khiến cộng đồng game thủ không khỏi ngán ngẩm.

Nhiều ý kiến cho rằng, Riot đang chỉnh sửa bản vá nên mới xảy ra tình trạng lỗi game không mong muốn. Tuy nhiên, phía nhà phát hành thì chưa đưa ra lý giải nào về tình trạng nghiêm trọng này. Thay vào đó, họ chỉ xin lỗi và khuyến khích người “hạn chế ghép trận” ở giai đoạn hiện tại. 

Hàng loạt game thủ Tốc Chiến nhận án oan ức, NPH đáp trả "có cũng như không" - Ảnh 4.

Bài đăng của Tốc Chiến gây nhiều tranh cãi.

Sau khi thông báo tới cộng đồng, Tốc Chiến không có thêm bất kỳ động thái đền bù nào khác. Động thái này khiến đa số người chơi cảm thấy thất vọng. Bởi lẽ, lời xin lỗi bâng quơ ở bài đăng dường như không có nhiều giá trị mà chỉ mang tính chất “cho có” mà thôi.

Tới nay, vẫn còn nhiều game thủ gặp phải lỗi game trên. Đối mặt với những án phạt oan uổng, người chơi chỉ có thể ngậm ngùi chịu đựng, hy vọng nhà phát hành nhanh chóng xử lý trong thời gian sớm nhất.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *