Vừa qua, cộng đồng Genshin Impact đang vô cùng bất ngờ trước đề xuất táo bạo của một người chơi quốc tế. Cụ thể, anh chàng này đã chỉnh sửa một số hình ảnh để minh hoạ ý tưởng biến Genshin thành game MOBA. Được biết, đây là dòng game đấu trường trực tuyến nhiều người chơi – thể loại cốt lõi của những siêu phẩm nổi tiếng như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân mobile, Vương Giả Vinh Diệu … Theo quan điểm cá nhân, anh chàng khẳng định Genshin đã hội tụ đầy đủ những yếu tố cần thiết để “chuyển dạng” nếu như nhà phát hành thực sự mong muốn.

Muốn biến Genshin thành game MOBA, người chơi quốc tế phải hứng cả rổ "gạch đá" - Ảnh 1.

Hình ảnh Genshin MOBA đang được lan truyền rộng rãi.

Thực chất, ý tưởng này không phải mới xuất hiện lần đầu. Trước đó, rất nhiều đề xuất biến đổi Genshin thành game đối kháng 5vs5 đã khiến người xem phải “nổi da gà”. Chỉ cần có một “background” phù hợp, người chơi có thể dễ dàng thay đổi hình ảnh và phông chữ để chuyển hoá thành phiên bản Genshin kiểu mới. Tương tự như vậy, anh chàng trên đã sử dụng giao diện của tựa game Eternal Return làm nền móng cho giấc mơ táo bạo của bản thân.

Muốn biến Genshin thành game MOBA, người chơi quốc tế phải hứng cả rổ "gạch đá" - Ảnh 2.

Rất nhiều người chơi đã thử thiết kế Genshin Impact theo phong cách MOBA trong quá khứ.

Tưởng như sẽ nhận được những lời tán dương từ phía cộng đồng, thế nhưng ý tưởng này nhanh chóng bị “vùi dập” không thương tiếc. Trái với kỳ vọng ban đầu, game thủ Genshin đa phần đều cảm thấy các game MOBA rất “Toxic” (độc hại). Không chỉ sở hữu cộng đồng hỗn loạn, nhiều người chơi thậm chí phải mất một khoảng thời gian dài để “thoát ra” khỏi cái bóng quá lớn từ dòng game này. Ngoài ra, MOBA cũng đòi hỏi tính đồng đội cao, khiến cơ chế solo của Genshin Impact không được duy trì theo thời gian trải nghiệm.

Muốn biến Genshin thành game MOBA, người chơi quốc tế phải hứng cả rổ "gạch đá" - Ảnh 3.

Ý tưởng kết hợp táo bạo này đã nhận về hàng loạt bình luận phản đối.

Cần phải khẳng định, Genshin Impact là một trò chơi phiêu lưu giả tưởng với cốt truyện sâu rộng và gameplay độc đáo. Những người chơi yêu mến đã chọn đồng hành với tựa game này vì trải nghiệm mà nó mang lại. Vì vậy, dù ý tưởng của anh chàng trên có thể hấp dẫn với một bộ phận người chơi, song lại không phản ánh được toàn bộ nhu cầu của đa số cộng đồng.