Xin chào các Kiện Tướng

Vậy là một lần nữa Liên Quân Mobile đã kết thúc một mùa giải, cùng với đó là năm 2018 đầy biến động. Có những thứ vẫn là bất hủ như Valhein hay Triệu Vân, cũng có những vị tướng nổi lên như một thế lực mới, và ở thời khắc cuối cùng của mùa giải thứ 8, cả Đấu trường Liên Quân đã nín thở chờ đợi Florentino xuất hiện, gieo rắc nỗi kinh hoàng lên khắp các mặt trận. Như vậy, ở thời điểm khóa xếp hạng, đã có những cái tên nào xuất hiện trên top? Hãy cùng Hội Đồng đi tìm hiểu nào!

BXH Kiện Tướng

Nếu như ở mùa 7, Liên Minh Thể Thao Điện Tử (AllianceEsports) đã để lại vị trí số 5 cho TTN, thì sang mùa 8 này, họ hoàn toàn thống trị cả 5 vị trí đầu của bảng xếp hạng. Những cái tên như TTN, PBT giờ chỉ còn là dĩ vãng trong cuộc chạy đua sao càng ngày càng căng thẳng này. Mặc dù rất đáng tiếc khi những clan có truyền thống lâu đời của Liên Quân Mobile không thể góp mặt vào bảng xếp hạng, nhưng thôi, hãy cùng Hội Đồng chúc mừng cho AllianceEsports, bởi họ đã là clan mạnh nhất của mùa 8. Hi vọng Alliance có thể giữ vững phong độ này trong mùa giải thứ 9 của Đấu trường Liên Quân nhé!

BXH Tướng và Trang phục

Hội Đồng xin chân thành cảm ơn những đóng góp thầm lặng của những Kiện Tướng này nói riêng, và của toàn thể cộng đồng Liên Quân Mobile nói chung. Nhờ vào sự ủng hộ không ngừng nghỉ của các bạn, mà Hội Đồng mới có thể đi được xa tới mức này. Và như một lời tri ân, hai bảng xếp hạng này sẽ dùng để vinh danh những Kiện Tướng đã ủng hộ Hội Đồng nhiều nhất, để Hội Đồng có thể tiếp tục ra thêm những vị tướng đẹp ngầu lòi nhất quả đất cho Đấu trường Liên Quân thêm phần sôi động.

Trong bảng xếp hạng Trang phục, lần đầu tiên sau nhiều mùa, người đã xếp nhất ở BXH Kiện Tướng lại không phải là người xếp nhất ở BXH Trang phục. Mùa 6 đó là clan PBT, mùa 7 đó là AllianceEsports. Mùa 8 thì PBT lại một lần nữa giật lại ngôi vị bá chủ trong tay của Alliance Esports. Trong khi đó, ngôi vị đầu bảng xếp hạng tướng lại do clan Đoàn chủ tịch nắm giữ. Ắt hẳn là họ toàn cán bộ lãnh đạo đây nhỉ?! (Đùa chút thôi)

Vậy thì mùa 9 sẽ là clan, hay thậm chí là cá nhân nào đây? Câu trả lời này Hội Đồng sẽ chờ tới ngày cuối cùng của bảng xếp hạng mùa 9 để trả lời cho các Kiện Tướng nhé ha ha ha!

BXH Thắng

Đây là bảng xếp hạng vinh danh những vị tướng cần mẫn nhất Liên Quân Mobile, khi nó chỉ ghi nhận lại số trận thắng nhiều nhất mà các Kiện Tướng đã đạt được. Ở mùa 5, TD Khánh Duy đã bỏ xa đối thủ tới gần 2600 trận để độc chiếm ngôi đầu, và sang tới mùa 6, Kiện Tướng TD Khánh Duy vẫn tiếp tục giữ vững phong độ, chễm chệ ngôi đầu bảng, với số trận thắng chênh lệch thậm chí còn lên tới 5200 trận! Đó là chuyện quá khứ thôi, vì ở mùa7, Khánh Duy đã tiếp tục phá đảo kỷ lục của chính mình, khi bỏ xa người thứ hai tới tận 6700 trận! Với tên clan là trùm 3v3, có lẽ không quá khó hiểu khi Khánh Duy có thể duy trì một lượng trận thắng lớn tới như vậy! Tính ra trung bình một mùa TD Khánh Duy thắng tới 2000 trận lận đó! Hội Đồng Liên Quân đi được tới ngày hôm nay, là nhờ một phần lớn ở công lao của các Kiện Tướng thầm lặng đóng góp chứ đâu.

Sang tới mùa 8 này, người hùng Khánh Duy tiếp tục giữ vững phong độ, gia tăng thêm số trận thắng của mình. Tuy nhiên, anh không còn có khả năng giữ khoảng cách xa với các Kiện Tướng bên dưới nữa, khi chênh lệch giờ chỉ còn là 6100 trận thắng mà thôi!

BXH Chuỗi thắng

Nếu như BXH Thắng thể hiện độ chăm chỉ, BXH Tướng nói lên đẳng cấp của các Kiện Tướng, thì BXH Chuỗi thắng cho thấy phong độ tức thời của các Kiện Tướng là như nào. Theo Hội Đồng đánh giá, đây là một bảng xếp hạng cực khó, vì các Kiện Tướng có thể dễ dàng đạt được một con số khả quan khi lập lại tài khoản mới, song khi tỷ lệ thắng của các Kiện Tướng càng cao, thì đối thủ của các Kiện Tướng cũng càng “chuyên nghiệp”, và khi tới một mức nào đó thì các Kiện Tướng sẽ gặp lại những đối thủ cũ – những đối thủ đáng lý các Kiện Tướng sẽ gặp khi dùng tài khoản thật.

Nhưng vấn đề là tài khoản kia các Kiện Tướng có lợi thế về ngọc, về anh hùng chứ tài khoản mới thì lấy đâu ra? Ở mùa giải 7, kỷ lục chuỗi thắng đã tiếp tục được xác lập, khi một Kiện Tướng có tên toàn ký tự đặc biệt vẽ hình hai cái… tạm gọi là bướu lạc đà đi đã thắng tới 280 trận liên tiếp, bỏ xa kỷ lục của Thỏ mỹ nữ mùa 5. Sang tới mùa 8 này, tính cạnh tranh đã được đẩy lên rất cao, không còn có những kỷ lục bá đạo của mùa 7 được nữa.

Vậy là mùa giải thứ tám của Liên Quân Mobile đã chính thức khép lại, với những cái tên đứng chễm chệ trên ngôi đầu bảng xếp hạng. Một lần nữa Hội Đồng xin chúc các Kiện Tướng một mùa giải thứ tám đạt được nhiều thành tích tốt đẹp nhé!

Xem thêm: