Việc game thủ Rules of Survival chuyển sang chế độ FPS – góc nhìn thứ nhất khi ngắm bắn sẽ giúp việc dí tâm trở nên thuận lợi hơn.

Chế độ FPS – góc nhìn thứ nhất mới được cập nhật vào trong Rules of Survival được một thời gian ngắn đã nhận được sự ủng hộ của phần đông người chơi. Nhất là những ai vốn đã là tín đồ của các dòng game bắn súng góc nhìn nhứ nhất. Điều này khiến quá trình hạ gục mục tiêu bằng các kỹ năng tap, spray hay burst dựa trên các mẫu vũ khí khác nhau đều sẽ trở nên thuận lợi hơn.

Game thủ Rules of Survival có thể thoải mái tùy chỉnh, thiết lập chế độ FPS – góc nhìn thứ nhất từ giao diện ban đầu mới vào game. Nếu thiết lập FPS cố định ngay từ đầu thì trong một số tình huống cần quan sát rộng bằng góc nhìn thứ 3 sẽ không thay đổi được. Bởi vậy mà thiết lập TPS – giúp thay đổi tùy ý từ góc nhìn thứ nhất sang góc thứ 3 được hầu hết game thủ lựa chọn vì sự lưỡng dụng của nó. Tuy nhiên, không phải người chơi nào cũng biết cách linh hoạt thay đổi góc nhìn để quá trình tác chiến của mình có nhiều lợi thế nhất. Dưới đây là 4 tình huống cần chuyển đổi góc nhìn từ sau lưng sang ngôi thứ nhất mà game thủ cần áp dụng.

1. Di chuyển vào trong nhà với vũ khí là shotgun, SMG.

Rules of Survival: Nên chuyển sang chế độ FPS - góc nhìn thứ nhất trong những tình huống nào?

Những khẩu shotgun có uy lực kinh khủng như M870, M1887, WRO hay những khẩu rifle, SMG cỡ nhỏ nhưng nhiều đạn sẽ là các vũ khí hữu dụng nhất khi bạn di chuyển vào trong các công trình. Các kỹ năng spray hay burst sẽ được phát huy tối đa nếu như bạn sử dụng góc nhìn thứ nhất để dí tâm vào các mục tiêu di chuyển trong phạm vi hẹp. Trái ngược với các món đồ kể trên, game thủ tuyệt đối không cầm những khẩu sniper có lắp ống ngắm x2, x4 hoặc x8 vì kích thước của chúng khi ấy khá lớn, chiếm tỷ lệ lớn trên toàn màn hình khiến quá trình quan sát kẻ địch trở nên khó khăn hơn.

2. Đã nấp sau vật cản

Rules of Survival: Nên chuyển sang chế độ FPS - góc nhìn thứ nhất trong những tình huống nào?Khi đã chọn cho mình một tấm bình phong che chắn tốt như tảng đá, thân cây, mảng tường xen các công trình,.. thì việc chuyển sang góc nhìn FPS sẽ là điều đúng đắn. Kết hợp với động tác ngồi hoặc nằm cũng như các vật cản tự nhiên khác thì việc kẻ địch nhìn thấy bạn là điều không dễ dàng. Việc chuyển tâm sang góc nhìn thứ nhất và bắn tỉa kẻ địch bằng những khẩu sniper, hoặc thậm chí là cả khẩu súng máy M249 nhưng có lắp thêm ống ngắm sẽ giúp bạn trở thành một kẻ đi sắn đích thực.

3. Bắn vào các mục tiêu đang di chuyển với tốc độ cao

Rules of Survival: Nên chuyển sang chế độ FPS - góc nhìn thứ nhất trong những tình huống nào?
Khẩu súng máy M249 có lắp thêm ông ngắm, khẩu hỏa tiến RPG, súng tiểu liên Thomspon đều là những vũ khí chế ngự “tổ lái” hiệu quả nhất trong Rules of Survival. Chỉ cần nấp trên đỉnh đồi hoặc trên mái hiên tầng 2 mỗi tòa nhà là bạn dễ dàng “hóa kiếp” những kẻ thích lượn lách khắp mọi ngóc ngách. Góc nhìn FPS sẽ thực sự hỗ trợ bạn dí tâm và burst cả băng đạn vào mục tiêu dễ dàng hơn. Nhất là việc tiêu diệt kẻ địch đang lái mới là mục đích “cao cả” nhất thay vì… phá hủy luôn cả chiếc xe.

4. Bắn vào kẻ địch đang nấp sau vật cản.

Rules of Survival: Nên chuyển sang chế độ FPS - góc nhìn thứ nhất trong những tình huống nào?
Thường thì những kẻ địch đã tìm được chỗ ẩn nấp đều đã loot được một lượng kha khá đồ đạc. Những vũ khí sniper có uy lực cao luôn là mối đe dọa thường trực với những người chơi loot đồ chậm hơn. Nhất là khi những gói thính được thả ngay giữa cánh đồng hay những khu vực trống trải nói chung. Chế độ FPS sẽ giúp người sở hữu các vũ khí có lắp ống ngắm có thêm lợi thế trong việc nã vào chỗ hiểm của đối phương. Những tình huống đấu súng với kẻ địch đứng sau vật cản đều sẽ đòi hỏi các tín đồ FPS góc nhìn thứ nhất phải thể hiện được hết tố chất của bản thân.

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here