Khó có vị tướng nào có thể vượt mặt Zephys Liên Quân về độ cơ động, khả năng công kích và sức chống chịu. Vị tướng này luôn là hot pick cho vị trí solo lane và những trận chiến cần các semi mạnh mẽ để cân đội hình. Bản thân tôi cũng rất thích vị tướng này với những skill độc đáo và tạo hình bá đạo của hắn. 

Hệ thống kỹ năng đánh tank, sát thủ đều tốt của Zephys Liên Quân

Được trang bị những kỹ năng hoàn thiện về mặt chiến đấu cũng như hỗ trợ. Zephys luôn tạo ra sự cách biệt rõ ràng giữa team địch và team nhà. Cụ thể là thông qua những chiêu thức mà hắn được trang bị sau:

  • Nội tại Bền Bỉ giúp cho Zephys có thêm khả năng miễn nhiễm sát thương khi máu hạ thấp. Càng ít máu thì vị tướng này càng trâu, với cứ 3% máu tổn thất thì Zephys sẽ nhận về 1% miễn nhiễm sát thương cộng thêm. Do đó bạn nên trang bị cho vị tướng này những vật phẩm cộng thêm máu. 
  • Đâm Lao là kỹ năng gây sát thương khá xa của Zephys. Hắn sử dụng hai cây thương trên tay đâm thẳng về phía chỉ định gây sát thương cho kẻ địch. Lưu ý là sát thương gây ra còn có thêm hiệu ứng cường hóa đòn đánh cơ bản. Hiệu ứng làm chậm cũng được cộng thêm cho đòn đánh tiếp theo của Zephys. Kỹ năng này còn giúp cho hắn có thể di chuyển xuyên qua một số địa hình cũng như quái và tướng. Nếu là đơn vị sống sẽ gây sát thương như khi dùng kỹ năng thông thường. 
  • Liên Kích là kỹ năng tiếp theo của vị tướng này. Kỹ năng này giúp chiến binh bất tử của chúng ta gây sát thương theo hình nón. Với những đòn đâm lao liên tục được tung ra kẻ địch sẽ hứng chịu vô vàng sát thương vật lý. Bên cạnh đó Zephys còn được cộng thêm máu mỗi khi cây lao của hắn đánh trúng mục tiêu. 
zephys liên quân mobile
zephys liên quân mobile

Cơn thịnh nộ từ Ulti của Zephys

Kỹ năng này là đòn đánh từ trên không gián xuống mặt đất, kẻ địch trong vùng ảnh hưởng đương nhiên sẽ nhận sát thương từ kỹ năng này.

Thêm vào đó bất cứ kẻ địch nào đứng trong vùng ảnh hưởng hình tròn của Không Kích cũng sẽ bị hất tung. Trong thời gian này Zephys và đồng minh vẫn có thể gây damage cho tướng địch.

Xem thêm: Cách xóa tài khoản Liên Quân Mobile

Sau khi dùng kỹ năng này lên tướng địch, trong 3 giây tiếp theo Zephys sẽ gây thêm sát thương cho kẻ địch bị dính skill. Đây là nội tại được kích hoạt từ hiệu ứng của Không Kích mang tên Rền Vang. 

Nếu lựa chọn ngọc để trang bị bạn có thể chọn các loại ngọc như Xuyên Giáp, Hồi Máu, Công Vật Lý, Tốc Đánh và Máu Tối Đa.

Xuyên Giáp và Tốc Đánh sẽ hỗ trợ gây tối đa sát thương cho chiêu cuối của Zephys. Còn Máu Tối Đa và Hồi Máu sẽ tăng khả năng chống chịu cùng với khả năng phục hồi của Zephys. 

Về phần trang bị bạn có thể lên Thương Longinus để tăng thêm sát thương, giảm thời gian hồi chiêu cũng như xuyên giáp cho Zephys. Giày Hộ Vệ vừa mang lại tốc độ di chuyển ổn định cho vị tướng của chúng ta. Vừa đảm bảo khả năng phòng thủ của Zephys được tăng cao.

Khiên Thất Truyền là trang bị giúp cho vị tướng này hạn chế bị thả diều bởi các tướng tay dài. Giúp hắn nhanh chóng tóm gọn Ad và dồn sát thương kết liễu nhanh tướng địch. Nếu chưa chắc thì lên thêm Giáp Gaia là coi như Ad mệt mỏi với độ trâu của bạn ngay!

ulti zephys

Một số mẹo chơi Zephys hiệu quả 

Vị tướng này dù khá trâu, tấn công mạnh nhưng lại thiếu khống chế. Hắn hoàn toàn không có choáng, trói, câm lặng hay hiệu ứng nào khác ngoài làm chậm và hất tung. Đây là một yếu điểm khá lớn đối với một vị tướng semi như Zephys.

Hãy nhớ để dành chiêu cuối, hạn chế dùng nó mở combat trừ khi bạn bắt lẻ tướng địch. Kỹ năng này cũng tiêu tốn khá nhiều năng lượng nên hãy đảm bảo bạn còn đủ năng lượng cho những combo skill tiếp theo.

Nếu đòn đánh bị đứt khoản và có khoảng trống. Bạn sẽ dễ bị bắt bài và lật kèo bởi chính con mồi mà bạn đã nhắm đến. 

Tận dụng khoảng thời gian mà tướng địch bị hất tung cũng như khống chế bởi chiêu cuối mà dồn damage. Bạn có thể combo theo thứ tự Không Kích đến Đâm Lao và Liên Kích. Kiểu combo này sẽ giúp bạn gây sát thương, tạo cơ hội hồi máu và chiêu để tiếp tục trận chiến.

Khi gần hết máu đừng vội bỏ chạy vì đây chính là lúc mà Zephys trở nên bất diệt và trâu bò nhất. Cuộc chiến chỉ thực sự bắt đầu khi vị tướng của chúng ta còn dưới 50% đơn vị máu. Tận dụng mọi giây mọi khắc để kết liễu và gây nhiều sát thương nhất cho tướng địch nhé!

mẹo chơi zephys liên quân

Tạm kết 

Zephys Liên Quân hiện cũng có rất nhiều cách để khắc chế dựa trên các yếu điểm của hắn. Bạn nên tham khảo các cách khắc chế này để đảm bảo kẻ địch không áp dụng chúng với bạn. Làm cho việc chơi Zephys của bạn trở nên bất lợi và biến bạn thành cục tạ cho toàn team. 

Mong rằng những chia sẻ sau sẽ mang đến cho bạn những trận đấu đỉnh cao. Góp phần tạo nên thứ hạng mà bạn hằng mong muốn trên Liên Quân mobile!