Xin chào các Kiện Tướng
Các chiến thuật của Liên Quân Mobile luôn cực kỳ đa dạng và thay đổi theo từng phiên bản cũng như meta game. Nếu như trong quá khứ, vị trí đi rừng thường chỉ được giao cho những mẫu tướng xạ thủ, sở hữu khả năng ám sát thượng thừa thì nay đã trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Ngay cả những pháp sư, và đặc biệt là các xạ thủ cũng được khá nhiều người chơi ưa chuộng và tin cậy để đảm nhiệm vai trò jungle. Những cái tên như Fennik, Violet hay Slimz và gần đây nhất là Lindis đều đã hoặc đang là các hot pick, không chỉ riêng tại các trận đấu rank, hạng mà ngay tại các giải đấu lớn nữa. Nhưng tuyệt nhiên, cái tên Valhein lại gần như chẳng bao giờ được xuất hiện. Và nếu thấy một Valhein cầm trừng phạt đi rừng thì đa phần các kiện tướng đều sẽ gắn ngay cái mác “trẻ trâu” lên người chơi ấy. Điều này cũng không hẳn là kết luận quá vội vàng đâu, khi mà quả thật, sử dụng Valhein đi rừng chưa bao giờ là một ý kiến hay với cực kỳ nhiều những hạn chế.

Tốc độ dọn rừng và di chuyển chậm

Ở giai đoạn đầu game, Valhein không có quá nhiều sức sát thương. Ngay cả khi tích đủ điểm tích lũy Thợ Săn để kích hoạt nội tại Ám Khí thì vị tướng này cũng không thuộc mẫu đi rừng có khả năng dọn dẹp quái nhanh chóng. Lượng sát thương tay cơ bản không quá lớn, cộng thêm với tốc độ bắn chậm cùng chỉ số phòng ngự thấp, Valhein chắc chắn sẽ mất kha khá công sức cũng như thời gian trong việc dọn dẹp các bãi quái rừng.

Thêm vào đó, tốc chạy của vị tướng này cũng không phải quá nhanh, chỉ ở mức 360 khởi điểm. Điều này khiến cho việc di chuyển giữa các bãi quái rừng của Valhein không thật sự ổn, khi mà bản thân vị tướng này đã chẳng sở hữu những chiêu thức có thể tăng tốc chạy, hoặc vượt địa hình như Slimz, Fennik hay Lindis có được. Với những thua thiệt này, nếu sử dụng Valhein ở vị trí đi rừng, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian, công sức và tài nguyên hơn những người đồng nghiệp khác đấy.

Chỉ sở hữu sát thương đơn mục tiêu, không có khả năng gây sát thương ra dàn sau của đối thủ

Khi lựa chọn một mẫu tướng xạ thủ đi rừng như Violet hay Slimz, đa phần các đội tuyển đều phải xác định rằng sẽ thi đấu với chiến thuật xoay quanh vị tướng ấy. Mà nếu đặt Valhein vào hoàn cảnh ấy, chắc chắn rằng hắn không thể hiệu quả bằng những người đồng nghiệp của mình.

Tạm thời không bàn về sức sát thương ở giai đoạn cuối game, khi mà tất cả đều gần như đã có đủ trang bị cũng như cấp độ. Điểm thua thiệt lớn nhất của Valhein chính là việc hắn chỉ có sát thương đơn mục tiêu, hoàn toàn không có bất kỳ một chiêu thức trên diện rộng nào. Bão Đạn có thể coi là kỹ năng diện rộng, nhưng nên nhớ, chiêu thức này chỉ gây sát thương mạnh nhất nếu như Valhein có cơ hội áp sát và dí bén mục tiêu. Còn nếu kích hoạt từ xa, việc trúng từ 1-2 viên đạn chắc chắn không phải là điều gì quá đáng ngại dành cho đối thủ.
Thêm một điều nữa, với tầm đánh có phần hạn hẹp của mình, Valhein không có nhiều cơ hội gây sát thương lên dàn sau của đối thủ. Thay vào đó, trong các giao tranh hỗn loạn, Valhein bắt buộc phải tập trung giữ vị trí, cũng như cố gắng hạ gục dàn chắn chống chịu bên phía kẻ địch một cách nhanh nhất có thể, trước khi nghĩ tới việc gây sát thương lên những vị trí chủ chốt như xạ thủ hay pháp sư đối diện. Đây cũng là thiếu sót khá lớn tới từ phía Valhein, thứ khiến hẳn trở nên mất điểm cực nhiều trong mắt phần đông các kiện tướng, đặc biệt là khi so với sải tay dài của Violet, hay những pha bắn xuyên thấu từ phía Slimz.

Valhein đi rừng quá thiếu cơ động và dễ dàng bị ám sát

Nên nhớ rằng, khi sử dụng Valhein ở vị trí đi rừng, bạn bắt buộc phải cầm theo phép bổ trợ Trừng Phạt, thay vì Tốc Biến như thường lệ. Và đây sẽ là điểm yếu chết người mà đối thủ có thể khai thác một cách triệt để.

Nếu như Violet, Slimz hay Fennik đều sở hữu cho mình những kỹ năng có thể giúp bản thân giữ vị trí, hay tự đào thoát trong những tình huống nguy hiểm thì Valhein lại hoàn toàn không có. Lượng máu, giáp và kháng phép mỏng manh, di chuyển chậm chạp, cộng thêm việc cực kỳ thiếu cơ động, Valhein chắc chắn là miếng mồi thơm ngon nhất mà bất kỳ kẻ địch nào cũng muốn săn đuổi.
Mà chắc chắn rằng vai trò của gã thợ săn ma cà rồng trong giao tranh luôn là cố gắng để gây ra sát thương lớn nhất có thể. Valhein lại thuộc mẫu tướng chì chạc, càng đáng càng mạnh chứ không phải theo mẫu dồn sốc sát thương như Fennik hay Violet. Thế nên, nếu không chọn vị trí cẩn thận, và bị tắt điện sớm trong giao tranh, đóng góp của Valhein chắc chắn sẽ là con số 0 tròn trĩnh. Và câu hỏi được đặt ra lại là làm sao để Valhein đảm bảo được vị trí đứng bắn thuận lợi của mình khi không có phép bổ trợ Tốc Biến chứ. Thế nên, hãy luôn nhớ rằng, Valhein bắt buộc phải cầm Tốc Biến, hoặc chí ít là Hồi Máu chứ không phải là Trừng Phạt đâu nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here