Ngoài lý do bắn kém thì sau đây là những lý do nếu không khắc phục thì bạn vẫn mãi là con “Gà” trong Rules of Survival.

Có bao giờ các bạn tự hỏi sao mình không bao giờ bắn khá lên nổi trong Rules of Survival. Thường xuyên bị “ăn hành” và chưa bao giờ chạm được tới mục tiêu TOP 1 trong Game. Thì e rằng bạn đã bị vướng phải 1 trong những lý do cơ bản nhất khiến chúng ta cứ “Gà” mãi. Cùng điểm qua những nguyên nhân khiến chúng ta phải khổ sổ đến như vậy.

1. Không thuộc đặc điểm và địa hình của Map

Nói cho đơn giản là “Không nhớ nổi Map”, hay còn nói là không kiểm soát được Map. Đây chính là lý do đầu tiên khiến chúng ta không bao giờ khá lên nổi, khi chúng ta không hiểu được ở đâu cao hoặc thấp hay “Camp” trong nhà nào với địa hình nào là hợp lý. Và kết quả chúng ta sẽ bị ăn đạn no khi cứ loay hoay tìm chỗ Camp hoặc Camp ở những vùng thấp sẽ vô cùng mất lợi thể cho chúng ta. Tệ hơn nữa, khi không có chút hiểu biết nào về địa hình cũng như đọc tình huống ở Map thì việc chạy nhầm vào nhà của kẻ địch thì thật sự đó là một thảm họa lớn cho bạn.

Thuộc địa hình sẽ giúp cho chúng ta loot đồ nhanh hơn cũng như sẽ dễ săn người hơn
Thuộc địa hình sẽ giúp cho chúng ta loot đồ nhanh hơn cũng như sẽ dễ săn người hơn

Chính vì thế, việc hiểu rõ Map, thuộc địa hình sẽ giúp chúng ta rất nhiều trong việc Camp. Và đặc biệt hơn những vòng Bo cuối quyết định, thì việc am hiểu Map sẽ là một lợi thế vô cùng lớn đối với chúng ta.

2. Không giao tiếp với đồng đội, Kỹ năng “TeamWork” kém

Kỹ năng giao tiếp kém sẽ gây ra muôn vàn hậu quả trong Game lẫn ngoài đời thực
Kỹ năng giao tiếp kém sẽ gây ra muôn vàn hậu quả trong Game lẫn ngoài đời thực

Rules of Survival là một trong những tựa game Battle Royal nổi tiếng tại Việt Nam. Trong Game rất đề cao kỹ năng làm việc nhóm, và nếu bạn là một người ít giao tiếp, thì đây quả thực là một tai hại vô cùng lớn. Khi RoS là một trong những game đòi hỏi kỹ năng phối hợp, và dùng chiến thuật rất nhiều. Việc liên kết với nhau sẽ giúp chúng ta dễ xử lý các tình huống cố định hoặc những biến cố xảy ra đột ngột cần báo hướng nhanh. Đây là yếu tố quan trọng nhất để chúng ta giành được TOP 1 trong những trận đấu Team. Ngoài ra, đây cũng là một nơi luyện tập tốt giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp của chúng ta. Không chỉ trong Game, nó còn giúp chúng ta rất nhiều ở ngoài đời thực.

Từ bây giờ, hãy bật Mic trong Game lên và tiếp xúc với thật nhiều người, biết đâu tại đó chúng ta sẽ tìm được những người anh em tri kỷ. Và điều quan trọng, sẽ giúp chúng ta bớt “Gà” đi một phần nào.

3. Không nắm bắt thông tin về đặc tính của từng vũ khí

Rules of Survival: Những lý do bạn mãi là con “Gà” trong game

Bất kể 1 Game nào cũng vậy, muốn “Pro” chúng ta phải nắm bắt rõ các thông tin xoay quanh trò chơi đó. Như am hiểu đặc tính của từng loại tướng trong LOL, hay hiểu biết về thế mạnh của từng loại cầu thủ trong FIFA ONLINE 4. Trong Rules of Survival cũng vậy, nếu chúng ta muốn “Pro”, trước tiên hãy nắm bắt rõ tất cả vũ khí trong Game.

Nắm bắt kĩ những thông số cũng như sát thương từng loại vũ khí sẽ giúp chúng ta rất nhiều trong việc triệt hạ đối thủ
Nắm bắt kĩ những thông số cũng như sát thương từng loại vũ khí sẽ giúp chúng ta rất nhiều trong việc triệt hạ đối thủ

VD: Vũ khí nào mạnh ở điểm gần, vũ khí nào sẽ mạnh ở điểm xa, cũng như sẽ sử dùng combo nào trong trường hợp này.

Mỗi loại vũ khí trong RoS, sẽ mang những đặc tính khác nhau. Mang những độ giật cũng như mức ổn định khác nhau, và chúng ta cần biết vũ khí chúng ta mang sẽ cần những phụ kiện gì. Chứ không thể nào mang cây SMG bắn ở cự lí xa được hoặc cầm khẩu AKM mà sấy như Thompson được.

4. Không nắm bắt được diễn biến trận đấu, không quan tâm đến chiến cuộc

“Tao là ai, tao đang ở đâu vậy”
“Tao là ai, tao đang ở đâu vậy”

Đây có vẻ là trường hợp rất nhiều người gặp phải và vô cùng bất lực với những thành phần như vậy, khi chả quan tâm bất cứ 1 điều gì xung quanh. Mặc kệ tất cả, loot đồ thì vẫn cứ loot và không đọc tình huống và xem xét xem hướng bắn cũng như địch có ở gần mình hay không, và có khoảng bao nhiêu người. Điều này vô cùng tệ hại, khi chúng ta thu thập đủ đồ và đi ra đường một cách tự nhiên như chưa có gì xảy ra. Và càng tệ hại hơn khi bắn chung với Team, hãy tưởng tượng bạn là người đang cố gắng bắn team địch và chết tực tưởi, quay lại bạn thấy hai ba ông thần vẫn đang loot đồ một cách bình tĩnh như chưa có chuyện gì xảy ra. Đúng với câu ông cha ta để lại năm xưa: “Không sợ đối thủ mạnh, chỉ sợ đồng đội bóp”

5. Sử dụng phần mềm gian lận trong Game

Hack đang là một trong những vấn nạn lớn nhất trong RoS
Hack đang là một trong những vấn nạn lớn nhất trong RoS

Cuối cùng, chính là lý do then chốt nhất sẽ giúp chúng ta không bao giờ khá lên nổi. Khi “Hack” mang lại cho chúng ta cảm giác rất là thích thú khi hành được mọi đối thủ, nhưng đây là suy nghĩ vô cùng sai lệch của các thanh niên “Hacker”. Khi bạn sử dụng phần mềm, nó không giúp chúng ta lên trình được, mà chỉ càng ngày làm bạn càng lún sâu vào vết bẩn nhất của đời Game Thủ mà thôi.

Khi chúng ta mất quá nhiều thời gian vào việc tìm bản Hack, lập acc mới khi bị banned thì làm sao chúng ta có thể khá hơn nổi. Trong thời gian ấy, chúng ta có thể luyện tập thêm, trao dồi kỹ năng thông qua những trận bắn Team. Hãy tắt Hack và chơi Game một cách “Sạch sẽ” nhất, vì chỉ có chính lúc đó các bạn mới có thể khá lên nổi.

Xem thêm: