AI – bot là trí tuệ nhân tạo được nhà sản xuất cố tình cài vào game nhằm thực hiện những mục đích khác nhau, Rules of Survival không phải ngoại lệ.

Thực trang gian lận trong Rules of Survival vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp. Ngoài việc trang bị cho người chới tính năng tố cáo để nhanh chóng phản ánh các hành vi tiêu cực, sai trái tới chính NPH. NetEase Games còn trực tiếp đưa vào trong game những người chơi ảo, tạm gọi là AI – bot. Vai trò của chúng không phải là chiến đấu hoặc chạy BO như thông thường, mà đơn giản là để… hứng sát thương từ tất cả mọi người chơi bình thường khác.

Tùy vào lượng sát thương gây ra, khoảng cách nã đạn, tốc độ di chuyển,… vào các AI – bot mà hệ thống sẽ trực tiếp nhận diện được đâu là game thủ “sạch” và đâu là đối tượng phá game. Hiện tại, tình trạng gian lận trong Rules of Survival vẫn chưa được ngăn chặn triệt để. Không rõ AI – bot đã trực tiếp xóa sổ được bao nhiêu thành phần hack nhưng thông tin thực tế là chúng có thật trong map, với vai trò cụ thể là chống hack đã bất ngờ được admin Fanpage Rules of Surival PC công khai xác nhận.

Rules of Survival: AI - bot chính thức được NPH thừa nhận có thật, mục đích là để diệt hack

“Bạn có biết ?
Trong trận đấu, chúng ta thường hay bắt gặp một vài người chơi có đồng phục mặc định và thường hay ngáo ngơ trong trận đấu và các bạn biết không, có một số bộ phận sẽ có thể không bắn bạn khi giáp mặt bởi nhiệm vụ chính của họ là truy tìm và loại bỏ những người chơi gian lận trên chiến trường chứ không đơn thuần là tham gia cùng người chơi để sinh tồn.
Họ là ai, đố các bạn biết?”.

 Chưa bao giờ NPH thừa nhận AI - bot được sử dụng như cộng cụ chống hack cho tới thời điểm hôm 18/5 vừa qua.

Chưa bao giờ NPH thừa nhận AI – bot được sử dụng như cộng cụ chống hack cho tới thời điểm hôm 18/5 vừa qua.

Mọi suy đoán của game thủ Rules of Survival về việc AI – bot đều được chính admin thừa nhận là… chính xác. Rõ ràng, việc bổ sung AI – bot có cài code hunter để chống gian lận vô tình khiến số lượng người chơi thực tế luôn là một đấu hỏi lớn. Liệu trong số 120 mạng (mục solo), 60 mạng (mục Duo và Squad) và thậm chí là cả map đấu tối đa 300 người Fearless Fiord, chế tộ tốc chiến, fiveteam,… có bao nhiêu thành phần là ảo? Có lẽ chỉ nhà sản xuất game mới có thể trả lời chính xác được.

 Thực trạng 1 trận có hàng chục AI - bot không phải là hiếm hiện nay.

Thực trạng 1 trận có hàng chục AI – bot không phải là hiếm hiện nay.

 Một map mà có quá nhiều người chơi ảo sẽ khiến chất lượng chuyên môn bị kéo xuống rất thấp.

Một map mà có quá nhiều người chơi “ảo” sẽ khiến chất lượng chuyên môn bị kéo xuống rất thấp.

Tuy nhiên, thông qua cách di chuyển, ẩn nấp khá “đần” của một số đối thủ thì người chơi Rules of Survival hoàn toàn có thể tự chủ động đưa ra biện pháp giải quyết thấu đáo nhất. Không ít đối tượng hack đã phải thận trọng hơn khi đối đầu với các AI – bot dù ở đầu hay cuối game.

Xem thêm: