Game thủ chơi Rules of Surival bằng cách gian lận có thể khiến account của bản thân và của các đồng đội “trong sạch” cũng “ra đảo” luôn.

Tình trạng hack trong Rules of Survival vẫn diễn biến phức tạp và việc phân biệt đâu là kẻ gian lận, đâu là gamer chân chính thì hệ thống game đã không thể thực hiện tốt được. Dẫu sau đợt bảo trì ngày 9/5 vừa qua, số lượng account gian lận bị khóa ngay sau lần đăng nhập đầu tiên đã tăng lên đáng kể nhưng điều này không làm nhụt ý chỉ của những thành phần chơi game thiếu ý thức.


Khóa account 24h là hình phạt cho những game thủ chơi trong team có người hack.

Khóa account 24h là hình phạt cho những game thủ chơi trong team có người hack.

Nguyên nhân của việc game thủ Rules of Survival bị khóa account mặc dù họ thừa nhận không gian lận, đó chính là việc họ… chơi cùng hack. Đây là một dạng gian lận, kẹp hack để có lợi thế khi thi đấu trong thể thức duo hoặc squad. Những người chơi này khi đăng nhập vào account sẽ nhận được dòng thông báo đề nghị kháng cáo. Quá trình kháng cáo này đa số đều không thành công nên game thủ đen đủi chơi cùng team hack sẽ phải chấp nhận chịu hết thời gian khóa, hoặc là tìm cách mua account mới để chơi.


Ảnh chụp màn hình của người chơi tố cáo hack vẫn không đủ để đưa account gian lận ra đảo?

Ảnh chụp màn hình của người chơi tố cáo hack vẫn không đủ để đưa account gian lận “ra đảo”?

Nhưng một số game thủ còn nghi ngờ việc mình bị khóa account là do bắn vào bot, một dạng NPC có thể được nhà sản xuất thêm vào game khi hệ thống sắp xếp không đủ người thật. Những NPC này bị nhiều game thủ coi là “rác”, chỉ tồn tại cho có, không gây sát thương gì cho người chơi thật và vẫn có thể bị họ tiêu diệt như bình thường. Nhưng trên thực tế, bot có mặt trong trận còn phục vụ để nhà sản xuất tìm ra các lỗi bug ingame trước khi game thủ nhận ra, từ đó bày đủ trò để hưởng lợi hoặc đơn giản là phá quấy trận đấu. Không những vậy, bot còn hỗ trợ nhận diện những người hạ nó là game thủ chân chính hay đối tượng gian lận thông qua các thông số sát thương, khoảng cách bắn,… đã gây ra.


Hack trong Rules of Survival đang xảy ra tràn lan, đặc biệt là trên phiên bản mobile.

Hack trong Rules of Survival đang xảy ra tràn lan, đặc biệt là trên phiên bản mobile.

Ngoài việc không hài lòng vì account của mình bị khóa bởi nhiều lý do khó hiểu, game thủ Rules of Survival còn trực tiếp chỉ ra sự bất cập trong hệ thống chống hack. Cụ thể, những kẻ gian lận sử dụng bản hack có thể chống lại tính năng report. Từ đó, chúng vẫn thoải mái trở thành “siêu nhân” bất chấp mọi công cụ chống gian lận của NetEase Games.

Xem thêm: