Được đánh giá rất cao cho vị trí đi đường solo, Astrid Liên Quân là sự bổ sung không thể thiếu cho đội hình của bạn. Vừa có thêm khả năng phòng ngự lại có thêm damage để hạ gục các mục tiêu.

Vị tướng này có cho mình thiết kế chiêu công thủ vẹn toàn cùng với đó là khống chế đơn giản nhưng khó đỡ. Một sự lựa chọn phù hợp cho những trận chiến cần có độ linh hoạt cao từ phù semi tanker. 

Đánh giá chiêu thức của Astrid Liên Quân 

  • Nội tại của Astrid mang tên Kiếm Tâm, kỹ năng này giúp cho vị tướng của chúng ta có thêm khả năng phòng thủ. Cụ thể Kiếm Tâm giúp cho Astrid có thêm một lượng giáp khi máu xuống thấp dưới 80%. Kỹ năng này còn gây thêm sát thương cho những kẻ địch đứng trong tầm ảnh hưởng của nó. Khi chiêu thức đánh trúng kẻ địch, Kiếm Tâm sẽ được hồi thời gian hồi chiêu. Hiệu ứng này được áp dụng lên quái và tướng nhưng chỉ bằng một nữa so với tướng. 
  • Bạt Kiếm là kỹ năng giúp cho Astrid có thể tạo cách biệt về máu nhanh đối với kẻ địch. Nữ Kiếm Sĩ sẽ vung thanh đại kiếm của mình theo hình tròn. Gây sát thương cho những kẻ địch đứng trong tầm ảnh hưởng của chiêu thức. Đồng thời Astrid sẽ được nhận thêm tốc độ đánh nếu kỹ năng đánh trúng mục tiêu. Một lượng tốc độ đánh nữa sẽ được thêm vào nếu bạn đánh trúng nhiều kẻ địch cùng một lúc. 
  • Astrid lướt về hướng chỉ định cùng với kỹ năng tiếp theo mang tên Quả Cảm. Kỹ năng này sẽ giúp cô có thể gây thêm sát thương bởi đòn đánh kế tiếp. Thêm vào đó kẻ địch bị ảnh hưởng bởi chiêu thức sẽ bị giảm tốc độ di chuyển. Astrid cũng làm cho kẻ địch bị mất một lượng giáp giúp cho các đòn đánh tiếp theo có nhiều sát thương hơn. Chiêu thức này phù hợp để tấn công các kẻ địch có lượng giáp lớn như tank hay đấu sĩ. 

astrid liên quân mobile

Kỹ năng độc nhất của Astrid

Kỹ năng cuối cùng của vị tướng này có thể dùng để hạ gục đa mục tiêu. Cự Kiếm là kỹ năng độc nhất của Nữ Kiếm Sĩ với lượng sát thương lớn.

Khi vung kiếm cô sẽ tạo ra một đòn đánh vừa gây hiệu ứng làm chậm tốc độ di chuyển. Vừa khiến cho các kẻ địch có máu lớn hơn Astrid nhận khống chế làm choáng. 

Điểm yếu của kỹ năng này chính là nó bị giới hạn bởi thời gian chuẩn bị tung chiêu. Astrid phải thực hiện niệm đến 2 giây trước khi có thể tung chiêu thức. Cự Kiếm tiêu hao mức năng lượng cố định là 100 mana. 

Một điểm mạnh của chiêu cuối này mà bạn có thể tận dụng để kết liễu đối phương. Cự Kiếm cộng thêm damage cho mỗi 1% lượng máu tổn thất của Astrid. Lượng sát thương cộng dồn lên đến 50%, một lợi thế lớn khi giao tranh tổng. 

skill astrid

Lựa chọn trang bị và lối chơi cho Astrid

Khi đã nắm được hệ thống kỹ năng của vị tướng này thì bạn cũng nên biết cô cần những trang bị gì để tối ưu sức mạnh. Do là một vị tướng có độ cơ động không cao nên lựa chọn giày Hộ Vệ là rất thích hợp.

Nó tránh được việc bạn bị bắt cứng khi đối đầu với các tướng tank khác. Hạn chế việc bị chọn làm mục tiêu khi vào giao tranh cũng như đánh đường dưới. 

Thương Xuyên Phá sẽ giúp cho Astrid có thêm khả năng tấn công, phòng thủ cũng như di chuyển. Một trang bị không thể thiếu nếu bạn muốn có được độ linh hoạt cao khi vào combat.

Giáp Hộ Vệ là trang bị giúp bạn có thêm sát thương đến từ Ulti của Astrid. Lượng máu tối đa của bạn sẽ được tăng thêm nhiều. Đồng nghĩa với nội tại của chiêu thức này được kích hoạt. 

Vào late game nếu bạn không trang bị cho mình những vật phẩm cộng thêm giáp thì quả là một sự thiếu sót. Huân Chương Troy sẽ giúp bạn tránh bị ăn hành từ các tướng phép.

Đồng thời trang bị này cũng sẽ hạn chế được tình trạng shock damage phép. Ngược lại Giáp Thống Khổ sẽ giúp cho bạn có thể hạn chế damage vật lý nhận vào. 

Kỹ năng cuối của Astrid có thể gây nhiều sát thương theo hình bán nguyệt. Do đó khi vào combat bạn nên chọn chiêu thức này để mở giao tranh. Kết thúc giao tranh bằng chiêu thức này chỉ áp dụng khi bạn chơi solo và đánh đơn mục tiêu. Tận dụng Quả Cảm để có thể di chuyển xuyên địa hình và tăng độ cơ động của Astrid. 

lên đồ astrid

Tạm kết

Astrid Liên Quân sẽ tiếp tục là cái tên không thể thiếu cho các đội hình công thủ vẹn toàn. Bạn có thể chọn vị tướng này để chơi solo đường trên hoặc chơi Sp từ thích. Vị trí đường trên sẽ giúp tối ưu được khả năng trụ đường của Astrid. Tuy nhiên đường dưới lại giúp cho vị tướng này có đất dụng võ hơn. 

Lối chơi Astrid rất đơn giản, chỉ cần giữ vị trí giữa đội hình để có thể tung Ulti trúng nhiều địch nhất. Đồng thời đây cũng là cách để bạn dùng Quả Cảm chính xác. Bạt Kiếm cũng sẽ được sử dụng tốt nhất khi chơi ở vị trí giữa đội hình.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nhanh chóng làm chủ được Astrid. Mang những chiến thắng xứng đáng đến với bạn trên Liên Quân Mobile!