Ở Việt Nam, PUBG Mobile giải quyết vấn đề của những game thủ bình thường, những người muốn chơi PUBG những không có máy chơi game chuyên dụng hoặc không muốn bỏ ra hàng giờ liền trong một môi trường cạnh tranh khốc liệt. PUBG Mobile khiến cho game trở nên dễ dàng tiếp cận với tất cả mọi người.

PUBG Mobile hiện đang là một trong những trò chơi phổ biến nhất trên điện thoại di động. Hiện tại, trò chơi đã đạt được con số gần 10 triệu người chơi mỗi ngày. Đây cũng là ứng dụng được tải xuống nhiều thứ 2 trên iOS và đã được tải xuống 2,5 triệu lượt trên Android. Nhưng ngoài sự phổ biến rõ ràng và cơn sốt mà nó tạo ra tương tự như Pokemon-Go, PUBG Mobile có một tác động lớn hơn nhiều tới ngành game mobile trên toàn thế giới.

PUBG Mobile giải quyết vấn đề của những game thủ bình thường, những người muốn chơi PUBG nhưng không có thiết bị chơi game chuyên dụng hoặc không muốn bỏ ra hàng giờ liền để đặt chính mình vào một môi trường cạnh tranh khốc liệt. Nó đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có thể trải nghiệm trò chơi, ở cất cứ cấp độ nào họ cảm thấy thoải mái.


PUBG Mobile có thể là một bước ngoặt trong ngành công nghiệp game.

PUBG Mobile có thể là một bước ngoặt trong ngành công nghiệp game.

Hãy để chúng tôi tóm tắt cho bạn thấy con đường dẫn PUBG Mobile trở thành một hit lớn như ngày nay.

Tất cả bắt đầu vào tháng 3 năm 2017, khi một phiên bản Beta của PUBG phát hành trên Steam cho mọi người chơi thử. Concept mà trò chơi dựa trên – một trận đấu hoàng gia (Battle Royale) với 100 người trong cùng một thế giới trò chơi chiến đấu với nhau cho tới khi chỉ còn một người cuối cùng sống sót, đã ngay lập tức thành công. Mặc dù một số người vẫn liên tưởng concept này tới các game khác như Day-Z, PUBG vẫn là trò chơi đầu tiên đưa nó lên đỉnh cao.

PUBG Mobile giống như một loại “ma túy cửa ngõ” tại Việt Nam?

Với một vài tên tuổi đình đám trong làng game thế giới như Pewdiepie hay Sodapoppin trải nghiệm thử, trò chơi nhanh chóng thu hút được sự chú ý lớn của cộng đồng. Và hãy nhớ rằng, đây vẫn là thời điểm trò chơi còn trong giai đoạn Beta.

PUBG phát hành chính thức trên PC vào ngày 21 tháng 12 năm 2017. Đến thời điểm này, nó đang sở hữu một lượng lớn người hâm mộ, do đó PUBG không cần phải quảng cáo rầm rộ và ngay lập tức tạo thành cơn bảo trong cộng đồng game thế giới. Cũng trong khoảng thời gian này, một tựa game khác là Fortnite (PS4, PC, XBOX ONE) đã thêm vào chế độ Battle Royale. Không cần phải nói thêm gì cả, cho đến nay vào năm 2018, PUBG và Fortnite vẫn là hai trong số những game được chơi nhiều nhất.

Điều này đưa chúng ta đến với PUBG Mobile.

PUBG Mobile giống như một loại “ma túy cửa ngõ” tại Việt Nam?

Các nhà phát triển của PUBG, PUBG Corporation, rõ ràng đã nhận khả năng kiếm lợi nhuận khổng lồ từ việc tạo ra một phiên bản game mobile. Do đó, họ đã hợp tác với Tencent Games để thực hiện điều này.

PUBG Mobile phát hành tại Trung Quốc vào ngày 9 tháng 2 năm 2018 và trên toàn thế giới vào ngày 19 tháng 3 năm 2018. Không cần phải nói, nó đã có tác động lớn đến ngành công nghiệp game mobile trên toàn cầu.

Một thay đổi rất lớn mà PUBG Mobile mang lại đó là tạo ra khả năng chơi game cạnh tranh cho những người chơi bình thường. Có một số lượng lớn các game thủ bình thường, những người chỉ thỉnh thoảng mới chơi, cho vui và hoàn toàn không “nghiêm túc”. Thông thường, những trò chơi như PUBG được dành riêng cho những người cho máy chơi game chuyên dụng (PS4, XBOX, PC cấu hình cao) và có niềm đam mê cao với trò chơi điện tử cũng như có rất nhiều thời gian rảnh.

Nhưng với việc phát hành PUBG Mobile, điều này không còn là trường hợp đặc biệt nữa. Bất cứ ai muốn chơi game, chỉ đơn giản là tải về máy và trực tiếp nhảy vào trò chơi hoặ rủ bạn bè chơi cùng.

PUBG Mobile giống như một loại “ma túy cửa ngõ” tại Việt Nam?

Ở một đất nước như Việt Nam chúng ta, nơi có lượng lớn người chơi game mobile thông thường, một trò chơi như PUBG Mobile có thể gây tác động rất lớn. PUBG Mobile không chỉ đơn thuần là một trò chơi giải trí mà nó còn là một loại “ma túy cửa ngõ” (gateway drug – còn được dịch là thuốc mồi, ma túy trung gian, ma túy nhập môn), mang đến nhiều thể loại game cạnh tranh hơn. Ở một đất nước giống như chúng ta, nơi những người chơi game nghiêm túc đang gia tăng, PUBG Mobile chắc chắn sẽ rất thành công.

Với tất cả những điều đã được xem xét, PUBG Mobile có thể chỉ tác động tích cực tới những người chơi game của Việt Nam. Với tầm ảnh hưởng sâu rộng và phổ biến rộng khắp, PUBG Mobile dường như đã hướng tới việc thay đổi hình dáng cả ngành công nghiệp game mobile, đặc biệt là ở Việt Nam.

Xem thêm: