Tựa game nào được cộng đồng game thủ tung hô nhiều nhất gần đây? Đó chính là Tam Quốc Truyền Kỳ, cái tên mới nhất trong danh sách các MMO về Việt Nam. Hdgame.vn chúng tôi cũng đã kịp thời cập nhật thông tin về game này cho các bạn. Như các bạn đã biết, webgame WarFlow đã được mua về Việt Nam và sẽ lấy tên gọi thuần Việt là Tam Quốc Truyền Kỳ, đồng thời dự kiến ra mắt vào ngày 10/05 tới. Được xếp vào thể loại webgame chiến thuật thời gian thực (Real Time Strategy), game MMO này nổi bật nhờ tối ưu hóa gameplay, đơn giản hóa xây dựng, và đưa chiến thuật làm trọng.

Hình ảnh game Tam Quốc Truyền Kỳ
Hình ảnh game Tam Quốc Truyền Kỳ

Tuy nhiên theo như NPH cho biết, Tam Quốc Truyền Kỳ còn sở hữu một yếu tố cực kỳ đặc biệt sau khi sang Việt Nam, đó là không sử dụng hình thức cash-shop. Đây là điều hết sức bất ngờ đối với các game thủ vì trong nhiều năm nay sau VLTK (thu phí giờ chơi), làng game Việt chưa chứng kiến MMO nào như vậy.
Vậy đâu là bí quyết làm nên tiếng tăm vang dội của Tam Quốc Truyền Kỳ? Bí mật được hé lộ chính là hệ thống tài khoản VIP. Nói một cách nôm na dễ hiểu, chính lượng xu bạn nạp vào trong game sẽ quyết định mức độ được ưu ái của người chơi, như được cùng lúc xây thêm một công trình, hoặc được chọn chế độ luyện tập cho danh tướng lâu hơn. Bên cạnh đó, lượng xu nạp vào sẽ được sử dụng trong các hoạt động như giúp đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu hay giảm thời gian chờ đợi giữa các lần xây dựng.
Hình ảnh game Tam Quốc Truyền Kỳ
Hình ảnh game Tam Quốc Truyền Kỳ

Hẳn sẽ có không ít người chơi thắc mắc rằng như vậy có khác gì cash shop, khi mà người nạp tiền có được ưu thế phát triển nhanh hơn và mạnh hơn về mọi mặt? Câu trả lời là lượng xu trong game có được ngoài từ việc nạp thẻ còn có thể kiếm được bằng cách thu thuế hàng ngày, và ở các cập độ cao, lượng xu hàng ngày này không hề nhỏ chút nào đâu nhé.
Không những thế, để hạn chế việc game thủ lạm dụng xu, mọi hoạt động tăng tốc trong Tam Quốc Truyền Kỳ đều có một mức giới hạn nhất định hàng ngày. Chẳng hạn như khi bỏ xu ra để mua một lượt thu thuế, lần đầu tiên chỉ mất 1 xu, nhưng sẽ tăng dần thành 2,4,6,8 xu vào các lần tiếp theo và tối đa chỉ dừng lại ở lần thứ 6. Chính nhờ cách tính toán thông minh này nên sẽ hạn chế đáng kể sự mất cân bằng trong game.
Hình ảnh game Tam Quốc Truyền Kỳ
Hình ảnh game Tam Quốc Truyền Kỳ

Điều đặc biệt hơn nữa là các loại danh tướng quen thuộc của dòng game Tam Quốc Chí như Lã Bố, Quan Vân Trường hay Triệu Tử Long không hề mất tiền mới chiêu mộ được, bởi bất cứ ai tích lũy đủ điểm chiến tích hoặc hoàn thành chuỗi nhiệm vụ bắt buộc trong game đều có thể sở hữu những “chiến thần” lừng lẫy uy danh này.
Có thể nhận định rằng, nếu không còn áp dụng hệ thống cash shop nữa thì chức năng VIP tương tự trong  Tam Quốc Truyền Kỳ chính là giải pháp thay thế hoàn hảo nhất. Đây chính là điểm tiên phong khác biệt độc đáo có một không hai của sản phẩm này tại thị trường Việt Nam.

CỐT TRUYỆN

Phàm thế cuộc trong thiên hạ , tan rồi lại hợp, hợp rồi lại tan. Tỷ như nhà Châu mất vận, gặp nạn lớn, bảy nước phân tranh, sau đó nhà Tần lại gồm thâu về một mối. Rồi khi nhà Tần đi đến diệt vong, để cho Hán, Sở tranh hùng, và cuối cùng Hán đã diệt Sở để thu về một mối.
Tam Quốc đến thời phân tranh, các thế lực đối chọi nhau tạo nên sự chia rẽ sâu sắc kéo dài năm này sang tháng khác. Dân tình phải bỏ nhà ra đi, Giặc giã nổi lên khắp nơi , xưng vương xưng bá và các vùng đất trở nên hoang tàn. Dân chúng lâm vào cảnh lầm than đói khát. Trong thời buổi loạn lạc bỗng xuất hiện những người mang dòng máu hoàng tộc, họ quyết định ra măt  lộ diện để cứu rỗi dân chúng.
Tuy nhiên, thực tế mọi chuyện không hề đơn giản. Vùng Trung Nguyên rộng lớn bị chia cắt bởi 3 nước đầy quyền lực ,sức mạnh tương đương khó lường. Với tham vọng triệt hạ kẻ thù và thống nhất giang sơn để lên ngôi xưng bá chủ một cách mù quáng, 3 vị hoàng đế bỏ mặc người dân trong sự thống khổ và đày đọa họ vào khói lửa chiến tranh liên miên.
Tải game về máy, bạn sẽ nhập vai một người anh hùng vì chính nghĩa được thừa hưởng huyết thống hoàng tộc và sự quyết đoán của một đấng minh vương. Để bảo vệ người dân đang bị cướp bóc đói khát bởi quân phiến loạn  đang ngày càng hoành hành, bạn cần phải từng bước xây dựng lực lượng và căn cứ vững mạnh.
Mọi thứ bắt đầu thay đổi theo mọi hành động của bạn. Hãy sẵn sàng và bắt đầu cho cuộc hành trình với Tam Quốc Truyền Kỳ.
Hãy nhanh tay tải game về máy và cứu rỗi chúng sinh nào, dân chúng đang chờ bạn đấy!