“Dạy tốt không có nghĩa là phải ăn mặc lôi thôi”

Để khiến học sinh tập trung và chú ý hơn vào bài giảng, các giáo viên thường sử dụng rất nhiều nỗ lực khác nhau: Cải tiến bài giảng, luyện giọng nói, thêm các hoạt động bên lề thú vị… Bên cạnh đó, việc ăn mặc chỉn chu khi đứng lớp cũng là một cách để tạo ấn tượng tốt với các em. Thậm chí có nhiều người còn vô tình trở thành hiện tượng mạng vì lý do này, trong đó có cô giáo có tên Tiểu Diệp đến từ Trung Quốc dưới đây.

Cô giáo trẻ gây trầm trồ vì BST outfit đi dạy cực phẩm, đơn giản mà vẫn đẹp: “Dạy tốt không có nghĩa là phải ăn mặc lôi thôi” - Ảnh 1.

BST outfit đi dạy của cô giáo này khiến nhiều người trầm trồ

Được biết, Tiểu Diệp là cô giáo trẻ vừa mới đi dạy được gần 2 năm. Hiện tại, cô đang công tác tại một trường tiểu học ở tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) với vai trò giáo viên dạy lớp tiền tiểu học và giáo viên môn GDCD. Nhờ bộ sưu tập trang phục đi dạy không ngày nào trùng ngày nào, Tiểu Diệp đã gây sốt khắp cõi mạng của đất nước tỷ dân, đặc biệt là 2 nền tảng Douyin (TikTok của Trung Quốc) và Xiaohongshu.

Là một cô giáo nhưng cũng đam mê thời trang, đặc biệt là luôn quan niệm ăn mặc đẹp cũng là tôn trọng học sinh cùng công việc của mình, Tiểu Diệp không ngại đầu tư khá nhiều vào các outfit lên lớp của mình. Dù trang phục không quá đắt đỏ nhưng qua bàn tay phối đồ của cô giáo trẻ, bộ nào bộ nấy trông đều rất bắt mắt, nổi bật.

Cô Tiểu Diệp không bó buộc mình trong một phong cách nhất định nào, tuy nhiên, mọi outfit đều hướng đến một mục tiêu chung là đơn giản mà vẫn đẹp, đặc biệt là phải phù hợp với môi trường học đường.

Cô giáo trẻ gây trầm trồ vì BST outfit đi dạy cực phẩm, đơn giản mà vẫn đẹp: “Dạy tốt không có nghĩa là phải ăn mặc lôi thôi” - Ảnh 2.

Các trang phục của cô Tiểu Diệp có điểm chung là đều rất đơn giản, dễ áp dụng

Cô giáo trẻ gây trầm trồ vì BST outfit đi dạy cực phẩm, đơn giản mà vẫn đẹp: “Dạy tốt không có nghĩa là phải ăn mặc lôi thôi” - Ảnh 3.

Style của cô nhận được rất nhiều lời khen

“Dạy tốt không có nghĩa là phải ăn mặc lôi thôi, thiếu chuẩn bị. Ai cũng có quyền yêu cái đẹp và làm đẹp. Tôi thường nhận được câu hỏi liệu việc tôi quá đầu tư vào trang phục có làm học sinh mất tập trung hay không, tôi xin trả lời là hoàn toàn không có chuyện này. Mọi người đừng nhìn mọi chuyện với ánh mắt hẹp hòi. Học sinh lớp tôi chủ nhiệm ai cũng ngoan và chăm học. Tôi có thể trực tiếp cảm nhận được sự khát khao tri thức và thái độ nghiêm túc trong mắt các em”, cô Tiểu Diệp chia sẻ.

Cô giáo trẻ cho biết thêm các hình ảnh của cô thường được quay chụp ngay lại trong lớp bằng giá ba chân, điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc giảng dạy bình thường. Cô sẽ quay video cả buổi dạy, sau đó chụp lại màn hình và đăng lên trang cá nhân. Việc quay video bài giảng này có thể giúp cô quan sát tình hình giảng dạy thực tế, từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy của bản thân. Bên cạnh đó, việc xem video được ghi lại cũng có thể giúp cô cải thiện phong cách và tư thế giảng bài của mình.

Cô giáo trẻ gây trầm trồ vì BST outfit đi dạy cực phẩm, đơn giản mà vẫn đẹp: “Dạy tốt không có nghĩa là phải ăn mặc lôi thôi” - Ảnh 4.

Cô Tiểu Diệp khẳng định việc đầu tư ăn mặc hay quay video để lấy hình ảnh đều không ảnh hưởng đến quá trình giảng dạy học sinh

Cùng xem thêm một vài hình ảnh của cô giáo Tiểu Diệp nhé!

Cô giáo trẻ gây trầm trồ vì BST outfit đi dạy cực phẩm, đơn giản mà vẫn đẹp: “Dạy tốt không có nghĩa là phải ăn mặc lôi thôi” - Ảnh 5.
Cô giáo trẻ gây trầm trồ vì BST outfit đi dạy cực phẩm, đơn giản mà vẫn đẹp: “Dạy tốt không có nghĩa là phải ăn mặc lôi thôi” - Ảnh 6.
Cô giáo trẻ gây trầm trồ vì BST outfit đi dạy cực phẩm, đơn giản mà vẫn đẹp: “Dạy tốt không có nghĩa là phải ăn mặc lôi thôi” - Ảnh 7.
Cô giáo trẻ gây trầm trồ vì BST outfit đi dạy cực phẩm, đơn giản mà vẫn đẹp: “Dạy tốt không có nghĩa là phải ăn mặc lôi thôi” - Ảnh 8.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *