“Thính” là định nghĩa khá thú vị của cộng đồng Gamer Rules Of Survival nhằm ám chỉ hòm Supply (Hòm Cung Cấp). Hòm Supply luôn chứa những bộ vũ khí rất khủng, nhằm đáp ứng nhu cầu TOP 1 cho các chiến binh trong Rules of Survival. Vậy đâu là bộ vũ khí được các chiến binh yêu thích nhất trong “Hòm Thính”

“Thính” là vật phẩm tiếp tế trực tiếp trong trận đấu, trong khoảng thời gian nhất định “Thính” sẽ được máy bay quân sự thả xuống một vị trí bất kì trên bản đồ. Trong “Thính” chứa những vật phẩm cao cấp nhằm tiếp tế phục vụ cho các chiến binh Rules of Survival như: Vũ khí, đạn, Scope (Nòng nhắm), trạng phục ngụy trạng Ghille và Thuốc trợ tim (1 vật phẩm đặc biệt trong RoS).

Nhưng đáng chú ý nhất vẫn là những bộ vũ khí cao cấp, vật phẩm đã làm cho các chiến binh phải thèm khát mong muốn có được nó. Và hầu như, các chiến binh đều có những kết quả đau buồn hơn là thăng hoa, vì bị “Camp” sấp mặt cho đến mất xác. Chính vì thể tại sao Hòm Supply lại có 1 cái tên đặc biệt đến như vậy, đấy chính là lý do. Vậy hãy cùng điểm qua những cây vũ khí ngon nhất Game đã làm cho các chiến binh phải liều mạng giành giật để có được chúng.

1. MG M249

Danh sách đầu tiên, Một vũ khí quá quen thuộc đối với những anh em Việt Nam là tín đồ của Counter Strike. Súng máy cấp tiểu đội M249, còn được gọi bằng cái tên khác là Mini- Machine Gun là vũ khí cỡ nhỏ do Bỉ chế tạo. còn với chúng ta, nó là khẩu “B51” huyền thoại.

 B51 huyền thoại đã quá quen thuộc với tuổi thơ của chúng ta

B51 huyền thoại đã quá quen thuộc với tuổi thơ của chúng ta

Trong Rules of Survival, M249 chỉ xuất hiện trong “Thính”, là vũ khí có băng đạn nhiều nhất Game 100 viên/ băng. Có sát thương cực kì lớn đặc biệt khi tấn công ở cự li gần, có tính đột biến khá cao khi thi đấu đội. Có thể nói M249 dùng để càng quét thì xác định, mọi thứ đều phải sụp đổ trước vũ khí có băng đạn dồi dào nhất Game.

Tuy nhiên M249 có độ giật khá là cao, không thể gắn kèm được phụ kiện giảm giật và thời gian thay đạn tương đối lâu chính là điểm yếu mạnh nhất của loại súng này. Chính vì thế, M249 rất được ít các chiến binh yêu thích, cũng đang là loại vũ khí bị bỏ rơi nhiều nhất trong “Thính”.

2. AS VAL

Đây là loại súng được Liên Xô sản xuất, và phát triển vào những năm 1980 bởi TsNIITochMash (Trung tâm thử nghiệm thông số của máy móc được chế tạo) và được sử dụng bởi các lực lượng đặc nhiệm, bộ Nội Vụ, lực lượng an ninh trong quân đội Nga.

 AS VAL là súng ngắm duy nhất có 2 chế độ bắn khác nhau

AS VAL là súng ngắm duy nhất có 2 chế độ bắn khác nhau

Trong Game, đây là loai súng bắn tỉa được yêu thích nhất, vì loại súng này được trang bị sẵn nòng ngắm 4X và nòng giảm thanh + ẩn tia lửa. Ngoài ra, AS VAL là khẩu bắn tỉa duy nhất của Ros có 2 chế độ bắn (Auto) và (Single), cũng là khẩu Snip có độ ổn định và tốc độ bắn cao nhất Game. Nhưng với những gì AS VAL mang lại cho chúng ta cũng chỉ được ở tầm gần, vì khẩu này mặc định là loại ngắm 4X không thể thay thế lên 8x được.

Sát thương tầm xa kém sẽ là nhược điểm lớn đối với dòng bắn tỉa như AS VAL. Nhưng bao nhiêu đó không làm giảm độ HOT của vũ khí này, càng về những vòng bo cuối, tính hiệu quả của AS VAL lại được nâng cao khi những điều kiện cần thiết ở vòng bo cuối AS VALđều có từ tốc độ, sự ổn định, giảm thanh và ẩn tia lửa. Và đây chính là thời điểm mà AS VAL lên tiếng.

3. AUG

Steyr AUG là loại khẩu súng mới được update vào bản đồ 8×8 của Rules of Survival. Được sản xuất vào năm 1978, tại Áo, qua từng mốc thời gian AUG đã có nhiều bước cải tiến mạnh mẽ trong dàn khung, sức mạnh và độ giật. Đến hiện nay, AUG là loại súng phổ biến trong quân sự của hơn 10 quốc gia.

 AUG khi có đầy đủ phụ kiện cần thiết, thì quả thực đây là sát thủ của mọi cự ly

AUG khi có đầy đủ phụ kiện cần thiết, thì quả thực đây là sát thủ của mọi cự ly

Trong Game, đây cũng là loại súng “hiếm” và chỉ được tìm thấy ở “Thính”. Và đây cũng là khẩu dùng đạn Rifle có sát thương lớn nhất trong Game, (vượt qua AKM), có tốc độ bắn tương đối bằng M4A1. Điểm yếu duy nhất của AUG chính là độ giật, có thể nói ngang bằng với khẩu AR15 trong map thường.

Nhưng nếu đi kèm 2 phụ kiện giảm giật: nòng giảm giật + tay cầy dọc, thì thật sự đây là loại súng bá đạo nhất trong Game hiện tại. Từ cự li gần đến cự li xa, AUG đều làm tốt vai trò của mình bằng lượng sát thương khủng khiếp. Chỉ với 4 đến 5 viên AUG có thể làm sấp mặt đối phương ngay lập tức. Đây cũng là khẩu Rifle được các chiến binh yêu thích nhất, mỗi khi xuất hiện trong “Thính” y như rằng ai cũng muốn sở hữu được AUG.

Rules Of Survival: Đâu là bộ vũ khí được yêu thích nhất trong "Hòm Thính"4. Barrett

Danh sách cuối cùng, cũng là vũ khí được mọi người mong chờ nhất. Súng ngắm Barrett là loại vũ khí tấn công từ xa với sát thương cực kỳ mạnh, được chế tạo bởi bàn tay còn người Hoa Kỳ.

Trong RoS, Barret dòng súng bắn tỉa có hỏa lực mạnh nhất Game. Và có biệt danh là khẩu súng “Onehit” trong Rules of Survival. Barrett cũng là vũ khí được các chiến binh mong chờ nhất “Thính”. Có nhiều thông tin cho rằng Barrett bắn xuyên cả giáp 3 và mũ 3, những sự thật không phải như vậy.

 Cảm giác khi chúng ta tới gần “Thính” và thấy được cây Barrett như muốn nổ tung

Cảm giác khi chúng ta tới gần “Thính” và thấy được cây Barrett như muốn nổ tung

Dưới đây là bảng liệt kê sát thương của Barrett trên từng bộ phận cơ thể:

Mục tiêu không mặc giáp:

1. Đầu: 330 sát thương

2. Người: 132 sát thương

3. Tay chân: 132 sát thương

Mục tiêu có mũ và giáp cấp 1:

1. Đầu: 230 sát thương

2. Người: 92 sát thương

3. Tay chân: 132 sát thương

Mục tiêu có mũ và giáp cấp 2:

1. Đầu: 198 sát thương

2. Người: 79 sát thương

3. Tay chân: 132 sát thương

Mục tiêu có mũ và giáp cấp 3:

1. Đầu: 148 sát thương

2. Người: 59 sát thương

3. Tay chân: 132 sát thương

Từ đây, chúng ta có thể đúc kết lượng sát thương Barrett mang lại quả nhiên có thể “Onehit” bất kể đối thủ nào trên đường đi. Chỉ cần bắn trúng đầu hoặc tay, chân là đủ sấp mặt đối thủ rồi. Khi Barrett full phụ kiện + 8X thì quả thật những ai chung phòng với bạn đều có thể trở thành kẻ xấu số nhất.

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here