Lần lượt, 3 nội dung khiếu kiện từ phía PUBG Corporation tới Knives Out và Rules of Survival lần lượt là vi phạm bản quyền, vi phạm hình ảnh tổng thể và cạnh tranh không công bằng.

Mới đây, PUBG Corporation đã chính thức đâm đơn kiện về việc vi phạm bản quyền đối với 2 tựa game di động của NetEase là Knives Out và Rules of Survival lên tòa án Mỹ. Lần lượt, 3 nội dung khiếu kiện từ phía PUBG Corporation tới Knives Out và Rules of Survival lần lượt là vi phạm bản quyền, vi phạm hình ảnh tổng thể và cạnh tranh không công bằng.


PUBG Corporation bất ngờ đâm đơn kiện vi phạm bản quyền tới Rules of Survival và Knives Out

PUBG Corporation bất ngờ đâm đơn kiện vi phạm bản quyền tới Rules of Survival và Knives Out

Được biết, đơn khiếu kiện từ phía PUBG Corporation tới Knives Out và Rules of Survival dài tới hơn 155 trang. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tìm hiểu toàn bộ đơn khiếu kiện này TẠI ĐÂY.

Sau đây, chúng tôi xin được dịch một số nội dung chính trong đơn khiếu kiện này:

– Defendants (đơn vị phát triển Rules of Survival) đã sao chép PUBG (bản PC) với ý định tạo ra phiên bản PUBG cho thiết bị di động.

– Defendants đã lợi dụng lòng tin của những người chơi PUBG để sau đó lôi kéo họ đến với Rules of Survival, qua đó thực hiện các hành vi hòng chuộc lợi dành cho tựa game của mình.

– Trên thị trường, Rules of Survival đã cố tình được quảng cáo dựa trên PUBG với những nội dung như “PUBG trên di động”, “Mobile PUBG” hay “Gane PUBG trên di động hay nhất”

– Khi được phát hành trên di động, Rules of Survival đã được phát hành trước để nhằm thu hút trước chơi, bất chấp PUBG Mobile đang được phát triển.

PUBG đâm đơn kiện vi phạm bản quyền tới Rules of Survival, đã lên đến tòa án Mỹ

Trên thực tế thì đây cũng là lần đầu tiên PUBG Corporation tiến hành tuyên chiến với các tựa game có nội dung sao chép PUBG, mà cái tên Rules of Survival có thể xem là “nạn nhân” đầu tiên. Tất nhiên, trước việc PUBG Mobile mới được ra mắt thì hành động này cũng là điều dễ hiểu từ phía PUBG Corporation để nhằm cạnh tranh với những tựa game “clone” này.

Tuy nhiên thì đây mới chỉ là đơn kiện một phía từ PUBG Corporation tới Rules of Survival, tòa án Mỹ chưa đưa ra phán xét cuối cùng. Chính vì vậy, ở thời điểm hiện tại thì game thủ Việt có thể chưa phải lo lắng nhiều về hoạt động của Rules of Survival.

Dẫu vậy, nếu như Rules of Survival bị kết luận vi phạm bản quyền thì việc tựa game này còn được phát hành tiếp hay không sẽ là bỏ ngỏ? Thậm chí, nhiều tựa game có nội dung chơi giống với PUBG, ví dụ như Free Fire của Garena cũng sẽ rơi vào tình trạng nguy hiểm tương tự?

Xem thêm: