Những tình huống mà BO thu hẹp vào các vị trí rất trống trải luôn khiến game thủ Rules of Survival phải xử lý một cách miễn cưỡng, lúng túng.

Một trong số những tình huống khó chịu nhất với game thủ Rules of Survival chạy BO là khi khi nó đóng lại ở các vị trí… không đỡ nổi như giữa biển, hồ hoặc sông. Đây đều là các vị trí trống trải, rất dễ bị kẻ địch có lợi thế về phương tiện thảm sát hàng loạt. Tâm lý chung của hầu hết người chơi là tìm mọi cách chạy vào BO nhanh nhất có thể. Nhưng đây liệu có phải là cách xử lý đúng đắn nhất?

Dưới đây là những cách xử lý được một số game thủ có trình độ cao chia sẻ, khi vòng BO thu hẹp vào chỗ có… sóng nước dạt dào để độc giả tham khảo.

1. Nấp trên bờ, dù chỗ nấp ở ngoài BO

Đây là cách xử lý khá khôn ngoan khi giúp bạn không phải chạm mặt với đối phương. Tuy nhiên, bạn cần loot được một mớ kha khá các loại máu, nước tăng lực, thuốc lắc,… để bơm kịp thời khi lượng máu của nhân vật giảm ngày càng nhiều do thời gian đứng ngoài BO quá lâu. Nếu bạn là người cẩn trọng hơn, thì hãy sở hữu cho mình một phương tiện di chuyển. Những khu vực ven bờ biển như Shark Gulf, Resort, Town Squirrel,… đều sẽ là những nơi cạnh tranh vũ khí, trang bị, thuốc men gay gắt nhất nhung dải bờ biển đều khá thoáng. Có phương tiện thì việc lao thật nhanh từ chỗ nấp trên bờ vào BO giữa biển cũng khả thi hơn.

Cần xử lý thế nào khi BO thu hẹp vào khu vực sông, hồ, biển?

Xe đệm khí là loại phương tiện giao thông có thể di chuyển được cả trên cạn lẫn dưới nước. Di chuyển trên mặt đất thì chậm hơn do ma sát nhiều, nhưng với bản đồ có địa hình đa dạng, nhiều hồ nước xen kẽ đầm lầy như bản đồ 8×8 mới thì cực kỳ tiện lợi.

2. Sở hữu Cano hoặc Xe Đệm Khí từ sớm

Cần xử lý thế nào khi BO thu hẹp vào khu vực sông, hồ, biển?
Cano (Speedboat) là loại phương tiện di chuyển chỉ chạy được trên mặt nước. Với tốc độ chạy rất nhanh, chở được tới 4 người cùng lúc mang lại trải nghiệm thú vị hơn. Cano sẽ xuất hiện rất nhiều dọc 2 bờ sông, người chơi chỉ cần di chuyển tới đó lấy để chạy thôi. Còn xe đệm khí thì quá lưỡng dụng và đã được đề cập bên trên rồi. Với 1 trong 2 loại phương tiện trên thì phe nào sở hữu chúng trước sẽ nắm lợi thế lớn khi BO thu hẹp giữa biển.

3. Di chuyển và nấp trên các bãi đá giữa eo biển

Cần xử lý thế nào khi BO thu hẹp vào khu vực sông, hồ, biển?

Từ Shark Gulf về phía nam, hay Hero Ridge về hướng tây, nằm giữa eo biển ngăn cách đảo Fortune Islands đều có một vài bãi đá lớn. Game thủ có điều khiển nhân vật chạy lên đó và có thể nã đạn vào đám kẻ địch đang lúc nhúc quanh BO hay cũng đang cố tiếp cận bãi đá mình trấn giữ. Nhưng hãy chú ý tới lượng máu, thuốc dự phòng đang mang trong trường hợp phải chiến đấu từ ngoài BO.

Xem thêm: