Giả thuyết: PUBG Mobile VNG là phiên bản cho Việt Nam chơi với nhau

Game thủ PUBG Mobile tới từ VN vẫn có điều tiếng xấu trong mắt bạn bè quốc tế.

Cũng giống như những tựa game sinh tồn khác tại Việt Nam hay chính phiên bản PC của PUBG thì PUBG Mobile cũng phải đối mặt với tình trạng người chơi cố tình sử dụng những phần mềm thứ 3 can thiệp vào game để có được lợi thế không nhỏ trong trận đấu. Không chỉ sử dụng phần mềm để “lừa” hệ thống nhằm đưa “giả lấp đấu Mobile”, mà những game thủ xấu tính này còn sử dụng thêm những công cụ gian lận khác với hàng loạt những tính năng bá đạo như giảm giật, tự động ghìm tâm vào đầu hoặc thân mục tiêu, hiện khung hình người chơi, hiện vị trí khoảng cách cũng như lượng máu của người chơi khác.
PUBG Mobile VN đang bị tách biệt với cộng đồng quốc tế.

Mặc dù Tencent liên tục ra mắt những bản cập nhật để sửa lỗi cũng như đưa ra những án phạt cực nặng cho người chơi nhưng vẫn chưa thể giải quyết triệt để tình trạng nhức nhối này. Những thông tin kiểu như game thủ Việt đứng top rank tổ đội 4 người (Squad) PUBG Mobile máy chủ Châu Á đã sử dụng hack/cheat để đạt được thành tích ấn tượng đã là điều quá đỗi… thân thuộc. Cứ dạo một vòng các cộng đồng PUBG Mobile của người Việt hay quốc tế là người ta lại thấy những cái tên nick rất… Việt thực hiện những chiêu trò “siêu phàm” để đạt được những thông số như: Sống lâu nhất, tỷ lệ thắng, tỷ lệ top 10, tiêu diệt nhiều nhất, sát thương cao nhất, sát thương trung bình,… cao đến khó tin.

Thông số Top 10, Top Kill cao ngất ngưởng của cheater.

Mới đây, vụ việc PUBG Mobile quốc tế đã nâng cấp phiên bản 0.12 từ 17/4 vừa qua, nhưng ở VN, game thủ vẫn đang phải chơi phiên bản cũ 0.11 và VNG thì vẫn chưa chốt ngày, giờ ra mắt bản update mới đã khiến cộng đồng rất hoang mang về tương lai của game. Lúc này, những “Thuyết âm mưu” về bản PUBG Mobile VN lại rộ lên, kiểu như:

– “Quá nhiều game thủ Việt ý thức kém, chơi game gian lận nên Tencent quyết định sử dụng phiên bản PUBG Mobile VN để gom những người này lại, không làm ảnh hưởng tới cộng đồng quốc tế.”

Hiện tượng “xe bay” dọn dẹp cả team địch trong PUBG Mobile.

– “Sự không tương đồng về phiên bản sẽ khiến người chơi bản VN không thể giao lưu được với game thủ bản quốc tế như thi đấu Squad. Điều này sẽ ngăn chặn đám “siêu nhân” VN hoành hành với nạn nhân là các game thủ quốc tế chân chính.”

– “Số lượng game thủ Việt vô ý thức khi chơi là quá lớn, nếu để đám này lọt ra ngoài bản quốc tế thì quá nguy hiểm, sẽ phá vỡ đi tính cân bằng của game, hủy hoại môi trường thi đấu công bằng. Việc chậm cập nhật hoặc không cập nhật là biện pháp xử lý mang tính đối phó khẩn cấp.”

Theo như phản ánh của game thủ PUBG và PUBG Mobile đến từ rất nhiều nước thì những đồng đội và đối thủ “ý thức kém” thường tới từ Trung Quốc và Việt Nam. Ý kiến này nghe có vẻ chủ quan, phiến diện nhưng lại rất thường xuyên “lên Top Comment” ở nhiều diễn đàn, cộng đồng PUBG Mobile lớn. Thậm chí, rất rất nhiều game thủ Việt khi đọc được dòng chia sẻ này đều đồng tình, thừa nhận và xin lỗi game thủ nước ngoài đăng bài tố cáo hành vi xấu đó. Những Thuyết âm mưu kể trên hoàn toàn không phải là không có lý.

Tin tức liên quan:


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *