Những vũ khí hay sử dụng chiến đấu trong các cự ly hẹp

Việc nhảy xuống mái các công trình ở những khu vực đông đúc để loot được nhiều trang bị, phụ kiện là điều mà nhiều game thủ Rules of Survival thường làm.

Tùy vào lối chơi của mỗi người chơi Rules of Survival mà họ thường lựa chọn những khu vực khác nhau để nhảy. Nhưng dù đáp xuống khu vực trung tâm hay ven biển, thì các vũ khí và trang bị cơ bản mang tính thiết yếu trong công cuộc tự vệ hoặc chủ động tấn công đều được game thủ chú tâm loot sớm. Thường thì những địa điểm có nhiều “tài nguyên” thường được nhà sản xuất thiết kế khá nhiều công trình, chỗ ẩn nấp. Vì thế mà giao tranh là điều tất yếu xảy đến dẫu chơi ở map quy tụ 120 người hay 300 người.


Chọn vũ khí thế nào trong tác chiến là điều không phải ai cũng áp dụng đúng và đem lại hiệu quả.

Chọn vũ khí thế nào trong tác chiến là điều không phải ai cũng áp dụng đúng và đem lại hiệu quả.

Những vũ khí lý tưởng mà game thủ Rules of Survival cần hiểu rõ, rồi đưa chúng vào một danh sách cố định với thứ tự ưu tiên rõ ràng nhằm tạo thuận lợi khi tác chiến là điều rất nên làm. Không ít người vì thói quen hoặc đôi khi cũng vì chưa hiểu rõ vũ khí mà mình nhặt được nên vô tình “bỏ mạnh, lấy yếu”. Dưới đây danh sánh ưu tiên khi lựa chọn vũ khí để tác chiến trong cự ly hẹp hay cụ thể hơn là trong những tòa nhà, giữa các vật cản bố trí cạnh cộng trình.


Chiến đấu trong nhà nên ưu tiên có shotgun, SMG rồi sau đó là rifle.

Chiến đấu trong nhà nên ưu tiên có shotgun, SMG rồi sau đó là rifle.

Ưu tiên loot shotgun và SMG: Những khẩu shotgun hàng đầu như M870 hay SAIGA12 với cơ số đạn 5 viên cùng hỏa lực mạnh sẽ là đủ để bạn hạ 1 kẻ địch đang ở gần đó. Trường hợp có ít nhất 2 kẻ địch trở lên đang giao tranh, thì những vũ khí có khả năng sấy tốt như Thompson, VECTOR sẽ được ưu tiên thay thế. Trường hợp nếu bạn may mắn loot được khẩu P90 thì càng có thêm lợi thế đối đấu với những kẻ địch thích nhảy nhót hoặc di chuyển với phương tiện ở tốc độ cao.


Có AKM hay Thompson thì việc đối đầu với nhiều kẻ địch ở tầm xa hay gần đềukhông quá khó khăn.

Có AKM hay Thompson thì việc đối đầu với nhiều kẻ địch ở tầm xa hay gần đềukhông quá khó khăn.

Thường thì sau tầm 3 – 4 phút đầu ở những map quy tụ 120 người, số lượng còn sống sẽ chỉ còn tầm 50 – 60% so với lúc đầu nên việc chạm trán với nhiều kẻ địch (thể thức solo) trong phạm vi hẹp sẽ diễn ra không nhiều. Thay vào đó, việc tìm kiếm các vũ khí tấn công được ở tầm xa, hỏa lực mạnh để chống lại các kẻ địch đang nấp trong những công trình cao tầng hoặc lái trên những chiếc xe tốc độ cao mới là điều đúng đắn. Nếu bạn đã sở hữu MP7, MP5 hoặc Thompson, P90 thì quá tốt, nhưng những khẩu rifle như AKM, ACR và đặc biệt là AN94 sẽ là những ưu tiên hoàn hảo.


Những vũ khí bắn tỉa sẽ nằm ở vị trí cuối cùng khi phạm vi tấn công đã được mở rộng.

Những vũ khí bắn tỉa sẽ nằm ở vị trí cuối cùng khi phạm vi tấn công đã được mở rộng.

Các khẩu rifle này là đồ phòng thân khi người chơi phải di chuyển thật nhanh để chạy BO trên những con đường quốc lộ, hoặc lái xe loanh quanh những khu vực mà BO có thể thu hẹp tới đó. Khi đã chiếm cho mình một địa điểm an toàn trên cao, cùng một lượng phụ kiện rủng rỉnh thì những mẫu sniper uy lực sẽ được lôi ra dùng trong việc hạ sát đám người từ xa di chuyển tới. AWM, Barrett hay khẩu súng máy M249 nhưng có gắn ống ngắm là các vũ khí bắn tỉa phải được ưu tiên nhất.

Tóm lại: Shotgun, Thompson, SMG và sau đó là Rifle, Sniper lần lượt là thứ tự lựa chọn vũ khí khi game thủ phải thường xuyên tác chiến ở cự ly gần. Lưu ý: tùy vào chế độ chơi với số lượng người trong map mà game thủ có thể linh hoạt lựa chọn thay vì cứ áp dụng máy móc thứ tự sử dụng vũ khí kể trên.

Xem thêm:


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *