Chỉ cần hiểu rõ tâm lý và hành động của kẻ gian lận, bạn hoàn toàn có thể chơi trên cơ đối thủ, dưới đây là những quy tắc buộc phải nắm rõ nếu muốn sống chung với Hack.

Quy tắc 3: Alt+F4

Có những thời điểm mà việc chày cối không thể trở thành huyền thoại, việc hi vọng vào những thứ như may mắn hay cơ hội hoàn toàn là thứ viển vông. Những lúc như vậy việc out phòng và tìm trận khác mới là sự lựa chọn không ngoan. Về cơ bản những đối thủ hack luôn chơi trên cơ bạn với những tool hỗ trợ cực kì tinh vi, giao đấu thông thường đã khó có cửa ăn lại huống chi là những nơi mà người chơi chân chính gặp bất lợi.

Cẩm nang sống chung với hack trong Rules of Survival (phần cuối)

Có thể kể đến đó là những bản đồ sương mù hoặc trời tối trong Rules of Survival, những bản đồ này có đặc điểm chung là tầm nhìn vô cùng hạn chế và rất khó để định vị người chơi khác ở khoảng cách xa. Những ống ngắm x8 dường như ko thực sự hiệu quả ở map này và nếu bạn bị bắn chết từ một nơi xa tít tắp, 99% người chơi đó sử dụng hack. Bạn không nên chày cối ở những bản đồ này, chắc chắn trong hơn 100 con người kia sẽ luôn có người chơi hack. Hãy thoát game và tìm trận mới, tỉ lệ thắng trong những map này gần như là bằng không.

Cẩm nang sống chung với hack trong Rules of Survival (phần cuối)

Và cũng đừng hi vọng gì về việc kiếm vài xu lẻ trong bản đồ Gold, đây có thể xem là “ổ nghiện” của Rule of Survival khi 90% những siêu nhân phố huyện thường phô diễn siêu năng lực tại đây. Biết rút lui khi cần, hãy chấp nhấn sự thật là mình dù trình độ thượng thừa đên đâu cũng khó có thể chống lại những kẻ sử dụng hack. Nếu rơi vào những bản đồ khó nhằn trên, hãy biết Alt+F4 và tìm cơ hội ở trận khác thay vì cố kiết chơi để bị hành xác.

Quy tắc 4: Thính, Bot và Lựu Đạn

Đó là 3 thứ cần phải lưu ý để nhận biết kẻ địch chơi hack trong Rule of Survival. Thính hay AirDrop – những hòm tiếp tế với rất nhiều trang bị xịn như súng ngắm, áo cỏ ngụy trang, máu xịn hay ống ngắm x8. Tuy nhiên, những hòm tiếp tế này nếu không tiếp đất hoặc không chịu theo dõi đường đi của máy bay tiếp tế thì rất khó để nhận biết. Chỉ có những siêu nhân với tool định vị “thính” mới có thể nhìn thấy rõ ràng. Vậy nên nếu thính ở khá xa, hãy cân nhắc vì khả năng cao là rất nhiều ống ngắm Aimbot đang đợi bạn đấy.

Cẩm nang sống chung với hack trong Rules of Survival (phần cuối)

Hãy lưu ý rằng, sau 5 phút đầu game, nếu tình cờ phát hiện một người chơi không đeo balo, chạy theo 1 đường thẳng hoặc đang bò, bắn 1 viên vào người mà người đó đột nhiên đứng lại, đó chắc chắn là Bot. Những con bot này không chỉ được cho vào để cho đủ game mà còn để check lỗi, tìm bug và phát hiện hack. Nếu đối phương thấy bot chạy giữa đường mà không thèm bắn, nhiều khả năng hắn đang xài tool hack vì đại đa số các tool hack ROS ngày nay đều có đánh dấu phát hiện Bot.

Cẩm nang sống chung với hack trong Rules of Survival (phần cuối)

Và thông thường, với nhiều game thủ ROS chân chính, lựu đạn, bom gà hay bom xăng thường không được ưa chuộng nhiều do khá là nặng, ít dùng và dễ để lộ vị trí. Tuy nhiên các hacker nhà ta thì rất ưa chuộng mấy món hàng này, chẳng có lý nào mà đang thư thái loot đồ trong phòng mà nguyên 1 trái bom bay xuyên cửa xổ vào được. Nếu không phải sở hữu “Bản năng vô cực” như Songoku thì đó chỉ có thể là hackwall.

Quy tắc 5: Cao cổng, kín tường và đừng quá tham lam

Nếu tìm thấy xe, hãy lựa chọn xe ba gác, đừng lái xe mui trần, xe moto, xe hummer và xe đạp lại càng không, Aimbot hiện nay có thể lock khung xương vào đầu, mặc định 99% headshot nên dù chạy nhanh đến đâu cũng khó thoát. Ít nhất với xe ba gác, dù chạy chậm nhưng phòng thủ khá tốt, có thể chịu được kha khá phát bắn đủ cho bạn chạy thoát. Luồn lách qua các phiến đá, gốc cây và TUYỆT ĐỐI không xuống xe khi đang bị bắn.

Cẩm nang sống chung với hack trong Rules of Survival (phần cuối)

Những chỗ như Bitter Lake, Wheat Town, Rush Bay là nguy hiểm nhất, hãy lựa chọn những nơi chỉ có 3-4 căn nhà để loot an toàn. Nếu ở trong vòng bo và có tạm đủ những món đồ cơ bản, lựa chọn những căn nhà cao, lưng dựa tường, mặt hướng cửa để phòng thủ. Không rời đi khi chưa chắc chắn về địa hình xung quanh, đừng di chuyển quá nhiều để loot đồ, đừng tham các túi thính và lưu ý chỉ loot đồ từ xác khi đã chắc chắn không còn ai.

Cẩm nang sống chung với hack trong Rules of Survival (phần cuối)

Nếu có giao tranh với nhiều kẻ chơi hack, hãy để chúng tự hạ lẫn nhau, đừng quá tham lam lao vào ks mạng mà trở thành con ruồi bị nghiến trong cuộc chiến của lũ trâu. Một khi đã nắm được các quy tắc trên, bạn hoàn toàn có thể trụ vững và sống ổn khi chơi cũng những kẻ hack. Tất nhiên hãy nhớ rằng nút Report luôn tác dụng, đa số kẻ chơi hack thường xài aimbot, hack ẩn cỏ và chạy nhanh. Khi report, bằng chứng sẽ được gửi về và sau khi hệ thống kiểm tra, tất cả những kẻ xài hack đều sẽ bị ban. Hãy chung tay góp 1 phiếu để ngăn chặn những kẻ chơi xấu và phá luật, quyền lực trong tay bạn, hãy nhớ điều đó.

Xem thêm: