Cách nhận biết những đối thủ là người gian lận trong game

Tình trạng gian lận trong Rules of Survival thường chỉ lắng xuống trong một vài ngày sau quá trình cập nhật phiên bản mới rồi đâu lại vào đấy.

Bất chấp NetEase Games vẫn liên tục cập nhật hệ thống chống hack ngày càng tối tân, thậm chí còn bỏ ngỏ khả năng chặn IP một số quốc gia có lượng game thủ Rules of Survival gian lận lớn nhưng tình trạng “siêu nhân” xuất hiện vẫn rất phổ biến trong đấu rank. Với cách thức tạo account khá dễ dàng như hiện nay, cơ hội để những game thủ thiếu ý thức tiếp tục phá hoại là điều không có gì phải ngạc nhiên.

Rules of Survival: 4 dấu hiệu nhận biết đối thủ là người chơi gian lận rõ ràng
Tuy nhiên, để ngăn chặn kịp thời những đối tượng này không phải là điều dễ dàng. Dù những hành vi gian lận này có thể diễn ra khá công khai, bị nhiều nạn nhân tố cáo ngay lập tức nhưng tình trạng các account vi phạm bị khóa ngay vẫn chỉ là hy vọng nhỏ nhoi. Thậm chí, nhiều account gian lận còn đứng top rank với thành tích hạ gục lớn nhất đã trở thành tâm điểm bàn luận của cộng đồng. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết kẻ địch hack, cheat rõ ràng nhất hiện nay. Đồng thời đây cũng là “thành quả” của những chiêu trò được không ít các “siêu nhân” có hạng Master áp dụng để “quậy, phá” nghiêm trọng game.

1. Đầu kẻ địch nhấp nhô dưới mặt đất

Đây là dấu hiệu mà người chơi có thể nhận ra khi kẻ gian lận đang di chuyển nhân vật đứng ở một số vị trí thấp, gần bụi cỏ và cây cối dựa trên việc độn thổ. Hình ảnh đầu mục tiêu cứ nhấp nhô liên tục trên mặt đất sẽ là dấu hiệu cảnh báo đối phương đang cài đặt chương trình cheat. Nhưng đôi khi, việc di chuyển vào một số góc lag cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng kỳ quái này. Những người chơi chân chính vẫn có thể thắng dù tỷ lệ rất nhỏ, dựa vào việc bắn loạn xạ xuống mặt đất, nơi có “vật thể” lạ không bình thường đó.

2. Kẻ địch bỗng áp sát từ phìa sau hoặc trước mặt

 Những account có thứ hạng rank cao với thông số hạ gục lớn đều đáng ngờ.

Những account có thứ hạng rank cao với thông số hạ gục lớn đều đáng ngờ.

Bạn đang đứng trên một cánh đồng vắng tanh, hay đang thủ trong một căn phòng hẹp với chỉ một cửa ra vào. Nhưng bỗng kẻ địch tới ngay sát được bên rồi tiễn bạn “lên đường” thì đó là hành vi gian lận tele kill. Kiểu áp sát siêu tốc này có thể giúp game thủ gian lận đạt thứ hạng cao với số lượng điểm hạ gục cao đáng kể. Những trận đấu mà ai đạt top 1 với thành tích hạ được 70 – 80 mạng thì gần như 100% đó là minh chứng của việc hack, cheat đã lộng hành ghê gớm.

3. Kẻ địch đứng ở… trên trời

Rules of Survival: 4 dấu hiệu nhận biết đối thủ là người chơi gian lận rõ ràng

Hành vi gian lận với việc đi bộ trên không, hoặc đứng trên cao trong suốt thời gian vài phút là tình huống mà game thủ dù “sạch” hay “bẩn” vẫn gặp phải. Không những người, mà một số vật thể như phương tiện di chuyển đôi khi bỗng lơ lửng trên cao.

4. Đứng trong phòng một mình cũng bị bắn chết

Rules of Survival: 4 dấu hiệu nhận biết đối thủ là người chơi gian lận rõ ràng

Cửa chưa được mở thường là dấu hiệu cho thấy bên trong an toàn. Điều này càng được đảm bảo khi lượng trang bị vũ khí, phụ kiện trong nhà còn khá nhiều. Dù quá trình loot đồ diễn ra nhanh, người loot xong cũng có tinh thần cảnh giác cao nhưng khả năng bị hạ mà không thấy được kẻ địch đã bắn mình từ đâu cũng là một thực tế khá phũ phàng nữa. Khả năng bắn xuyên tường, đi xuyên vật cản vẫn là nỗi nhức nhối với hầu hết những game thủ chân chính.

Xem thêm:


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *