Mới đây, Brawl Stars đã vượt mốc doanh thu 2 tỷ USD (xấp xỉ 49 nghìn tỷ đồng) sau gần 6 năm ra mắt và hoạt động sôi nổi. Được biết, đây là tựa game thứ 4 của Supercell đạt được thành tựu ấn tượng này sau Clash of Clans, Hay Day Clash Royale. Có thể khẳng định, đây là một cột mốc đáng tự hào bởi hiện tại, chỉ có hơn 50 tựa game di động trên toàn cầu thành công tạo ra được số tiền khổng lồ kể trên.

Từng bị khai tử ở Việt Nam, bom tấn cũ "comeback" ngoạn mục, đạt doanh thu vượt mốc 2 tỷ đô - Ảnh 1.

Brawl Stars đã xuất sắc trở thành sản phẩm thứ 4 liên tiếp của Supercell vượt mốc doanh thu 2 tỷ đô la Mỹ.

Theo trang thống kế Data.ai, Brawl Stars hiện đang là tựa game Mobile thuộc thể loại Brawl Games phổ biến nhất. Chỉ từ tháng 9 năm 2022 cho tới tháng 8 năm 2023, “con cưng” của Supercell đã có 376 triệu lượt tải xuống trên toàn cầu. Không chỉ vậy, tựa game còn mang về 86,3 triệu USD (xấp xỉ 2 nghìn tỷ đồng) tiền doanh thu, đồng thời đạt số lượng người chơi trực tuyến cao nhất trong nửa đầu 2023.

Từng bị khai tử ở Việt Nam, bom tấn cũ "comeback" ngoạn mục, đạt doanh thu vượt mốc 2 tỷ đô - Ảnh 2.

Trước đây, tựa game này đã từng lưu hành ở Việt Nam trong gần 1 năm. Sở hữu lối chơi đa dạng, hệ thống nhân vật phong phú cùng các chế độ mới lạ, không khó để Brawl Star thành công chinh phục được cả những game thủ khó tính nhất. Tuy nhiên, sự kiện Supercell “rút quân” khỏi thị trường trong nước đã khiến siêu phẩm này dần chìm vào quên lãng.

Từng bị khai tử ở Việt Nam, bom tấn cũ "comeback" ngoạn mục, đạt doanh thu vượt mốc 2 tỷ đô - Ảnh 3.

Thông báo từ biệt của Supercell khiến nhiều game thủ Việt Nam tiếc nuối.

Được biết, do không thể đi đến thỏa thuận cuối cùng về vấn đề pháp lý nên nhà phát hành huyền thoại này buộc phải tuân thủ các luật lệ của thị trường Việt Nam. Do đó, việc đột ngột mất đi một lượng lớn người chơi khiến những tân binh thời bấy giờ như Brawl Stars phải chịu thiệt thòi lớn. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh sức hút của Brawl Stars vẫn không hề giảm đi trên toàn cầu.

Từng bị khai tử ở Việt Nam, bom tấn cũ "comeback" ngoạn mục, đạt doanh thu vượt mốc 2 tỷ đô - Ảnh 4.

Nhờ liên tục mang tới những bản cập nhật mới cũng như sở hữu hệ thống dịch vụ, chăm sóc khách hàng tận tâm, Brawl Stars đã tạo ra cảm tình lớn cho cộng đồng quốc tế và chứng minh được vị thế độc tôn trong dòng game của mình. Với đội ngũ phát triển tài năng và chiến lược kinh doanh linh hoạt, chắc chắn tựa game sẽ còn thành công hơn nữa trong thời gian tới.