Mang cho mình sứ mệnh trừng trị cái ác và bảo vệ cái thiện của nhân loại. Xeniel Liên Quân Mobile luôn được đánh giá cao với vai trò sứ giả của mình. Những chiến trường có mặt của vị tướng này đều là những trận chiến vì cái thiện. 

Lối chơi có thể áp dụng với Xeniel chủ yếu là solo đường. Bạn cũng có thể dùng vị tướng này để chơi hỗ trợ bởi kỹ năng hầu hết theo dạng Sp. Cùng tìm hiểu sâu hơn về chất tướng của Xeniel nhé!

Xeniel Liên Quân Mobile nhanh nhẹn và đầy quyền uy

Thiết kế kỹ năng của vị tướng này cho thấy một điều là hắn sinh ra để bảo vệ. Những cái ác đang tồn tại trên thế giới đều nằm trong tầm ngắm của Xeniel. Kỹ năng của vị tướng này chủ yếu được tối ưu sát thương thông qua phần trăm máu. Máu của Xeniel càng trâu thì khả năng công thủ của hắn càng cao. 

Đây cũng là lý do mà bạn cần trang bị cho hắn những món cộng máu đa dạng. Phối hợp cùng với đó chủ yếu là đồ thủ và đồ phép. Xeniel sẽ trở nên bá đạo hơn nữa nếu được lên các món hồi máu. Lượng sát thương gây ra sẽ vô cùng lớn nếu có đủ đồ cần thiết cho vị Sứ Giả này. 

Giới thiệu tướng Xeniel liên quân mobile
Giới thiệu tướng Xeniel liên quân mobile

Bạn có thể chọn Áo Choàng Băng Giá, Giày Kiên Cường để tăng thêm nhiều máu và cơ động. Những món như Huân Chương Troy và Ngọc Đại Pháp Sư cũng không thể thiếu. Nếu chơi hỗ trợ thì bạn nên lên thêm Giáp Thống Khổ và Kiên Asterion. Những món này sẽ giúp cho khả năng kháng sát thương của bạn được cao hơn. Với nội tại mang tên Sách Thánh Tích của mình, Xeniel có thể gây thêm sát thương cho mỗi đòn đánh thứ 3. 

Lượng sát thương cộng thêm là nhờ vào lượng máu tối đa mà Xeniel đang có. Đây là kỹ năng luôn được áp dụng và không có thời gian hồi của Xeniel. Lưu ý là đừng cố tích nội tại này bằng tốc độ đánh cao. Sẽ thực sự rất lãng phí nếu dành một slot đồ để lên tốc đánh cho Xeniel. Bạn chỉ cần những món tank, thủ tốt là đã chơi được vị tướng này. 

Kỹ năng đơn mục tiêu hỗ trợ tốt của Xeniel

Cùng với nội tại trên của mình vị tướng này còn sở hữu khá nhiều lợi thế từ chiêu thức của bản thân. Các chiêu do Xeniel sở hữu đều vì mục đích bảo vệ đồng đội và bản thân. Bạn có thể thấy điều đó thông qua các phân tích sau:

  • Thần Hộ Vệ là kỹ năng giúp cho Xeniel bảo vệ bản thân mình khỏi những đòn tấn công khác. Nó dựa trên chỉ số máu tối đa của hắn để hình thành một lớp giáp ảo. Sau 2.5 giây thì Xeniel có thể tái kích hoạt để phá hủy lớp giáp. 
  • Ulti của Xeniel giúp vị tướng này trở thành hero có khả năng khống chế cực mạnh
    Ulti của Xeniel giúp vị tướng này trở thành hero có khả năng khống chế cực mạnh

Lớp giáp khi bị phá hủy sẽ tạo ra một vụ nổ gây sát thương cho những kẻ địch liền kề. Nếu lớp bảo vệ bị phá hủy trước 2.5 giây thì Xeniel không thể kích nổ lớp giáp. Không thể dùng kỹ năng này tương ứng với việc không sát thương và không khống chế lên mục tiêu. 

  • Kỹ năng kế tiếp của Xeniel chính là Chùy Thần Lực, kỹ năng này có thể được dùng để di chuyển. Những bức tường hay vật cản nhỏ không thể chặn được cú sải cánh của Xeniel. 

Kỹ năng sẽ gây ra sát thương đối với những kẻ địch đứng trong vùng ảnh hưởng của chiêu. Kỹ năng này cũng tạo nên hiệu ứng choáng đối với những kẻ địch bị dính chiêu thức. Trong thời gian 1.25 giây kẻ địch của bạn sẽ không thể làm gì ngoài đứng im chịu trận. 

Lời khuyên cho người chơi Xeniel Liên Quân Mobile

Có rất nhiều vị trí mà bạn có thể chọn để chơi vị tướng này, tuy nhiên đi Mid hay Top là không thể bỏ qua. Xeniel phụ thuộc khá nhiều vào trang bị nên bạn cũng cần farm. Nếu chơi Sp bạn sẽ phải khá chật vật để có thể chơi tốt Xeniel. 

Khi đi đường bạn nên chú ý các bụi cỏ và tường để có thể dùng Chùy Thần Lực. Kỹ năng mất khá nhiều thời gian để niệm trước khi dùng. Nếu là các Ad cơ động hay tướng linh hoạt có thể né ngay. Do đó bạn nên tránh dùng chiêu này ngay trước mặt mục tiêu của mình. Miss chiêu là chuyện đương nhiên có thể xảy ra trong trường hợp này. 

Mẹo chơi Xeniel hiệu quả
Mẹo chơi Xeniel hiệu quả

Xeniel chỉ thực sự mạnh khi đã có đủ lượng máu tối đa mà bản thân cần. Nếu được hãy lên Tank và chơi semi để hỗ trợ đồng đội của bạn. Lúc này công thủ vẹn toàn trên chất tướng của Xeniel sẽ được bộc lộ. 

Lợi dụng nội tại của đòn đánh thứ 3 và giáng nó lên tướng địch. Đòn đánh này sẽ giúp bạn rút ngắn cây máu của tướng địch và tạo cơ hội kết liễu.

Bạn nên tăng max chiêu 2 của Xeniel để có thể tấn công thường xuyên. Những cú hạ cánh bất ngờ sẽ tạo ra những điểm số khác biệt giữa hai team đấy. 

Tạm kết 

Xeniel Liên Quân Mobile sẽ tiếp tục được hoàn thiện hơn nữa trong các bản cập nhật kế tiếp. Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích cho những trận chiến của bạn. Chúc bạn có được thứ hạng cao nhất trong Liên Quân Mobile. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo về tựa game Arena of Valor này!