Đối với những người đã chơi PUBG phiên bản PC, PUBG Mobile sẽ mang lại cảm giác khá quen thuộc với rất nhiều nét tương đồng.

PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) đã trở thành một cơn bão càn quét làng game thế giới trong năm 2017. Kể từ ngày PUBG ra mắt, rất nhiều tựa game phong cách battle royale khác cũng nhanh chóng trở thành hiện tượng, điển hình như Fornite. Trong nỗ lực mở rộng sức ảnh hưởng của mình, thương hiệu PUBG của Brendan Greene đã có thêm một thành viên mới – PUBG Mobile.

10 điểm khác biệt lớn nhất giữa PUBG Mobile với bản gốc trên PC

Đối với những người đã chơi PUBG phiên bản PC, PUBG Mobile sẽ mang lại cảm giác khá quen thuộc với rất nhiều nét tương đồng. Tuy nhiên, vẫn có những điểm khác biệt rất lớn mà phải thật tinh ý mới có thể phát hiện ra. Dưới đây là 10 điểm khác biệt lớn nhất giữa PUBG và PUBG Mobile mà không phải ai cũng biết tới.

1. Mô hình chơi-miễn-phí (free-to-play)

Đây có lẽ là một trong những điểm khác biệt lớn nhất khi so sánh PUBG và PUBG Mobile. Học tập từ mô hình chơi-miễn-phí (F2P) của Fornite, PUBG Mobile có thể tải về và chơi hoàn toàn miễn phí trên các thiết bị di động. Trò chơi sở hữu tất cả những gì mà bạn có thể trông đợi ở một tựa game F2P: phần thường đăng nhập hàng ngày, kinh nghiệm, thăng cấp, nhiệm vụ, hòm miễn phí,… Hầu hết các nhiệm vụ trong PUBG Mobile đòi hỏi người chơi phải hạ gục được một số lượng kẻ địch nhất định hoặc các hành động đơn giản khác trong trò chơi, từ đó nhận được được kinh nghiệm và điểm hoạt động làm phần thưởng.

10 điểm khác biệt lớn nhất giữa PUBG Mobile với bản gốc trên PC

Người chơi đạt điểm hoạt động khi đến mốc quy định sẽ nhận được tối đa 5 hòm miễn phí mỗi ngày. Điểm kinh nghiệm giúp thăng cấp tài khoản người chơi, mở khóa các hình đại diện mới. Giống như phiên bản PC, điểm trận đánh (BP) được sử dụng để mở hòm, bắt đầu từ 700 BP và tăng dần cho các hòm bổ sung được mở mỗi tuần.

Mộ số người chơi cảm thấy không thoải mái với mô hình F2P, nhưng trong trường hợp này, việc mua hàng sẽ không ảnh hưởng tới trò chơi. Thêm vào đó, phiên bản PC giờ đây đã có thêm các hòm với các lựa chọn trang phục và skin vũ khí độc đáo, và nó vẫn có giá 30 buck. Do đó, F2P không có vẻ tệ đến thế phải không?

2. Chế độ chơi khác nhau và không có FPP

Mặc dù hòn đảo trong PUBG Mobile được giữ khá trung thành với phiên bản gốc PC, song ngoài bản đồ Erangel thì không có bản đồ nào khác hiện sẵn có trong PUBG Mobile. Bên cạnh đó, chế độ FPP cũng không có mặt trong phiên bản mobile, dù rằng vẫn có các chế độ chơi Solo, Duo và Squad.

10 điểm khác biệt lớn nhất giữa PUBG Mobile với bản gốc trên PC

Trong bản cập nhật mới nhất, PUBG Mobile đã thêm vào chế độ luyện tập cho phép người chơi rèn luyện kĩ năng ngắm bắn và khả năng lái xe trong game. Kèm theo đó là chế độ Arcade với chỉ 28 người chơi trong một bản đồ nhỏ hơn rất nhiều. Đây là một nét khá giống với bản đồ Savage mới trên phiên bản PC, và nó thực sự đem lại hiệu quả tuyệt vời khi rút ngắn thời gian trận đấu – đồng nghĩa với việc thân thiện hơn với các thiết bị di động. Chế độ này được mở khóa ở cấp độ 10, vì vậy bạn sẽ phải chơi một số trận đấu thông thường trước.

3. Chỉ báo phạm vi trên minimap

Điểm đầu tiên mà các cựu binh PUBG PC chú ý khi nhảy dù trên phiên bản mobile đó là tính năng chỉ báo phạm vi và đánh dấu tất cả các thành viên trong Squad. Ngoài ra còn có một đường nét đứt hiển thị đường bay của máy bay, giúp người chơi lựa chọn các điểm tiếp đất dễ dàng hơn. Tính năng này chỉ mới được cập nhật trong PUBG PC thời gian gần đây.

10 điểm khác biệt lớn nhất giữa PUBG Mobile với bản gốc trên PC

Theo nhiều cách, đây thực sự là một cải tiến so với phiên bản PC. Các chỉ số có nghĩa là bạn không cần phải mở bản đồ để xem các thành viên của đội cách xa bao nhiêu hay đo khoảng cách giữa bạn và mục tiêu. Xe mà bạn mới sử dụng cùng được đánh dấu trên minimap và một chỉ báo nhỏ ờ đầu màn hình sẽ hướng bạn đến khu vực an toàn. Tất cả các tính năng này đều giúp dễ định hướng hơn trên chiến trường.

4. HUD và tính năng điều khiển được thiết kế lại hoàn toàn

Trong tất cả những thay đổi giữa PUBG và PUBG Mobile, bạn sẽ thấy tính năng điều khiển trong game là thay đổi quan trọng nhất. Trong quá khứ, các tựa game FPS trên điện thoại thường thiếu sót rất nhiều do không thể bù đắp được sự thiếu hút của chuột và bàn phím. Giờ đây, các nút bấm và nút điều khiển ảo là cách mà hầu hết các trò chơi cố gắng giải quyết vấn đề này và PUBG Mobile không ngoại lệ cũng tiếp tục theo xu hướng này.

10 điểm khác biệt lớn nhất giữa PUBG Mobile với bản gốc trên PC

Tất cả những hành động bạn có thể thực hiện trên phiên bản PC như cúi mình, nhảy, leo trèo, nghiêng mình, sử dụng med,… đều có thể thực hiện trên điện thoại qua một nút bấm ngay trên đầu hiển thị. Bạn có thể cảm thấy quá tải và rắc rối trong những lần trải nghiệm đầu tiên, tuy nhiên sau khi đã làm quen bạn sẽ thấy việc điều khiển này là không quá khó.

Ngoài ra còn có 3 lược đồ điều khiển khác nhau được cài đặt trước để bạn lựa chọn, kèm theo đó là các tùy chọn bổ sung để tùy chỉnh toàn bộ màn hình hiển thị (HUD). Chạy nước rút và nhìn trộm cũng có trong trò chơi, tuy nhiên cần phải cài đặt trước.

Không có chuột và bàn phím đương nhiên việc điều khiển trong PUBG Mobile là không dễ dàng như phiên bản PC, tuy nhiên có thể nói đây là trò chơi FPS mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người chơi từ trước tới nay trên điện thoại di động.

5. Cửa sổ không có kính và chỉnh sửa lại nội thất trong nhà

Trong khi bản đồ Erangel nhìn chung được giữ nguyên như bản gốc, các tòa nhà trong game đã được đơn giản hóa đi khá nhiều để phù hợp với các thiết bị di động. Điều này có nghĩa là sẽ không có nhiều tòa nhà như mê cung, nội thất không gian mở được thiết kế lại và quan trong hơn cả là cửa sổ trong PUBG Mobile không có kính.

10 điểm khác biệt lớn nhất giữa PUBG Mobile với bản gốc trên PC

Đây có lẽ chỉ là một thay đổi khá nhỏ, song cửa sổ không có kính đôi khi lại tác động khá nhiều tới trò chơi. Việc ngắm bắn và leo trèo qua cửa sổ giờ đây sẽ không gây ra tiếng động, đồng nghĩa với việc không gây chú ý tới những người chơi đang ở gần, do đó đem lại lợi thế khá lớn.

Những thay đổi này cũng có thể khiến trò chơi trở nên bớt đẹp đi một chút, nhưng chúng rất quan trọng để làm cho trò chơi chạy mượt mà hơn hơn trên các thiết bị di động. Trong thực tế, đồ họa và cách thức vận hành của PUBG Mobile còn tốt hơn so với phiên bản Xbox theo nhiều cách, khiến không ít người chơi PUBG băn khoăn không biết trò chơi sẽ như thế nào nếu được phát triển bởi một trong 3 studio hạng A của Tencent Games (bao gồm Riot Games, Supercell và Epic Games).

6. Chỉ báo hướng trên HUD và minimap

Để bù đắp cho thực tế là hầu hết người chơi sẽ không chơi với tai nghe cao cấp (hoặc tắt tiếng khi ở nơi công cộng), PUBG Mobile đã thêm một số chỉ báo giúp người chơi định hướng tốt hơn trong các trận chiến. Khi có tiếng nổ súng ở nơi xa, một biểu tượng nhỏ sẽ hiển thị trên minimap chỉ báo hướng nơi phát ra âm thanh. Tương tự, khi bạn bị một người chơi khác bắn, chỉ báo sát thương sẽ nhấp nhảy chỉ về phía thủ phạm. Tiếng bước chân cũng sẽ kích hoạt chỉ báo định hướng trên minimap. Học cách phản ứng nhanh với những thông tin này có thể tạo nên sự khác biệt giữa một người chơi pro và một “con gà” đích thực.

7. Đơn giản hóa việc nhặt đồ với auto-loot

Tính năng Auto Pick-Up của trò chơi giúp đơn giản hóa việc loot đồ, nhặt vũ khí nếu bạn có sẵn chỗ trống trong balo hoặc thay thế súng ngắn đang sử dụng bằng những vũ khí mạnh hơn. Bất cứ phụ kiện hay đạn của vũ khí bạn đang sử dụng cũng sẽ được tự động nhặt. Thậm chí nó còn giúp bạn tự động chuyển đổi áo giáp, mũ, balo cấp thấp lấy bất cứ cái nào cấp cao hơn nếu gặp phải.

10 điểm khác biệt lớn nhất giữa PUBG Mobile với bản gốc trên PC

Auto Pick-Up hoàn toàn là một cải tiến so với phiên bản PC (và cả Xbox). Mặc dù bạn vẫn phải mở kho và tùy chỉnh trang bị của mình song bạn sẽ không cần quá bận tâm vào những việc này mà có thể tập trung vào tính năng thú vị nhất của trò chơi: bắn hạ đối thủ.

Bạn có thể tắt tính năng auto-loot trong phần cài đặt để có thể có được những trải nghiệm giống với phiên bản PC hơn. Tuy nhiên tính năng này đem lại hiệu quả quá lớn nên không có lý do gì để bạn phải làm vậy. Để giúp người chơi trải nghiệm dễ dàng hơn, PUBG Mobile thậm chí còn có cả cài đặt tự động mở cửa khi bạn bước tới gần.

8. Giảm giật súng và tự động ngắm (auto-aim)

Người chơi PUBG trên PC có thể cảm nhận rõ ràng từng chi tiết trong game, và dộ giật của súng mỗi khi bắn không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên tren các thiết bị di động, hầu như không thể kiểm soát được những chuyển động nhỏ xíu như vậy. Để giải quyết vấn đề này, PUBG Mobile cung cấp cho người chơi một chút trợ giúp với việc giảm giật súng và tự động ngắm bắn.

10 điểm khác biệt lớn nhất giữa PUBG Mobile với bản gốc trên PC

Auto-aim không đồng nghĩa với auto-win và nó có thể bị tắt trong phần cài đặt nếu người chơi muốn nhận được những thách thức cao hơn. Tuy nhiên, giảm giật súng lại có tác động khá lớn tới lối chơi. Kết hợp với auto-aim, nó khiến cho bất cứ vũ khí tự động nào trở nên mạnh mẽ hơn, do đó đừng bỏ qua bất kì cơ hội sở hữu một khẩu AR nào.

9. Dễ lái xe hơn rất nhiều

Xe cũng xuất hiện trong PUBG Mobile và vẫn là cách di chuyển tốt nhất cho các khoảng cách xa mỗi khi vòng bo bắt đầu thu hẹp lại. Bạn vẫn cần đổ xăng để xe chạy, xong việc lái xe giờ đây sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

10 điểm khác biệt lớn nhất giữa PUBG Mobile với bản gốc trên PC

Có ba chế độ điều khiển xe cho người chơi lựa chọn và rất khó để mất kiểm soát khi lái xe như trên phiên bản PC. Trong thực tế, việc đâm đầu xe vào gốc cây thậm chí còn chẳng khiến người chơi mất máu. Điểm này khiến những người mới tập chơi cảm thấy dễ dàng và thoải mái hơn nhiều, song lại vô tình làm mất độ hardcore của trò chơi.

10. Bot làm giảm độ khó của game

Ngay sau khi PUBG Mobile mới ra mắt, không ít người chơi đã đăng ảnh khoe top 1 ngay từ trận đấu đầu tiên. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trong những trận đầu, đối thủ của người chơi phần lớn dều là Bot.

10 điểm khác biệt lớn nhất giữa PUBG Mobile với bản gốc trên PC

Khá dễ để phân biệt đâu là Bot và đâu là người chơi thật. Chúng thường tự nhiên xuất hiện, bắn và phát “làm màu” sau đó chạy trốn trong bất lực khi bạn đứng thoải mái xả đạn. Có thể đó là những người chơi thật và họ quá gà, song dù thế nào thì đây cũng là những trải nghiệm thú vị cho người chơi mới bắt đầu với PUBG Mobile.

Xem thêm: DOANH THU FORTNITE VƯỢT MẶT PUBG MOBILE MẶC DÙ LƯỢT TẢI GẤP 6 LẦN

119 COMMENTS

  1. I just want to say I am very new to blogging and site-building and definitely loved this blog. Probably I’m want to bookmark your site . You amazingly have beneficial posts. Kudos for sharing with us your website page.

  2. I simply want to mention I am beginner to blogs and really savored you’re web-site. More than likely I’m likely to bookmark your blog post . You amazingly have incredible stories. Regards for sharing your blog.

  3. KAISERSLUST Plattform der Wiener Sex Scene Sex in Wien – Girls in Wien – Escorte Wien – Transen Wien – Hostessen Wien Escort Wien – Massagen Wien – Studios Wien – Laufhaus und Bordelle Wien Asiatinnen Wien – Sex in Wien – Kaiserslust – Der Kaiser hat Lust – Sex

  4. David-Home Northeast is your premier source for all of your Real Estate investing needs. We provide a variety of solutions for sellers looking to sell fast and investors looking to grow their real estate investment portfolios for better returns. At David-Home Northeast, we are dedicated to improving and redeveloping the areas that we operate in. We specialize in helping sellers of distressed properties (single and multi-family homes, commercial, retail, bank REOs, etc.) find buyers looking to invest. Let us put our network of cash home buyers and private money lenders to work for you so you can say “David” to that old unwanted property.

  5. David-Home Northeast is your premier source for all of your Real Estate investing needs. We provide a variety of solutions for sellers looking to sell fast and investors looking to grow their real estate investment portfolios for better returns. At David-Home Northeast, we are dedicated to improving and redeveloping the areas that we operate in. We specialize in helping sellers of distressed properties (single and multi-family homes, commercial, retail, bank REOs, etc.) find buyers looking to invest. Let us put our network of cash home buyers and private money lenders to work for you so you can say “David” to that old unwanted property.

  6. Hey this is kind of of off topic but I was wondering if blogs use WYSIWYG editors or if you have to manually code with HTML. I’m starting a blog soon but have no coding expertise so I wanted to get advice from someone with experience. Any help would be greatly appreciated!

  7. Natural Releaf CBD | New York CBD Store with locations in Murray Hill, NY | Upper East Side, NY | White Plains, NY Serving New York City, NY and Westchester, NY High Quality CBD Products With Lab Test

  8. We are designed to make it simple to buy a wide variety of our product. We have a very high customer satisfaction rating. Our product list is really rich.Our delivery is fast and secured. That is the reason we shipped via UPS,USPS ,FedEx, DHL, etcWe guarantee all our products are 99.8 pure or you will receive a full refund.We believe in only selling the best quality and the purest products.Buy Iboga capsule for sale, Buy Ibogaine hcl ,Buy Ibogaine online, Order Iboga root bark, Order Ibogaine TA.http://www.ibogamarket.com/

  9. I?m pleased, I need to say. Truly rarely do I experience a blog site that?s both instructional and also entertaining, as well as let me inform you, you have actually hit the nail on the head. Your suggestion is superior; the problem is something that inadequate people are speaking smartly around. I am very satisfied that I came across this in my look for something associating with this.

  10. What’s Taking place i’m new to this, I stumbled upon this I’ve discovered It absolutely helpful and it has aided me out loads. I hope to give a contribution & help other users like its helped me. Good job.

  11. Online jewelry boutique specializing in custom gold and silver pieces. For the hippy hearted fashion lover. Known for its custom lotus flower hoop earrings and large collection of hoop earrings. Customers enjoy the classic and unique versatile everyday jewelry designs. Glamour hippy began is also known for its dainty gold jewelry pieces. Bohemian chic styles with modern fashion flare. Great prices and affordable. Everyday pieces to statement piece designs for special occasions. Glamour hippy is inspired by diverse world culture and it reflects into the ever changing designs. Its customer enjoys unique pieces and comfort in style. Glamour hippy wants to be a part of its customers wardrobe for many years and part of great memories where ever the customer takes their jewelry pieces. Glamour hippy is glamour and hippy all in one. Shiny pretty pieces, Unique, Glamorous, boho chic, one of a kind, dainty, but statement worthy.

  12. GEM-CAR auto repair shop management software is arguably the most comprehensive software of its kind currently available. Lauded for its easy to use modules including CRM, digital inspection and electronic punch clock: it provides the repair shop operator with a complete system to run the business. GEM-CAR puts the shop operator firmly in the driver’s seat. And if you are a fleet operator look for GEM-FLEET our fleet management software.

  13. I have recently started a website, the info you offer on this site has helped me tremendously. Thanks for all of your time & work. “Patriotism is often an arbitrary veneration of real estate above principles.” by George Jean Nathan.

  14. Fantastic beat ! I wish to apprentice at the same time as you amend your web site, how can i subscribe for a weblog site? The account helped me a applicable deal. I were a little bit acquainted of this your broadcast provided vibrant transparent concept

  15. SHOP ALL BIKE mission is to provide only the finest & high quality Bike Accessories. Products available, backed by fast, efficient and accurate service. SHOP ALL BIKE is committed to doing all of this, and still maintain very competitive pricing

  16. I cling on to listening to the news speak about receiving free online grant applications so I have been looking around for the most excellent site to get one. Could you advise me please, where could i acquire some?

  17. You actually make it seem so easy with your presentation however I in finding this topic to be really one thing which I feel I would never understand. It seems too complex and very wide for me. I am taking a look ahead on your subsequent put up, I’ll try to get the grasp of it!

  18. certainly like your website however you need to test the spelling on several of your posts. Many of them are rife with spelling issues and I in finding it very bothersome to tell the truth on the other hand I will definitely come back again.

  19. Youre so awesome! I don’t expect Ive review anything like this prior to. So good to discover somebody with some original ideas on this subject. realy thanks for beginning this up. this internet site is something that is needed on the internet, somebody with a little originality. useful work for bringing something brand-new to the internet!

  20. I have not checked in here for a while since I thought it was getting boring, but the last few posts are good quality so I guess I’ll add you back to my daily bloglist. You deserve it my friend 🙂

  21. This is the right blog for anybody who wishes to learn about this topic. You recognize a lot its virtually difficult to suggest with you (not that I really would want?HaHa). You definitely placed a new spin on a topic thats been written about for several years. Fantastic stuff, simply terrific!

  22. What i don’t understood is if truth be told how you’re no longer really much more smartly-preferred than you might be now. You are very intelligent. You understand thus considerably in terms of this matter, made me in my opinion imagine it from a lot of various angles. Its like women and men don’t seem to be involved unless it’s one thing to accomplish with Lady gaga! Your own stuffs great. All the time handle it up!

  23. Wonderful goods from you, man. I’ve understand your stuff previous to and you are just extremely fantastic. I really like what you have acquired here, really like what you are saying and the way in which you say it. You make it entertaining and you still care for to keep it sensible. I can not wait to read far more from you. This is actually a tremendous web site.

  24. Undeniably believe that which you said. Your favorite reason seemed to be on the web the easiest thing to be aware of. I say to you, I certainly get annoyed while people consider worries that they plainly don’t know about. You managed to hit the nail upon the top as well as defined out the whole thing without having side effect , people can take a signal. Will probably be back to get more. Thanks

  25. Hey would you mind sharing which blog platform you’re working with? I’m planning to start my own blog in the near future but I’m having a difficult time making a decision between BlogEngine/Wordpress/B2evolution and Drupal. The reason I ask is because your layout seems different then most blogs and I’m looking for something completely unique. P.S Apologies for getting off-topic but I had to ask!

  26. You really make it appear so easy along with your presentation however I to find this topic to be actually something which I believe I’d never understand. It kind of feels too complicated and extremely huge for me. I am taking a look ahead for your next submit, I’ll try to get the grasp of it!

  27. My developer is trying to persuade me to move to .net from PHP. I have always disliked the idea because of the costs. But he’s tryiong none the less. I’ve been using Movable-type on a variety of websites for about a year and am concerned about switching to another platform. I have heard great things about blogengine.net. Is there a way I can import all my wordpress content into it? Any kind of help would be greatly appreciated!

  28. Hi! This is my first visit to your blog! We are a team of volunteers and starting a new project in a community in the same niche. Your blog provided us valuable information to work on. You have done a outstanding job!

  29. I enjoy you because of your whole hard work on this web site. My mum really likes conducting investigation and it is obvious why. A lot of people learn all regarding the powerful tactic you offer important guidance through the web blog and as well as boost response from others on that content then our own daughter has always been becoming educated so much. Have fun with the rest of the new year. You’re the one doing a terrific job.

  30. Woah! I’m really digging the template/theme of this blog. It’s simple, yet effective. A lot of times it’s hard to get that “perfect balance” between superb usability and visual appeal. I must say you’ve done a awesome job with this. Additionally, the blog loads very fast for me on Firefox. Superb Blog!

  31. You still searching good porn? Can’t you find that? The best free porn pervert tube ever is Xpervs.com, is there porn for pervert persons, very exciting porn videos and obviously exciting hot sex with teens. Take a look at this site! Is totally free and without irritating ads(popups and other popunders

  32. Pretty section of content. I just stumbled upon your website and in accession capital to assert that I acquire in fact enjoyed account your blog posts. Any way I will be subscribing to your feeds and even I achievement you access consistently rapidly.

  33. Simple & Powerful Uploadea is Amazingly easy to Use where to Store Your Data & Save Your Countless Time

  34. Definitely believe that which you stated. Your favorite justification appeared to be on the net the simplest thing to be aware of. I say to you, I certainly get annoyed while people consider worries that they plainly do not know about. You managed to hit the nail upon the top and also defined out the whole thing without having side effect , people could take a signal. Will likely be back to get more. Thanks|

  35. I am also commenting to make you be aware of what a useful discovery our daughter undergone studying the blog. She came to find numerous details, which included what it’s like to have an awesome giving mindset to get most people quite simply completely grasp a variety of advanced things. You actually surpassed her expectations. Thank you for giving the practical, dependable, revealing and unique thoughts on your topic to Janet.

  36. Thanks for a marvelous posting! I actually enjoyed reading it, you happen to be a great author.I will make certain to bookmark your blog and will eventually come back in the future. I want to encourage continue your great writing, have a nice weekend!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here