Sau khi cộng động chơi game PUBG Mobile than phiền người chơi giả lập game này thông qua máy tính có quá nhiều lợi thế. Tencent đã có một số cải tiến liên quan đến chia nhóm người chơi nhằm công bằng hơn.

Cụ thể, lúc này người chơi giả lập game khi vào game mà nếu bị game phát hiện là đang dùng các giả lập như Bluestacks, Nox Player,… thì sẽ hiển thị một cửa sổ thông báo như dưới đây:

PUBG Mobile “ép” người chơi giả lập đấu với nhau

Theo như thông báo trên thì PUBG Mobile phát hiện bạn dùng giả lập Android trên máy tính, và bạn sẽ chỉ tham gia các trận đấu sinh tồn với… những người chơi giả lập khác. Thay vì có thể chiến đấu với người chơi Android.

Trên thực tế việc “phân loại” này cũng hợp lý bởi những lợi thế mà game thủ dùng giả lập đem lại. Cách đây vài ngày Trải Nghiệm Số có hướng dẫn bạn cách dùng Battle Royale mode trên Bluestacks. Như bạn biết điều khiển con trỏ bắn bằng cảm ứng khó đến thế nào, trong khi đó người chơi giả lập máy tính có thể dùng chuột và bàn phím, rất chênh lệch.

Hiện tại Tencent vẫn chưa có thông báo chính thức nào, tuy nhiên nếu việc “cấm cửa” các game thủ dùng giả lập thực sự đang âm thầm diễn ra, có lẽ môi trường trong game sẽ trở nên cân bằng hơn rất nhiều. PUBG Mobile cùng với Fortnite Mobile đang tạo nên cơn sốt trên di động sau khi làm điều tương tự trên PC.

Xem thêm: