Mới đây, Tencent đã chính thức ban hành “quy tắc ứng xử” gồm rất nhiều điều khoản, trong đó có đề cập tới việc khóa nick ngay với các hành vi xấu trong PUBG Mobile.

Với những tựa game sinh tồn như PUBG Mobile, việc lập squad bắn chung với bạn bè chính là cách tốt nhất để tận hưởng sự thú vị. Bạn cứ thử hình dung mình lập team cùng mấy thằng bạn thân và cover nhau tiến đến chiến thắng thì quả là tuyệt vời phải không nào.

PUBG Mobile: Game thủ cố tình giết đồng đội sẽ bị ban thẳng tay

Tuy nhiên, nếu bạn chơi cùng những người chơi khác không phải bạn bè, những người thân quen của mình thì hãy dè chừng nhé! Nỗi ám ảnh về việc bị đồng đội hạ sát để loot đồ bắt đầu xuất hiện. Thậm chí hành động này trong PUBG Mobile còn xuất hiện nhiều đến nỗi nó đã trở thành một vấn đề tương đối nhức nhối cho các game thủ.


Thông báo từ Tencent

Thông báo từ Tencent

Nắm bắt được nguyện vọng này, Tencent đã chính thức ban hành bộ “quy tắc ứng xử” gồm rất nhiều điều khoản, trong đó có đề cập tới việc khóa nick ngay với các hành vi xấu trong game. Mỗi game thủ khi vào game sẽ có 100 điểm khởi đầu với tên gọi điểm danh vọng. Việc vi phạm các điều lệ của game sẽ làm giảm số điểm này. Các hành vi vi phạm bao gồm:

– Hệ thống sẽ tha cho bạn trong lần đầu tiên nằm cùng đội với những người chơi gian lận. Nhưng kể từ lần thứ 2 trở đi trong vòng 1 tuần, mỗi lần vi phạm, hệ thống sẽ trừ đi 15 điểm danh vọng

– Nếu hệ thống phát hiện bạn tiêu diệt đồng đội của mình lần đầu tiên, bạn sẽ bị trừ 10 điểm. Nếu hành động này còn tái diễn trong vòng 7 ngày, số điểm sẽ bị trừ theo cấp số nhân với 10 điểm (10 x 1,5 với lần thứ 2, 10 x 3 với lần thứ 3…)

PUBG Mobile: Game thủ cố tình giết đồng đội sẽ bị ban thẳng tay

Và tất nhiên, số điểm này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại của tài khoản PUBG Mobile. Nếu điểm danh vọng của bạn trong ngưỡng từ 60 đến 90 thì số BP và EXP kiếm được sẽ bị giảm đi 30%. của Nếu số điểm của bạn dưới 60 thì lượng exp cũng như bp nhận được sẽ bị giảm đi 1 nửa. Ngoài ra, bạn sẽ bị cấm thi đấu ở các chế độ duo/squad và bị hạn chế chơi trong chế độ solo. Để cứu vãn, game thủ chỉ có thể “tu chí” trong chế độ chơi thông thường:

– Kết thúc mỗi trận đấu trong top 10 sẽ giúp bạn tăng 3 điểm

– Kết thúc mỗi trận đấu từ vị trí thứ 11 – 50 sẽ giúp bạn tăng 2 điểm

– Kết thúc mỗi trận đấu từ vị trí thứ 51 – 100 sẽ giúp bạn tăng 1 điểm

Và tất nhiên, đi kèm với cơ chế phạt, Tencent cũng khuyến khích những hành động đẹp trong PUBG Mobile. Nếu bạn có đủ 100 điểm thì lượng BP kiếm được sẽ được tăng gấp đôi. Hiện tại, cơ chế này đang được áp dụng ở phiên bản Trung Quốc và mong rằng sẽ sớm xuất hiện trên phiên bản toàn cầu.

Xem thêm: