Những hành động bạn không nên làm nếu như không muốn bị khóa acc

Số lượng tài khoản trong Rules of Survival bị hệ thống khóa tăng cao đột biến trong những ngày cuối tuần vừa qua.

NetEase Games ngày càng siết chặt các biện pháp chống gian lận trong Rules of Survival. Thậm chí, họ sẵn sàng ban IP cả một quốc gia nếu như có dấu hiệu game thủ tới từ quốc gia đó sử dụng hack và vẫn gia tăng không ngừng về số lượng. Cuối tuần vừa qua, cả cộng đồng Rules of Survival Việt Nam đang lo sốt vó trước tình trạng hàng loạt account bị NPH ban vô cớ. Dù trước đó, họ hoàn toàn không nhận được cảnh báo hay thậm chí là quá trình chơi game vẫn diễn ra như bình thường.

Dù fanpage chính thức đã thông báo việc khóa oan tài khoản là lỗi, họ sẽ cố gắng khắc phục sai sót này nếu như game thủ cung cấp một vài thông tin cụ thể liên quan. Tuy nhiên, cách giải quyết này không làm nhiều người chơi Rules of Survival tâm huyết an tâm vì account của họ vẫn hoàn toàn có thể bị khóa bất cứ lúc nào vì 5 hành động tưởng như “bình thường” trước đây.

1. Ra quán net công cộng chơi Rules of Survival


Lượng khách chơi Rules of Survival ở quán net công cộng nhưng có gian lận đa dạng ở mọi độ tuổi, ngành nghề.

Lượng khách chơi Rules of Survival ở quán net công cộng nhưng có gian lận đa dạng ở mọi độ tuổi, ngành nghề.

Quán net là địa điểm vô cùng phức tạp, với nhiều đối tượng người chơi đa dạng và ý thức thì cũng… khó lường hết. Việc người chơi trước có cài đặt phần mềm hack để rồi người sau ngồi vào trực tiếp “dính phốt” là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nhất là những quán net vẫn không cài phần mềm quản lý chuyên dụng, hay nói rõ hơn là thuộc diện… ghi sổ. Thời gian khóa account lúc này đã được nâng tới mức vĩnh viễn.

2. Chơi chung đội với thành phần hack


Nhiều game thủ chơi Rules of Survival cùng bạn thân mà không biết là họ cũng đang gian lận.

Nhiều game thủ chơi Rules of Survival cùng bạn thân mà không biết là họ cũng đang gian lận.

Bản PC của Rules of Survival đã từng áp dụng cách ghép đội dựa trên mức điểm trung bình của các thành viên. Điều này khiến mẹo sử dụng account clone có mức rank thấp để kéo 3 – 4 người (squad hoặc fiveteam) đã không thể áp dụng được nữa. Tuy nhiên, việc chung team với chính những thành phần gian lận có mức rank tương đương cũng không phải là hiếm. Tội kẹp hack vẫn bị xử lý như bình thường, dù người được kéo vô tình hay cố ý.

3. Bắn người quá hay


Top 1 - 5 luôn trở thành mục tiêu report của những người chơi bị hạ trước đó.

Top 1 – 5 luôn trở thành mục tiêu report của những người chơi bị hạ trước đó.

Việc sử dụng súng máy hay tiểu liên để diệt cả một team địch đang cố thủ trên tầng, hoặc cầm sniper tỉa từng mục tiêu đang bận nhặt đồ,.. hoàn toàn có thể khiến người chơi “ăn” được nhiều mạng dính làn sóng report trực tiếp từ đối thủ. Theo như tình hình thực tế, thì bất cứ trường hợp nào bị tố cáo cũng có thể bị khóa account trong thời gian vài ngày để bộ phận kỹ thuật điều tra. Nếu không “nhúng chàm”, account đó sẽ được mở ngay hoặc cũng có thể… không được mở vì chủ nhân của nó không kháng cáo tới ban quản trị game.

4. Tận dụng lỗi bug game


Lỗi game hoặc đôi khi là thiết kế game nó vốn như vậy nhưng vẫn được người chơi tận dụng để chạy BO, hạ mục tiêu.

Lỗi game hoặc đôi khi là thiết kế game nó vốn như vậy nhưng vẫn được người chơi tận dụng để chạy BO, hạ mục tiêu.

Rules of Survival có rất nhiều vị trí để game thủ tận dụng nhằm bug. từ đó đưa nhân vật mà mình điều khiển vào một không gian khác. Lúc này, họ chỉ việc tàn sát đối phương ngay từ… dưới đất mà thôi. Ngoài việc tìm vị trí có thể bug, game thủ thiếu ý thức còn trực tiếp tận dụng các bất cập trong game như: lỗi xe đạp chạy nhanh không kém gì ô tô, lỗi lật ngược xe để tái sử dụng dù trước đó xe bị lật úp, lỗi lộ vị trí,… Kẻ địch bị hạ có thể không biết được người chơi hạ mình tận dụng lỗi bug, nhưng thói quen thích tố cáo khi bị hạ quá khó hiểu là điều có thể khiến những account không gian lận vẫn “lên đường” vài ngày hoặc vĩnh viễn.

5. Tiêu diệt AI – bot với thành tích quá ấn tướng

Rules of Survival: 5 hành động có thể khiến game thủ "trong sạch" bị khóa oan account

Việc nhà sản xuất cài thêm AI – bot, hay còn được hiểu là người chơi ảo để thăm dò năng lực của những thành phần bị nghi là “siêu nhân” đã được NPH thừa nhận cách đây không lâu. Đặc điểm chung của những AI – bot là chúng không gây hại dù giáp mặt ở cự ly khá gần với nhân vật. Nếu bạn là một kẻ hủy diệt với chuỗi hạ gục liên tục các mục tiêu là AI – bot từ khoảng cách xa thì hoàn toàn có thể bị khóa account tạm thời để ban quản trị game điều tra trong vài ngày.

Xem thêm:


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *