Hướng dẫn – Cẩm nang PUBG MOBILE: M416 hay AKM là 2 khẩu súng trường luôn được nhiều người chơi ưu tiên lựa chọn hàng đầu trong game vì sức sát thương cao và tính ổn định của nó. Vậy theo bạn nên chọn súng trường M416 hay AKM?

PUBG Mobile từ khi ra mắt cho đến nay, game thủ vẫn luôn phân biệt ra 2 trường phái giống như PUBG PC. Một là trường phái M416 và trường phái còn lại là AKM. 2 trường phái này liên tục xảy ra những cuộc cãi vã về vấn đề AKM hay M416 mới là khẩu súng tốt nhất. Nếu như khá đông người chơi thích sử dụng M416 do độ ổn định tuyệt đối lúc full gear và có thể bắn xa lẫn bắn gần. Thì AKM lại chiếm được cảm tình người chơi bằng lượng sát thương cao bậc nhất và gần như nắm chắc phần thắng trong các pha 1v1 một khi bạn điều khiển được AKM.

PUBG Mobile: M416 hay AKM mới là lựa chọn tốt nhất?

1. Súng trường M416

Là khẩu súng sử dụng đạn 5.56mm, M416 có thể nói là loại súng Rifle vượt trội nhất trong 3 vũ khí cùng thể loại của PUBG Mobile đó là M16A4, Scar L. Khắc phục được nhược điểm bắn siêu chậm của M16A4 cùng với được buff nhẹ chỉ số so với Scar L, M416 có thể nói là loại súng khá toàn diện về lượng sát thương cao lẫn độ ổn định tuyệt đối.

PUBG Mobile: M416 hay AKM mới là lựa chọn tốt nhất? 3

Khi nhắc đến M416, game thủ thường không nhắc đến nhược điểm của loại súng này do các yếu tố ổn định đã gần như khắc phục hoàn toàn điểm yếu của loại súng này. Tuy nhiên khi đem so với AKM, M416 vẫn là loại súng có lượng sát thương nhỏ hơn và bắn khá là lâu chết khi đối thủ của bạn được trang bị giáp 3 + mũ 3.

PUBG Mobile: M416 hay AKM mới là lựa chọn tốt nhất? 3

2. Súng trường AKM

Độ giật là thứ đầu tiên mà tất cả game thủ phải nhắc đến khi bàn luận về AKM. Lượng sát thương lớn kèm tốc độ nhả đạn cực cao khiến AKM trong PUBG Mobile trở thành một khẩu súng vô cùng đáng sợ với cả những người chơi chuyên nghiệp.

PUBG Mobile: M416 hay AKM mới là lựa chọn tốt nhất? 4

Một khi làm chủ được độ giật của AKM, bạn sẽ nhận ra đây là khẩu súng gần như ưu việt nhất trong trò chơi ở các pha bắn gần. Tuy nhiên, AKM vẫn có một nhược điểm đó chính là ở khoảng cách xa, khẩu súng này với độ giật cao khiến cho tốc độ hồi tâm khá lâu. Và game thủ thường bắt buộc phải trang bị thêm 1 khẩu súng bắn xa ổn định như SKS, Kar98, Mini 14 hay thậm chí là M416

PUBG Mobile: M416 hay AKM mới là lựa chọn tốt nhất? 5

Mặc dù vậy, mỗi khẩu súng đều có những ưu nhược điểm riêng của mình và tùy vào khả năng của từng người thì nó sẽ phát huy được hết khả năng của mình. Nếu bạn không tự tin vào khả năng sấy của mình, bạn có thể lựa chọn M416, còn nếu bạn là người thích những pha xả đạn liên tục mà sức sát thương lớn thì bạn có thể lựa chọn AKM.

Mong rằng, với bài viết này sẽ giúp cho các bạn có thêm cái nhìn toàn diện về 2 khẩu súng này, từ đó có thể đưa ra các lựa chọn chính xác cho mình khi lựa chọn súng trong game.

Xem thêm: