M249 là khẩu súng máy sở hữu tới 100 viên đạn và đây là vũ khí sử dụng để spray tuyệt vời nhất trong Rules of Survival

Cùng với các khẩu tiểu liên như Thompson và P90 thì súng máy M249 thuộc top những khẩu súng nhiều đạn nhất trong trò chơi Rules of Survival. Khi được gắn thêm phụ kiện nòng ngắm, Với tính ổn định cao không thua kém gì các mẫu súng sniper hàng đầu thì M249 xứng đáng trở thành cỗ máy giết chóc ở bất kể mọi cự ly. Tuy nhiên, nó cũng là một trong những vũ khí khó kiếm nhất trong game.

Có những trường hợp bạn tìm kiếm liên tiếp 3 – 4 hòm tiếp tế nhưng vẫn không loot được khẩu M249 nào. Nhưng một khi đã có trong tay báu vật này, thì mọi thứ lại trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với chủ nhân của khẩu súng này. Đơn cử như M249 không yêu cầu người chơi phải đau đầu nghĩ tới việc tìm kiếm quá nhiều phụ kiện như nòng, báng, băng đạn hay tay cầm. Thay vào đó, chỉ cần cố loot thêm ống ngắm 2x, 4x là quá đủ để bạn bước vào hành trình leo Top 1. Dưới đây là nghệ thuật sử dụng M249 đúng cách nhất khi đã trang bị thêm cho nó phụ kiện ống ngắm.

1. Chiếm giữ điểm cao từ sớm

Rules of Survival: Nghệ thuật leo Top 1 với khẩu súng lắm đạn nhất game - M249

Với lượng đạn 100 viên cùng ống ngắm, người dùng M249 có thể đưa nhiều kẻ địch ở phía dưới ngọn đồi, chân đỉnh dốc vào trong tầm ngắm. Những vị trí đắc địa để mai phục sẽ là các điểm cao xung quanh các công trình thuộc các địa điểm như: Traffic Hub, Fox Plain, Power Station, Steel Factory,… Từ trên đó, mọi di chuyển mà đối phương thực hiện như lái xe ra, vào công trình hay đơn cử là tiếp cận các hòm thính trên bãi đất trống đều không thoát khỏi tầm mắt bạn. Những kẻ địch không có vũ khí sniper nào sẽ tuyệt đối không dám đáp trả những người chơi sở hữu M249 có ống ngắm đang ẩn nấp trên cao. Khi bắn, người dùng M249 cũng nên nằm rạp người xuống để hạn chế tối đa thương tổn từ hành động đáp trả (nếu có) của con mồi.

2. Chuẩn bị xe để lên, xuống điểm cao và chạy BO nhanh chóng

Rules of Survival: Nghệ thuật leo Top 1 với khẩu súng lắm đạn nhất game - M249

Xác định lối chơi là mai phục trên cao rồi nã cả trăm viên đạn xuống các mục tiêu phía dưới, người dùng M249 cũng nên kiếm thêm 1 chiếc xe để lên xuống đồi hoặc chạy BO dễ dàng. Đây cũng là thứ giúp bạn tiếp cận những điểm cao có các đối thủ cầm sniper chiếm giữ trước đó. Việc kiếm xe không phải là khó, khi người chơi có thể cướp lại của đối thủ lái nó vào trong khu vực bên dưới.

3. Chạy sát BO

Rules of Survival: Nghệ thuật leo Top 1 với khẩu súng lắm đạn nhất game - M249

Đây là yếu tố mà hầu như những ai muốn có thứ hạng cao khi sử dụng bất kỳ vũ khí nào cũng cần phải biết. Cần phải hạn chế tối đa đấu súng với đối thủ. Nhất là khi cúng đang đứng ngoài vòng BO để tránh người thứ 3 được hưởng lợi. Việc chạy sát vòng BO khi cầm M249 cũng cần lưu ý thêm tới việc liên tục tìm cách chiếm giữ điểm cao. Đó có thể là trên tầng 2 của tòa nhà, trên đỉnh đồi hoặc đơn giản là phía sau một vật cản bất kỳ ở trên dốc.

Xem thêm: