Trên đấu trường sinh tử, kĩ năng, may mắn và cơ hội chưa bao giờ là đủ để sống sót, nhất là khi phải đối mặt với những kẻ chơi xấu. Dưới đây là nhưng “quy tắc” mà bạn buộc phải nắm rõ nếu muốn sinh tồn trong thế giới của Rules of Survival – những kẻ thích phá luật.

Nạn hack tràn lan trong Rules of Survival đã ngang nhiên đến mức gần như chúng ta đang dần coi nó như một “nét văn hóa” trong cộng đồng game đông đảo này. Mặc cho mọi sự nỗ lực ngăn chặn từ nhà phát hành, mặc cho mọi lời chửi bới gạch đá của dư luận, những kẻ gian lận kia vẫn ngang nhiên chơi theo luật của chúng.

Cẩm nang sống chung với hack trong Rules of Survival (phần 1)

Để biết cách chống lại những game thủ hack, cần phải nắm rõ tâm lý của những kẻ thích gian lận và hiểu đôi chút về tính năng của các bản hack. Tuy nhiên, nếu bạn là một game thủ chân chính và không muốn hạ mình trở thành một kẻ “phá luật”, hãy ghi nhớ những “quy tắc” sau đây, chúng sẽ giúp bạn dễ thở hơn rất nhiều khi đối mặt với những kẻ thích hack. Bài viết được đúc kết từ kinh nghiệm chơi (bao gồm cả gian lận) của người viết để mang đến cho bạn đọc góc nhìn bao quát nhất khi chơi cùng những game thủ gian lận.

Quy tắc 1: Nhảy càng xa càng tốt

Trong đa số những phiên bản hack Rules of Survival, có một tính năng được sử dụng khá nhiều đó là “Nhảy dù nhanh”. Tính năng này cho phép người chơi ngay khi rơi khỏi máy bay sẽ lao thẳng xuống đất với tốc độ trên 288, có nghĩa là một hacker mất không tới 10s để chạm đất, chạy đi loot 1 khẩu súng, bật aimbot lên và ăn mạng những người chơi thậm chí còn chưa chạm đất.

Cẩm nang sống chung với hack trong Rules of Survival (phần 1)

Ưu điểm của tính năng này cũng chính là nhược điểm của nó. Bạn rơi xuống quá nhanh đồng nghĩa với việc bạn không thể chọn điểm đáp cách xa đường bay của máy bay. Nếu một người chơi bình thường nhảy dù, họ có thể bay tối đa một khoảng cách là 2 ô vuông trên bản đồ nhưng với một người chơi chọn thả dù nhanh, họ không thể bay xa đến vậy. Chưa kể với tâm lý của các hacker thường là nóng vội, muốn xuống nhanh để ăn mạng sớm, họ sẽ không thích đợi máy bay lâu và đa phần sẽ thả dù rất sớm.

Cẩm nang sống chung với hack trong Rules of Survival (phần 1)

Hãy chọn các điểm đáp thật xa khỏi đường bay của máy bay, chọn những khu dân cư ít nhà, thưa vắng để tích dần nhu yếu phẩm. Đừng vội vã rời máy bay, bạn sẽ chỉ sớm gặp những “cao thủ bắn trym” kia mà thôi, nếu có thể hãy đáp ở gần cuối bản đồ, đó sẽ là nơi an toàn nhất thời gian đầu dành cho bạn, tránh xa khỏi họng súng của những “cao thủ aimbot” kia.

Quy tắc 2: Lợi dụng nhược điểm của phần mềm hack

Đúng vậy, dù bản hack có tuyệt vời đến đâu, chúng cũng có nhược điểm. Thậm chí những ưu điểm vượt trội của chúng đôi khi lại chính là yếu điểm chết người và nếu biết lợi dụng đúng cách, bạn hoàn toàn có thể trên cơ đối thủ. Có thể bạn không biết nhưng đa số các bản hack hiện nay ngoài hack wall (nhìn xuyên tường) còn có hack ẩn cỏ và hack nhìn trước vật phẩm xuyên qua tường.

Cẩm nang sống chung với hack trong Rules of Survival (phần 1)

Tuy nhiên, dù hack ẩn cỏ và hack wall có tiện dụng cỡ nào, đa phần chúng vẫn không thể định vị chính xác người chơi ở sau 1 hay nhiều lớp vật cản. Khi khoảng cách ở quá xa (tầm 3-500 khoảng cách), việc xác định đối phương đang đứng trước hay sau một tảng đá là rất khó. Nhất là khi hiện nay đa phần các cao nhân này hay bật những thứ lằng nhằng khác như vẽ box, vẽ khung xương, hiện thanh máu, khoảng cách… việc xác định lại càng khó khăn hơn.

Cẩm nang sống chung với hack trong Rules of Survival (phần 1)

Những lúc như vậy, những kẻ này sẽ buộc phải “bắn thử” để check xem. Và tất nhiên, khi chúng bắn thử, tất sẽ lộ hướng tấn công. Nếu nhìn ngang liếc dọc không thấy kẻ nào, hãy cân nhắc việc bỏ chạy thay vì đứng lại khô máu, ít nhất bạn sẽ có thêm cơ hội sống sót. Ngoài ra, nếu đang ở trong 1 căn phòng, hãy lập tức đóng cửa, ngồi thấp xuống, tránh xa cửa xổ. Lắng nghe tiếng chân nếu kẻ địch đến gần, bắn ngay khi cửa mở và luôn nhớ nằm lòng rằng “shotgun là thứ tồn tại duy nhất”. Dù kẻ địch kia có xài aimbot, 1 viên shotgun đầy tinh tế ở khoảng cách gần luôn mang lại hiệu quả bất ngờ.

Cẩm nang sống chung với hack trong Rules of Survival (phần 1)

Ngoài ra, một số bản hack hầu như gặp lỗi với việc xác định vị trí và định hướng những người chơi mặc áo cỏ ngụy trang (lấy trong hòm tiếp tế). Với những kẻ sống phụ thuộc vào phần mềm hack, chúng hầu như sẽ không thể nhận ra một người mặc áo cỏ ngụy trang dù đứng rất gần. Hãy cố gắng kiếm một một bộ đồ ngụy trang, nó sẽ giúp bạn an toàn trước những ninja sở hữu Byakugan.

Xem thêm: