Không khó để có thể tìm thấy một vị tướng theo dòng pháp sư như Jinna Liên Quân. Tuy nhiên để tìm một vị tướng có hệ thống chiêu tựa như hắn thật sự rất khó.

Khả năng gây sát thương dồn dập khiến cho tướng đi đường phải tháo chạy. Cộng thêm khả năng phòng thủ hiệu quả khiến cho Jinna trở nên bất diệt. 

Hệ thống skill của pháp sư Jinna Liên Quân

Ưu điểm trên hệ thống kỹ năng của vị tướng này chính là điểm mạnh mà chúng ta cần khai thác. Với nội tại giúp tạo thêm sát thương theo dạng đòn đánh xuyên thấu. Ấn Chú giúp cho Jinna có được khả năng tấn công mạnh mẽ. 

Nội tại này được áp dụng với kỹ năng cũng như đòn đánh thường của hắn. Do đó đánh càng nhiều theo sát thương gây ra lại càng lớn. Đối với lối chơi của Jinna thì bạn có thể tận dụng nội tại thông qua việc dùng skill.

Tránh rơi vào thế bị động mà hãy chủ động tích Ấn Chú để dùng chiêu. Sát thương gây ra sẽ nhiều hơn đáng kể đấy. Các kỹ năng còn lại của Jinna bao gồm:

  • Loạn Hạt là kỹ năng thích hợp để chơi khi vào các combat hoặc khi bạn đang cố đẩy đường nhanh. Jinna tung ra hai hạt tích năng lượng của mình và gây sát thương cho kẻ địch trúng phải. Hạt sẽ nảy nếu đánh trúng mục tiêu, đồng thời kỹ năng này cũng ưu tiên tướng. Kẻ địch trúng chiêu nhiều lần sẽ cộng dồn damage và gây 30% sát thương so với ban đầu. Hạt chỉ nảy tối đa 2 lần và tiêu hao mức năng lượng lớn nhất là 95 mana. 
  • Hàn Yêu Phục Ma sẽ là đòn đánh lan thích hợp để bạn mở combat. Jinna phóng thích sức mạnh của mình theo hình tròn gây sát thương cho kẻ địch kề bên. Đòn đánh sẽ làm chậm tốc độ di chuyển của kẻ địch dính chiêu. Trong ba chiêu cơ bản của Jinna thì đây là chiêu thức tốn nhiều thời gian hồi nhất. 

Jinna liên quân

Chiêu cuối và mẹo dùng chiêu của Jinna

Những kỹ năng mà vị tướng này được trang bị đều là chiêu đánh lan và Ulti cũng như vậy. Do đó Jinna là lựa chọn phù hợp nếu team bạn muốn có lợi thế mở combat hơn.

Khi kích hoạt Kết Giới Xá Lợi, vị tướng của chúng ta sẽ gây sát thương diện rộng. Sát thương có dạng hình tròn với những hạt bay quanh Jinna. 

Kết giới này sẽ gồm 10 đợt tấn công, bất cứ kẻ nào dính skill sẽ chịu sát thương. Đồng thời kỹ năng này sẽ giúp Jinna có thêm miễn sát thương khi kích hoạt. Đồng minh đứng gần Jinna sẽ được cộng 5% miễn sát thương. Tốc độ chạy của hắn cũng sẽ được cộng thêm 80% và giảm dần trong 2.5 giây. 

Hãy cố gắng tung đòn thường xuyên kết hợp với đòn đánh thường để tích Ấn Chú. Khi đã có nội tại này bạn nên kết hợp với skill để gây tối đa sát thương.

Combo chiêu hiệu quả là Hàn Yêu Diệt Ma, Loạn Hạt và cuối cùng là Kết Giới Xá Lợi. Combo này thích hợp cho cả combat lớn và nhỏ hoặc bạn có thể dùng để đánh solo. Chú ý quan sát thanh mana để tránh không có đủ mana để dùng chiêu. 

Jinna hầu như không có được độ cơ động cần thiết cũng như khả năng khống chế. Vì vậy bạn nên chú ý giữ vị trí đúng tránh bị bắt lẻ. Tốt nhất nên chọn vị trí ở hai cánh trái, phải của đội hình. Cố gắng giữ mana để tung full combo khi thời điểm thích hợp đến. 

Lựa chọn trang bị cho pháp sư Jinna

Khi đã hiểu được hệ thống chiêu thức của vị tướng này bạn cần chú ý đến cách lên đồ cho hắn. Do không quá cứng cáp vào late game nên bạn cần các trang bị cộng thêm giáp, máu cho Jinna. Có thể là Quyền Trượng Rhea hay Vương Miện Hecate, hai món cộng damage lẫn giáp cho vị tướng này. 

Giày kiên cường là lựa chọn hợp lý nếu bạn muốn có thêm tốc độ di chuyển cho bản thân. Tránh bị bắt vị trí trong các combat quan trọng cũng như đang đi solo đường. Giày này cũng giúp bạn có thêm kháng hiệu ứng. Không bị khống chế quá lâu khi đối đầu với các tướng phép khác. 

Ngọc Đại Pháp Sư là trang bị cần thiết dành cho bạn khi chơi ở early game. Món trang bị này giúp bạn có thể giáp, máu và mana. Mỗi 30 bạn sẽ có thêm một lượng công phép cần thiết cho các đòn đánh của mình. Số lần cộng dồn là tối đa 10 lần tương đương với 120 sát thương phép công thêm cho vị tướng của bạn. 

hướng dẫn lên đồ jinna

Mặt Nạ Berith cũng là một trang bị không thể bỏ qua đối với người chơi Jinna. Trang bị này cho bạn thêm thời gian hồi chiêu, tăng công phép. Đồng thời gây thêm sát thương tương đương 4% máu tối đa của kẻ địch. 

Tạm kết

Vẫn còn nhiều vị tướng có chất tướng pháp sư như Jinna Liên Quân Mobile. Tuy nhiên chẳng có vị tướng nào có được hệ thống chiêu độc đáo như Jinna cả. Đây cũng chính là lý do mà vị tướng này luôn là hot pick cho những trận đấu lớn. Bạn có thể tập chơi Jinna và dùng Đại Thiền Sư để leo rank. 

Chúc bạn có những trận đấu thành công cùng với Liên Quân Mobile mùa mới. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo nhé!