Bên cạnh chế độ FPS – góc nhìn thứ nhất thì NetEase Games cũng dự định bổ sung thêm chế độ Robot trợ thủ vào Rules of Survival.

Nếu như chế độ FPS – góc nhìn thứ nhất đã xuất hiện trong Rules of Survival bản tiếng Trung và đang được cộng đồng quốc tế bàn tán trong suốt những ngày qua, thì NetEase Games lại tiếp tục mang tới một “cơn bão” nữa. Đó là chế độ chơi Robot trợ thủ, thứ sẽ đòi hỏi người chơi muốn có thành tích tốt nhất thì cần phải có sự phối hợp chuẩn xác trong nhiều tình huống, dựa trên các kỹ năng đặc biệt riêng của đồng đội đang hóa thân thành robot.

Để trải nghiệm chế độ Robot trợ thủ thì người chơi Rules of Survival cần phải chọn mục chơi Duo hoặc squad. Trong đó, phải có đồng đội làm xạ thủ. Những người chơi vào vai Robot sẽ không thể trực tiếp chiến đấu như bình thường do các nút bắn đã bị vô hiệu hóa. Động tác di chuyển đơn thuần của Robot chỉ còn là chạy nhanh bên cạnh các kỹ năng đặc biệt. Các kỹ năng của Robot sẽ phục vụ hỗ trợ cho chính đồng đội chơi vai trò xạ thủ.


Khả năng tự hồi phục bản thân, hay còn gọi là sửa chữa của Robot. Game thủ khi bước vài giai đoạn này cần tìm tới các vị trí kín, tránh sự tấn công của kẻ địch.

Khả năng tự hồi phục bản thân, hay còn gọi là sửa chữa của Robot. Game thủ khi bước vài giai đoạn này cần tìm tới các vị trí kín, tránh sự tấn công của kẻ địch.


Khả năng vận chuyển vũ khí, đạn dược cho đối thủ nhờ vào cơ chế di chuyển rất cơ động. Những cú lướt thay vì chạy bộ sẽ giúp robot tới gần đồng đội để cứu nguy hoặc tiếp tế các vật phẩm cần thiết hỗ trợ giao tranh.

Khả năng vận chuyển vũ khí, đạn dược cho đối thủ nhờ vào cơ chế di chuyển rất cơ động. Những cú lướt thay vì chạy bộ sẽ giúp robot tới gần đồng đội để cứu nguy hoặc tiếp tế các vật phẩm cần thiết hỗ trợ giao tranh.


Khả năng tăng tốc di chuyển (bay) nhất thời để đáp ứng nhanh việc hỗ trợ đồng đội chơi xạ thủ.

Khả năng tăng tốc di chuyển (bay) nhất thời để đáp ứng nhanh việc hỗ trợ đồng đội chơi xạ thủ.

Việc lựa chọn “vai” xạ thủ hay robot trong chế độ Robot mới này sẽ được chính người chơi quyết định với nhau, thông qua hai biểu tượng riêng được bố trí ở giao diện phòng chờ. Nhưng nến nhớ, vai Robot không thể trực tiếp tham gia chiến đấu mà đơn thuần chỉ là dạng hỗ trợ phía sau. Rõ ràng là thông qua chế độ chơi mới này, NetEase Games không giấu diếm ý đồ muốn game thủ Rules of Survival phải biết đề cao tinh thần đồng đội, khả năng phối hợp cũng như đọc tình huống chuẩn xác. (Trên đây chỉ là một vài khả năng đặc biệt của Robot chứ chưa bao gồm toàn bộ).

Dự kiến, trong thời gian ngắn tới thì bản quốc tế của Rules of Survival sẽ cập nhật cả 2 chế độ mới bao gồm Robot trợ thủ và góc nhìn thứ nhất. Chúng ta hãy cùng chờ xem những sự bổ sung này có níu kéo được nhiều game thủ tiếp tục gắn bó với trò chơi này nữa hãy không, khi mà tình trạng hack vẫn diễn biến phức tạp và không có dấu hiệu suy giảm đáng kể nào trên cả phiên bản PC lẫn mobile.

Xem thêm: